Menu

Người ta đi du lịch Nhật Bản để ngắm hoa anh đào còn tôi đi Nhật để tham gia các lễ hội ở Nhật Bản vào mùa hè. Hãy cảm nhận niềm vui từ lễ hội hè ở Nhật nếu bạn chưa có cơ hội đi hay đi rồi mà chưa đúng dịp diễn ra lễ hội nhé.

Du lịch Nhật Bản mùa hè

Du lịch Nhật Bản mùa hè để ngắm hoa trên núi Phú Sỹ cùng tham gia lễ hội

Nếu bạn thích xài hàng Nhật thì bạn có thể thấy giá cả phải là quá đắt so với những sản phẩm nội địa của các nước khác, thế nhưng về chất lượng Nhật Bản luôn đặt lên hàng đầu. Vì vậy nếu bạn chưa dùng thì sẽ thấy giá hàng hóa cắt cổ, những dùng rồi lại nghiệm ra rằng thì ra sản phẩm này dùng được rất lâu vì chất lượng quá tốt. Đến cái máy tính của tôi mua bao nhiêu năm, giờ mọi người đổi đời máy mấy lần mà máy tôi dùng vẫn chạy êm du. Đó là chiếc máy mà tôi tính cờ mua được khi du lịch Nhật Bản 6 ngày 5 đêm vào đúng mùa giảm giá cách đây gần chục năm rồi.

Ấn tượng sâu sắc hơn là đến năm vừa rồi, vào kỳ nghỉ hè tôi mới có cơ hội quay lại Nhật Bản, phần vì cuộc sống còn nhiều bộn bề phải lo, phần vì chưa có time để sắp xếp đi, may quá sếp đi công tác về lại quên Công ty du lịch Globaltravel thế là xin được voucher giảm giá cho ca nhân viên nên chục anh chị em trong Công ty lại có cơ hội tung tăng bay nhảy. Vậy là lần này tôi được đi du lịch Nhật Bản gần như kiểu miễn phí. Thế nhưng đi vào đợt hè giữa tháng 7, mấy anh chị em ngồi văn phòng lâu năm nên lười không chọn leo núi Phú Sĩ mà lại chọn đi vòng quanh tham gia lễ hội sôi động của Nhật Bản vào kỳ nghỉ hè.

>> Xem thêmBỉ ngạn – Loài hoa của sự biệt ly trên nước Nhật Bản

Lần quay lại Nhật này thực sự tôi quá ngỡ ngàng với sự phát triển đồ sộ cùng các tòa nhà ao tầng ở các trung tâm thành phố Nhật lại sầm uất đến vậy. Vẫn biết rằng là Nhật phát triển liên tục dù hằng năm vẫn có núi lửa và bão xảy ra, nhưng con người Nhật thật là kiên cường, đất nước phát triển nhanh chóng như vậy. Nhưng không phải đất nước phát triển mà con người nơi đây chỉ biết đến công việc, họ tổ chức rất nhiều các lễ hội trong ngày hè, sôi động, vui nhộn, đặc biệt là tinh thần mến khách, hòa đồng khi có nhiều khách du lịch tham gia. Dĩ nhiên đoàn của Công ty tôi không phải ngoại lệ rồi, mặc dù phải dựa vào hướng dẫn viên hướng dẫn nhưng chúng tôi đã nói chuyện, vui chơi rất nhiều các trò chơi với chính người dân địa phương Nhật Bản.

lễ hội Gion Matsuri

Chúng tôi đã được tham gia lễ hội Gion Matsuri khi đi du lịch Nhật Bản mùa hè

Quả thực là tour du lịch Nhật Bản lần này quá ấn tượng với lễ hội Gion Matsuri là một lễ hội kéo dài khá lâu và rất hoành tráng ở Kyoto, đặc biệt trong lễ diễu hành Yamaboko Junko có những chiếc xe rước rất to lớn được trang trí lộng lẫy, và tốn rất nhiều người để có thể di chuyển, chiếc xe nặng nhất có thể nặng đến hơn 12.000 kg.

lễ hội Gion Matsuri

Lễ hội Gion Matsuri

Nhóm người bọn tôi chỉ tham gia nửa ngày vào lễ hội này thôi còn lại dành thời gian đi thăm cố đô Kyoto luôn. Vì thời gian chuyến đi có giới hạn mà chúng tôi lại muốn khám phá hầu hết các địa danh nổi tiếng ở Nhật nên chúng tôi khá vội vàng.

Tuy nhiên tham gia và tiếp xúc với nhiều người dân ở Kyoto trong lễ hội nên chúng tôi khá hiểu rõ và đi các điểm nổi tiếng ở đây rất thuận lợi, họ còn nhiệt tình chỉ dẫn chúng tôi cách bắt xe gọi xe và điểm dừng có những gì đặc trưng nếu bác tài xế quyên chưa cho xuống. Đúng là những người dân có tâm, chư không thách thức hay lừa lọc mua bán gì với các khách nước ngoài như chúng tôi.

lễ hội Đại nhạc hội Fuji Rock

Lễ hội Đại nhạc hội Fuji Rock, Nhật Bản vào mùa hè

Bên cạnh đó nếu bạn là người yêu âm nhạc như đứa cháu gái lớn của tôi, thì không đặt ngay tour du lịch Nhật Bản 5 ngày 4 đêm để thưởng thức những bản nhạc Rock từ các ca sĩ nổi tiếng trong lễ hội Đại nhạc hội Fuji Rock: Niigata thì quả là hối tiếc. Lễ hội âm nhạc huyền thoại này được tổ chức hoành tráng thu hút số lượng lớn các nghệ sĩ hàng đầu trong nước và quốc tế, có đến hơn 100.000 fan trong 3 ngày của lễ hội âm nhạc và cắm trại. Rất náo nhiệt, mình đến có buổi tối mà về bị khản cả giọng, mà đấy là vui thôi chứ nếu là fan cuồng thì chắc không muốn về luôn.

Mà thế đâu đã hết được các lễ hội mùa hè ở Nhật bản, ở mỗi vùng miền khác nhau lại có những lễ hội đặc trưng khác nhau, mà mỗi lễ hội chúng tôi lại ghé qua ở lại chút ít đi xung quanh ngắm nghía và hỏi hướng dẫn viên của tour chúng tôi để hiểu nhiều thêm về ý nghĩa mỗi lễ hội.

 lễ vu lan thả đèn hoa đăng

Lễ vu lan thả đèn hoa đăng tháng 8 ở Nhật Bản

Chẳng hạn như lễ vu lan thả đèn hoa đăng khá giống Việt Nam nhưng ở Nhật được tổ chức lớn lắm, nhìn đèn hoa đăng được thả đẹp lung linh cả một vùng trời luôn ấy. Hay lễ hội biển nữa, trùng vào dịp hè nên khách du lịch Nhật Bản như chúng tôi đa phần đều tìm hiểu rồi cổ động sau đó lại lao ra biển tắm rất thú vị, các cuộc thi thì tổ chức ngay trên nền cát trắng ở các bãi biển chứ. Mà biển Nhật Bản không nhiều phù sa như Việt Nam nên nước trong xanh tắm sướng lắm ấy. Vậy nên du lịch Nhật Bản mùa hè không những chẳng mệt chút nào mà còn muốn thời gian dài thêm để chơi bời ấy.

Có khá nhiều lễ hội cũng trùng vào tour Nhật Bản của chúng tôi nhưng nhiều quá không thể tham gia hết được. Vậy nên nếu có cơ hội, bạn hãy nhớ ghé qua các lễ hội hấp dẫn ở trên hay những lễ hội diễn ra đến cả tháng trời như lễ hội mùa hè Sapporo, lễ hội Tanabata, lễ hội bắn pháo hoa SumidagawaTokyo.

>> Xem thêmLeo núi Phú Sĩ khi đi tour Nhật Bản cần những gì?

Đặc biệt, nếu bạn có sức khỏe hay tham gia lễ hội leo núi Phú Sĩ nhé, mình rất thích nhưng không có đồng minh nên đã nghỉ ngơi và tham gia các lễ hội nhàng ở trên đấy. Mọi thông tin chi tiết về hành trình hay cần sự giúp đỡ thì có thể liên hệ với tôi: 0943.59.8288 / 0969.30.6226 hoặc inbox cho tôi qua https://www.messenger.com/t/globaltravelalliance.com.vn này nhé.

Hồng Nhung

Những sân bóng đẹp nhất nước Nga mà bạn chưa biết?

Không chỉ là đất nước có mùa thu đẹp nhất thế giới. Đất nước với đêm trắng ấn tượng, nước Nga còn được nhiều du khách biết đến với những sân vận động nổi tiếng rộng lớn và hiện đại. Rất nhiều khách đi du lịch nước Nga chỉ với mục đích được ghé thăm […]

Những lưu ý khi đi du lịch Busan Hàn Quốc vào mùa đông?

Busan là thành phố cảng lớn thứ hai ở Hàn Quốc và là một trong những thành phố về du lịch hot nhất xứ sở Kim chi. Phần lớn khách du lịch Hàn Quốc ghé thăm thành phố này vào mùa xuân, mùa hạ và mùa thu bởi thời tiết của 3 mùa này rất […]

GHÉ THĂM CÔNG VIÊN VÀ BÃI BIỂN JUMEIRAH XINH ĐẸP TẠI DUBAI

Bạn biết đến Dubai là đất nước nổi tiếng với những món ăn xa xỉ, những món đồ trang sức đắt tiền, những địa điểm du lịch nổi tiếng bậc nhất trên thế giới. Thế nhưng, tới Dubai mà bạn chưa ghé thăm công viên và bãi biển Jumeirah  xinh đẹp thì chuyến đi của […]