Menu

Bạn có biết, bánh xèo Blini là món ăn không thể thiếu trong các dịp lễ tết và các nghi lễ của người Nga. Món bánh xèo Nga truyền thống, ẩm thực Nga được làm từ bột kiều mạch, các du khách đi tour du lịch Nga chắc chắn sẽ rất thích. Hãy cùng Global Travel chúng tôi thưởng thức món ăn trứ danh này trong tour du lịch nga giá rẻ nhé!

Bánh xèo Nga – món đặc sản không thể chối từ

Đây là loại bánh xèo làm từ bột mì tiểu mạch không làm có độ xốp như bột kiều mạch. Ngoài ra, bánh xèo làm từ bột kiều mạch còn có vị hơi chua rất ngon.

Người ta cho rằng những chiếc bánh làm từ bột chua đầu tiên gần giống như bánh xèo đã có mặt ở Ai cập khoảng 4 – 5 ngàn năm trước. Trong các nấm mộ của các pharaon các nhà khảo cổ học đã tìm thấy một bức tranh, trên đó vẽ lò nướng bánh của người Ai cập cổ. Có lẽ những người Ai cập cổ đã cho thêm men bia vào bột bánh, và đã xuất hiện điều kỳ diệu: bột bánh dậy lên trông thấy. Thưởng thức một đĩa bánh xèo khi đi du lịch Nga thì còn gì tuyệt vời bằng phải không nào?

>>Xem thêm:QUẢNG TRƯỜNG ĐỎ – ĐIỂM DU LỊCH TUYỆT VỜI TẠI NGA

Cách làm bánh xèo truyền thống tại Nga

Để có một đĩa bánh xèo thơm ngon, người bán hàng cần phải có bàn tay khéo léo cùng với những nguyên liệu thơm ngon để làm bánh. Trong tour du lich nga 9 ngay 8 dem cùng Global Travel chúng tôi, bạn sẽ thấy bánh xèo truyền thống của Nga được làm như sau: 2 cốc bột kiều mạch, 2 cốc sữa, 30 g men và muối. Bột bánh được làm từ khoảng 2 – 3 giờ trước khi đổ bánh. Bột được hòa trong sữa ấm, hay trong nước ấm với chút muối và men đã hòa tan trong một ít sữa, rồi tất cả được để vào chỗ ấm.

bánh xèo truyền thống tại Nga

Bánh xèo truyền thống tại Nga

Khi bột đã dậy men thì người ta sẽ không đảo bột và rán bánh xèo trên một chiếc chảo nóng đã bôi dầu. Bánh xèo được dọn cùng với bơ, smetana, trứng cá, cá trích ít muối hay cá tươi, với mứt hoa quả và mật ong. Người ta còn ăn bánh xèo kiều mạch với dầu ăn nữa.

Cách làm bánh xèo truyền thống tại Nga

Cách làm bánh xèo truyền thống tại Nga

>>Xem thêm:NHỮNG LƯU Ý DÀNH CHO BẠN KHI TỚI NƯỚC NGA

Trước kia dân gian gọi ngày lễ này là ngày Maslennitsa “tưng bừng, say sưa”. Ngày nay thì ngày lễ đã mất đi ý nghĩa nghi lễ của mình và trở thành một nghi thức biểu tượng của việc tiễn đưa mùa đông và đón mùa xuân về. Nhưng những chiếc bánh xèo Nga thì vẫn có mặt trong mỗi căn nhà như trước kia, và không chỉ trong ngày lễ Maslenitsa đâu nhé.

Còn chần chừ gì nữa mà không tham gia một tour du lich nga 8 ngay 7 dem cùng Global Travel –  0943.59.8288 / 0969.30.6226 hoặc truy cập trang web https://globaltravel.com.vn . Chúng tôi sẽ mang lại cho bạn những chương trình ưu đãi nhất và đặc biệt là cùng bạn thưởng thức món bánh xèo Nga thơm ngon nữa chứ!

Những lễ hội hoa nổi tiếng nên biết khi đi du lịch Hàn Quốc

Hàn Quốc nổi tiếng với lễ hội hoa anh đào mỗi dip xuân sang đã thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch mỗi năm. Những lễ hội hoa anh đào nổi tiếng tại Hàn Quốc thường diễn ra trong khoảng 1 tháng và kéo dài từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 5. Vì […]

Điểm danh một số điểm tham quan thú vị tại quốc đảo Sentosa, Singapore

Du lịch singapore đang là điểm thăm quan hấp dẫn nhiều khách du lịch quốc tế. Đặc biệt, ngày nay đi du lịch Singapore đơn giản hóa thủ tục xuất nhập cảnh, tức bạn chỉ cần có hộ chiếu trên tay và vé máy bay là bạn có thể vi vu khám phá đất nước […]

Bành Hồ – Đảo ngọc quyến rũ của du lịch Đài Loan

Một trong những hòn đảo ngọc đẹp của Đài Loan mà du khách không nên bỏ qua khi đi du lịch Đài Loan chính là đảo Bành Hồ. Nơi đây được người dân ví như “hòn  ngọc bị thượng đế đánh rơi”. Với biển xanh, cát trắng, nắng vàng đảo Bành Hồ có một khung […]