Menu
Chỉ là một thị xã thuộc Châu tự trị dân tộc Miêu và dân tộc Đồng Kiềm Đông Nam, tỉnh Quý Châu, nhưng muốn đến được Quý Châu, chúng ta phải đi qua Khải Lý. Vậy, trong hành trình du lịch Quý Châu đừng quên ghé thăm Khải Lý nhé?
Phần lớn các tour sắc màu Quý Châu Miêu Trại cũng dành 1 đêm nghỉ ngơi ở thị xã Khải Lý – nơi mà nhiều người còn gọi là thành phố Khải Lý thuộc tỉnh Quý Châu. Vậy khi được nghỉ chân ở nơi đây, bạn có muốn tìm hiểu về địa danh Khải Lý không?

Bạn biết gì về Khải Lý?

Khải Lý (âm Hán Việt: Khải Lý thị) là một thị xã thuộc Châu tự trị dân tộc Miêu và dân tộc Đồng Kiềm Đông Nam, tỉnh Quý Châu, Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.
Thị xã này có diện tích 1306 km², dân số 450.000 người. Mã số bưu chính của huyện là 556000. Ở đây có một số lượng đáng kể người Miêu.
Khải Lý

Khải Lý – 1 Điểm nghỉ chân trong hành trình sắc màu Quý Châu Miêu Trại

Thị xã này nổi tiếng với nghề thủ công thê đan, in, đồ giấy nổi tiếng. Khải Lý có hơn 100 lễ hội của người Miêu hàng năm. Đặc biệt được chia thành 7 nhai đạo, 11 trấn và 0 hương.

Trong 94 Nhai Đạo ở Quý Châu thì Khải lý có 7 Nhai đao, Quý Châu có 691 trấn thì Khải lý có 11 Trấn. Cụ thể như sau:
  • Nhai đạo: Đại Thập Tự, Thành Tây, Tẩy Mã Hà, Tây Môn, Loan Khê, Khai Hoài, Áp Đường.
  • Trấn: Hạ Ti, Bích Ba, Chu Khê, Tam Khỏa Thụ, Khải Đường, Bàng Hải, Loan Thủy, Vạn Triều, Long Trường, Lò Sơn, Đại Phong Động.

>>>Xem thêm: KHÔNG BIẾT ĐI DU LỊCH QUÝ CHÂU TRẤN MÙA NÀO ĐẸP?

Văn hóa nổi bật ở Khải Lý

Văn hóa nổi bật nhất ở Khải Lý chính là điệu nhảy múa theo tiếng nhạc khèn đón chào xuân của đầu năm mới. Văn hóa này được xuất phát từ bản làng dân tộc Mèo thôn Nam Hoa, Khải Lý, Quý Châu.
Người dân ở bản làng dân tộc Mèo, Khải Lý

Người dân ở bản làng dân tộc Mèo, Khải Lý

Bản làng dân tộc Mèo thuộc thôn Nam Hoa, thị trấn Tam Khỏa Thụ, thành phố Khải Lý, thủ phủ châu tự trị dân tộc Mèo và dân tộc Động Kìm Đông Nam, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc.

làm bánh tét

Trải nghiệm làm bánh tét cùng người dân tộc Mèo

Nếu có dịp đi tour du lịch Quý Châu Trung Quốc 6n5d trọn gói, được nghỉ chân tại thành phố Khải Lý, Quý Châu thì quý vị có thể dành chút thời gian khám phá ngôi làng dân tộc Mèo đặc trưng nơi đây để thỏa sức cùng người dân thưởng thức rượu ngon, làm bánh tét, trải nghiệm văn hóa làng dân tộc Mèo đặc sắc ở phía Đông – nam tỉnh Quý Châu nhé.

 Thưởng thức rượu ngon khi ghé thăm Khải Lý

Thưởng thức rượu ngon khi ghé thăm Khải Lý

Chắc chắn, đây chính là một trong những trải nghiệm tuyệt vời cho sâu chuỗi các chuyến du lịch Trung Quốc của bạn.
Giao lưu cùng người Mèo trước khi đi

Ghi hình kỷ niệm cùng người Mèo trước khi đi

Khải Lý nổi tiếng với giống chó Hạ Tư

Có dịp ghé thăm Khải Lý, bạn đừng quên sở hữu cho mình những chú chó Hạ Tư nổi tiếng ở đây cho những ai thuộc tín đồ yêu thích loài vật này.
Chó Hạ Tư (tiếng Anh: Xiasi Dog, Xiasi Quan hoặc Bai Long Quan; tiếng Trung:下司犬) là một giống chó có nguồn gốc từ tỉnh Quý Châu – Trung Quốc và được công nhận bởi Câu lạc bộ Chăm sóc Chó Trung Quốc. Vì giống chó này chủ yếu được nuôi tại thị trấn Hạ Tư, thành phố Khải Lý.
Tên chính thức của giống chó này được xác định là Xiasi Quan, mặc dù các thành viên của nhóm dân tộc Miao cũng đề cập đến giống chó này với một cái tên khác là Bai Long Quan.
Khải Lý nổi tiếng với giống chó Hạ Tư

Khải Lý nổi tiếng với giống chó Hạ Tư

Giống chó Hạ Tư hiện nay đang trên bờ vực tuyệt chủng. Người ta ước tính rằng nguồn gốc của giống: Quận Ma Giang, tỉnh Quý Châu số lượng chó Xiasi thuần chủng chỉ còn khoảng 270 cá thể.

Chó Hạ Tư có tính chất thích nghi, dễ nuôi và huấn luyện. Vào năm 2013, nó được xếp hạng 3 trong một cuộc thi dành cho các giống chó nổi tiếng trên thế giới.

Ở tỉnh Quý Châu của Trung Quốc, chó Xiasi được lai tạo để chiến đấu chống lại lợn đực trong các cuộc thi. Mỗi trận đấu kéo dài ba phút với những chú chó được đánh giá dựa trên sự sẵn sàng tấn công cũng như số lượng các cuộc tấn công được thực hiện. Nhiều người theo dõi các cuộc thi này cho biết có tới 100 chú chó đang thi đấu tại bất kỳ buổi tập nào.

Khải Lý chỉ là một thị xã có nền kinh tế chưa được phát triển nhưng nhiều người vẫn coi đây là một thành phố của tỉnh Quý Châu với nhiều vẻ đẹp văn hóa đặc trưng hơn cách huyện lị khác ở Quý Châu. Chính vì vậy, đây chính là một trong những điểm nghỉ chân của hành trình khám phá sắc màu Quý Quý Châu – một trong những tour du lịch truyền thống khám phá mảnh đất Trung Quốc của chúng tôi.

Sau những thông tin mình chia sẻ ở trên, nếu các bạn cần thêm thông tin gì về tour du lịch Quý Châu thì hãy liên hệ với qua số Holine: 0943.39.8288 – 0943.39.8288 này nhé.

Tư vấn chat trực tuyến: https://www.messenger.com/t/globaltravelalliance.com.vn

Đông Bích

THƯỞNG THỨC MỘT SỐ MÓN XÔI LỪNG DANH Ở THÁI LAN

Du lịch Thái Lan có rất nhiều món ngon bạn nên thử, như pad thái, lẩu thái, chè…Đặc biệt, món xôi Thái cũng góp phần tạo lên ẩm thực của đất nước chùa vàng mà bất kỳ du khách nào đi tour du lịch Thái Lan cũng muốn thưởng thức. Ngoài các món mặn cay […]

Thiên nhiên tươi đẹp ở miền đông Đài Loan

Nhắc đến Đài Loan là nhắc đến những hòn đảo thiên nhiên tươi đẹp, hùng vĩ. Được biết đến với tên gọi Formosa nghĩa là Hòn đảo xinh đẹp, những hòn đảo lớn nhỏ tại Đài Loan được ví như những đảo ngọc trải dài trên khắp đất nước với quang cảnh thiên nhiên hùng […]

Tìm hiểu về khu phố cổ Bastakiya trước khi đi du lịch Dubai

Bastakiya là một trong những khu phố cổ nổi tiếng tại Vương quốc Ả Rập – Dubai. Đồng thời, đây cũng là một điểm du lịch văn hóa lịch sử đặc trưng nhất mà bất kỳ ai đi du lịch Dubai đều cũng muốn khám phá. Nội dung bài viết1 1, Giới thiệu chung về […]