Menu

Một  nét đặc trưng của ẩm thực xứ củ sâm chính là các món hải sản tươi sống, trong số đó phải kể đến món cua ngâm tương vô cùng nổi tiếng. Vậy bạn đã biết gì về món ăn độc đáo này chưa? Trong bài viết này, Global Travel sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin chi tiết về cả cách chế biến, hương vị cũng như gợi ý địa chỉ nức tiếng để thưởng thức món ăn khi có dịp du lịch hàn quốc.

Một trong những món ăn độc đáo mà bạn nên thử khi Du lịch Hàn Quốc là cua ngâm tương

Một trong những món ăn độc đáo mà bạn nên thử khi Du lịch Hàn Quốc là cua ngâm tương

Ghẹ ngâm tương được người Hàn gọi là Gejang đây là món ăn cực kì nổi tiếng và được rất nhiều người dân xứ kim chi yêu thích. Nếu là một fan của phim hàn thì chắc hẳn đã nhiều lần bạn thấy được sự niềm hạnh phúc và thỏa mãn của các “oppa” hay các “uni” khi thưởng thức những miếng ghẹ ngâm ú ụ thịt.

Món Gejang được cho là xuất hiện từ thế kỉ 17, lúc đầu chỉ là cua ngâm trong nước muối nhưng sau đó được sáng tạo bằng cách ngâm với nước tương, ngoài ra còn có cả phiên bản ngâm trong sốt ớt cay cay.

Món Gejang trước đây chỉ là cua ngâm muối nhưng dần dần đã được biến tấu thành cua ngâm tương

Món Gejang trước đây chỉ là cua ngâm muối nhưng dần dần đã được biến tấu thành cua ngâm tương

Để làm nên món Gejang thơm ngon hấp dẫn thì khâu lựa chọn nguyên liệu là vô cùng quan trọng, những con cua được chọn phải là cua sông lớn, mập, đồng thời phải có nhiều gạch và thịt. Nếu may mắn thì khi du lich Han Quoc bạn sẽ được tận mắt chứng kiến quá trình chế biến tỉ mà và cầu kì của món ăn Gejang này.

Cua sau khi được rửa sạch sẽ được rửa qua với rượu. Nước tương để ngâm sẽ được nấu sôi cùng với tỏi, gừng thái lát, ớt khô, táo tàu, rong biển, hành boa rô. Nước tương được đun trong khoảng 1 tiếng rồi để nguội. Cua đã ráo nước sẽ được xếp vào trong các hũ hoặc khay rồi đổ nước tương cho đến ngập thì thôi.  Đợi cua lên men và chuyển màu sậm là có thể thưởng thức được.

Nếu thưởng thức món cua ngâm ghẹ trong chuyến du lịch Hàn quốc bạn sẽ thấy các món ăn đã được tách riêng phần mai cua và cắ thành các miếng vừa ăn. Cách thưởng thức món Gejang của người Hàn sẽ là cho cơm nóng hổi vào phần mai rồi dùng thìa để trộn lẫn cơm và gạch cua rồi nhắm mắt vào để tận hưởng và cảm nhận món ăn.

Cho cơm vào phần mai cua rồi trộn lên là cách yêu thích của người Hàn khi ăn cua ngâm tương

Cho cơm vào phần mai cua rồi trộn lên là cách yêu thích của người Hàn khi ăn cua ngâm tương

Nếu muốn thưởng thức món Gejang đúng điệu và chuẩn vị nhất trong tour du lịch Hàn Quốc thì bạn nên đến với nhà hàng Keunkiwajip khu Samcheong-dong ở Seoul, gần Cheong Wa Dae. Bạn biết không món cua ngâm tương tại địa điểm này đã được tạp chí Michelin Guide Seoul dành tặng một ngôi sao danh giá cho hương  vị tươi ngon của nó.

Nhà hàng Keunkiwajip được cho là nơi có món cua ngậm ghẹ thơm ngon nhất

Nhà hàng Keunkiwajip được cho là nơi có món cua ngậm ghẹ thơm ngon nhất

Gejang thực sự là một món rất bén cơm, nhiều người Hàn chỉ cần vài miếng cua cùng chút nước tương ngâm cùng là đã có được một bữa ăn cực kì ngon miệng. Theo chia sẻ của người bản xứ thì chỉ cần cho một miếng Gejang vào miệng mọi giác quan sẽ bừng tình bởi sự ngọt thanh của nước tương hòa quyện với vị thơm và cay nồng của các gia vị đi kèm, cùng với đó là sự béo béo và vị ngọt riêng có của thịt cua. quên.

Gejang là món ăn được người Hàn yêu thích vô cùng vì độ thơm ngon và ngọt tươi của thịt cua

Gejang là món ăn được người Hàn yêu thích vô cùng vì độ thơm ngon và ngọt tươi của thịt cua

Bên cạnh những du khách ghiền cua ngâm tương thì cũng có không ít du khách lại không quen với hương vị của Gejang. Đây là một điều hiển nhiên bởi đã được lên men vài ngày nhưng thực chất đây vẫn là một món hải sản sông, nếu không quen thì bạn sẽ cảm giác rất tanh. Tuy nhiên nếu có cơ hội du lịch Hàn Quốc bạn vẫn nên thử món này một lần để hiểu hơn về ẩm thực xứ củ sâm và cũng biết đâu bạn lại khám phá thêm một món ăn yêu thích của bản thân.

>>>Xem thêmNhững món ăn ngon bạn nên thử khi đi du lịch Hàn Quốc

Để có cơ hội thưởng thức món ghẹ ngâm tương độc đáo của xứ sở kim chi bạn hãy nhanh tay liên hệ với Global Travel chúng tôi theo các số hotline và đặt ngay chuyến du lich han quoc 5 ngay 4 dem .Ngoài ra bạn cũng đừng quên truy cập vào trang web: globaltravel.com.vn để khám phá thêm nhiều kinh nghiệm du lịch cũng như nhiều vùng đất mới.

 

ĐẶC SẢN CUA SỐT CAY CHILI CRAB SINGAPORE – MÓN NGON NÊN THỬ

Ẩm thực Singapore vô cùng phong phú với những món ăn đầy màu sắc và đậm đà hương vị đến từ các quốc gia như Malaysia, Ấn Độ và Trung Quốc. Bạn hãy dành thời gian tham gia tour du lịch Singapore thưởng thức món cua sốt cay Chili Crab tuyệt ngon của quốc đảo sư tử. 1, […]

THƯỞNG THỨC KEM ỐNG HỘI AN – NGON BỔ RẺ

Nhắc đến Hội An trong tour Đà Nẵng, người ta nghĩ ngay đến những con phố nhỏ với tường vàng, mái ngói, cửa nâu nơi các tiệm may, tiệm đồ da xen lẫn quán cà phê xinh xắn, ẩm thực phố cổ…Một trong những món ăn vặt của người Hội An thu hút nhiều giới […]

NHỮNG LƯU Ý VỀ MUA SẮM KHI ĐI DU LỊCH THÁI LAN

Nếu bạn đã từng đi du lịch Thái Lan chắc hẳn bạn cũng đã biết, Thái Lan là một thiên đường mua sắm. Áo quần, đồ gia dụng, tranh, đồ gỗ, túi xách, giày, nữ trang kéo dài vô tận danh sách các món hàng thú vị. Tuy nhiên bạn nên quan tâm đến những […]