Menu

Có những món quà nếu tặng không cẩn thận bạn sẽ dễ bị ghét bỏ trong mắt người được tặng quà. Đó là quan niệm của người Đài Loan. Mỗi một đất nước lại có những điều kiêng kị trong tặng quà khác nhau. Nếu bạn đi du lịch Đài Loan thì cần phải lưu ý một số điều cấm kỵ được coi là văn hóa ứng xử nơi đây nhé.

Một số điều cấm kỵ

1, Tặng đồng hồ

Đồng hồ là biểu tượng của thời gian, của vòng quay luân hồi. Đối với một số người khi được ai đó tặng đồng hồ cho mình nghĩa là người đó đang tặng thời gian của họ cho mình.

Đó là một điều may mắn và là niềm vui khi được nhận quà. Tuy nhiên, nếu bạn khám phá tour Đài Loan 5 ngày 4 đêm và muốn tặng quà cho ai đó thì đừng bao giờ nghĩ đến việc tặng đồng hồ cho họ.

 Tặng đồng hồ

Với người dân Đài Loan quan niệm khi tặng đồng hồ cho ai nghĩa là đang có ý nói đến cái chết đang đến rất gần với người nhận. Báo hiệu thời gian sống của người nhận đang ngắn lại. Vì vậy, đừng bao giờ tặng đồng hồ cho những người Đài Loan dù nó có giá trị đến đâu các bạn nhé.

>> Xem thêmMỘT SỐ ĐIỂM DU LỊCH TẠI ĐÀI TRUNG, ĐÀI LOAN NÊN THAM KHẢO

2, Hạn chế sử dụng số 4

Theo quan niệm của một số quốc gia thì số 4 nghĩa là số tử nên thường rất ít được dung, thậm chí là có những nơi nếu bỏ qua được số 4 người ta sẽ bỏ qua.

Hạn chế sử dụng số 4

Trong tiếng Đài Loan, cách phát âm của số 4 tương tự như cách phát âm của chữ tử nên mọi người rất kiêng kị khi dùng số 4. Một số tòa nhà, chung cư hay thậm chí là bệnh viện không có số 4. Vì thế hãy lưu ý khi lựa chọn những con số ở đây trong bất kì hoạt động nào khio bạn đang ở Đài Loan nhé.

3, Hành động chỉ vào mặt trăng

Khi muốn nói cho ai xem một cái gì đó ở xa tầm mắt họ chúng ta thường có thói quen chỉ tay về phía vật đó. Tuy nhiên, đối với người Đài Loan khi đến đây bạn tuyệt đối không nên chỉ tay về phía mặt trăng.

Hành động chỉ vào mặt trăng

Ở xứ Đài, họ quan niệm rằng nếu chỉ tay vào mặt trăng đồng nghĩa với việc bạn sẽ khiến tai của mình bị cắt bỏ sau này giống như trăng khuyết. Thế nên, khi đi tour du lich Dai Loan cao cap bạn không nên chỉ tay vào mặt trăng để nói cho ai biết điều mình muốn nói.

4, Cắm đũa vào bát cơm

Không chỉ ở Việt nam mới kiêng kị việc cắm đũa vào bát cơm mà người dân Đài Loan cũng như thế. Người ta quan niệm việc cắm đôi đũa vào bát cơm giống như bát hương, mà điều đó chỉ dành cho người đã khuất.

Cắm đũa vào bát cơm

Hành động này là một trong những điều cấm kị hàng đầu của người dân nơi đây. Vì vậy, bạn tuyệt đối không cắm đũa vào bát cơm mà chỉ nên đặt cạnh bát cơm.

5, Mở ô trong nhà

Ở trong nhà thì không sợ nắng mưa, đối với người Đài Loàn thì không nên mở ô trong nhà. Khi bạn bật ô trong nhà nghĩa là lúc đấy sẽ có một con ma đang đứng bên cạnh bạn. Chính vì điều đấy nên người Đài Loan không bao giờ mở ô trong nhà.

6, Viết tên bằng màu đỏ

Khi bạn viết tên một ai đó thì tuyệt đối không được sử dụng màu mực đỏ để viết nếu bạn không muốn bị người khác hiểu là bạn đang mong muốn cho người ta nhanh chết.

Viết tên bằng màu đỏ

Mặc dù nghe có vẻ đáng sợ nhưng đây là điều cấm kị ở Đài Loan vì vậy bạn nên tuan thủ nó thy vì thắc mắc hoặc cố tình làm để thách thức ai đó.

7, Vỗ vai vào người khác vào ban đêm

Khi đêm xuống, tuyệt đối đừng vỗ vào vai những người dân nơi đây bạn nhé. Họ cho rằng khi bị vỗ vai vào ban đêm, toàn bộ sức sống của họ sẽ biến mất.

>> Xem thêmNHỮNG MÓN ĂN ĐỘC ĐÁO Ở ĐÀI LOAN KHÔNG THỂ BỎ QUA

Trên đây là một số điều cấm kỵ trong phong tục của người Đài Loan mà các bạn có thể tham khảo nếu có nhu cầu khám phá du lịch Đài Loan các bạn nhé.Mọi thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ với Globaltravel qua số hotline: 0969.30.6226 – 0943.59.8288 để được tư vấn, hỗ trợ 24/24.

KHÁM PHÁ THIÊN ĐƯỜNG KOH PHI PHI– NIỀM TỰ HÀO MỚI CỦA NGƯỜI THÁI

Bạn có biết Koh Phi Phi – hòn đảo được mệnh danh là viên ngọc quý của châu Á và được xem là một trong những niềm tự hào mới của người Thái Lan. Được biết đến là nơi có bãi biển sạch nhất thế giới, khi mà có thể nhìn thấy cả đáy…Chuyến du […]

KHÁM PHÁ VẺ ĐẸP CỦA THIÊN MÔN SƠN, DU LỊCH TRUNG QUỐC

Du lịch Trương Gia Giới – khám phá Thiên Môn Sơn là một trong những trải nghiệm thú vị nhất khi đi du lịch Trung Quốc. Hãy cùng chúng tôi, khám phá điểm du lịch tuyệt vời này ngay sau đây nhé: 1, Đôi nét khái quát về du lịch Trương Gia Giới Nằm về […]

Một số loại hoa anh đào Nhật Bản

Hoa anh đào, núi Phú Sỹ có thể coi là biểu tượng của đất nước Nhật Bản mà bất cứ khách đi du lịch Nhật Bản nào cũng muốn được chiêm ngưỡng khi sang đất nước này. Nhưng không giống như mọi người vẫn lầm tưởng rằng hoa anh đào chỉ có 1 loại, mà loại […]