Menu

Với chuyến đi Sapa 2 ngày 1 đêm hay 3 ngày thì có cần chuẩn bị gì cho chuyến du lịch ngắn ngày khi đến với thành phố trong sương không nhỉ? Nhiều du khách chưa đi du lịch Sapa bao giờ, nên thường lo lắng không biết đi du lịch Sapa có nguy hiểm không? hay đi du lịch Sapa cần gì. Vậy, để chuyến đi hoàn hảo thì đi du lịch Sapa cần chuẩn bị những gì?

Chuẩn bị một kế hoạch cẩn thận trước khi đi tour Sapa

Bạn muốn đi tour Sapa nhưng lại chưa có kế hoạch cụ thể. Vậy bạn hãy bắt đầu suy nghĩ về chuyến du lịch Sapa của mình một cách cẩn thận và lập kế hoạch cụ thể cho chuyến đi của mình. Không một hành trình nào không cần có lịch trình cụ thể đặc biệt đối với những ai muốn đi du lịch tự túc. Là một trong những nơi du lịch hấp dẫn của miền Bắc với rất nhều điểm thăm quan thú vị thu hút lượng lớn khách du lịch quốc tế và nước ngoài bạn cần phải biết mình nên bắt đầu từ đâu khi đến Sapa.

Đi du lịch Sapa cần chuẩn bị những gì

Đi du lịch Sapa cần chuẩn bị những gì?

Trước hết hãy xác địch bạn đi du lịch Sapa của các công ty lữ hành hay đi du lịch Sapa tự túc? Mỗi hình thức sẽ mang đến cho bạn một kế hoạch và hành trình khác nhau mà bạn cần phải nắm rõ. Nếu bạn đi du lịch Sapa theo tour nghĩa là bạn đã biết chi tiết cụ thể lịch trình mỗi ngày của bạn cũng như các chi phí mà bạn phải bỏ ra. Đó chính là những tiện ích mà đi du lịch theo tour từ các công ty lữ hành mang lại cho bạn.

Để ra được một chương trình chi tiết cho bạn nhưu đi bằng gì, đi như nào, ăn ngủ nghỉ ở đâu thì các công ty du lịch đã phải nghiên cứu và đi khảo sát rất nhiều ở Sapa. Vậy nên, khi đã có một công ty lữ hành chuyên nghiệp tổ chức các tour du lịch Sapa nghĩa là bạn đã có trong tay một bản dồ du lich Sapa. Lúc này việc của bạn chỉ là chuẩn bị tiền và đồ thật đẹp để sẵn sàng sống ảo ở thành phố mù sương.

Chuẩn bị một kế hoạch cẩn thận trước khi đi tour Sapa

Chuẩn bị một kế hoạch cẩn thận trước khi đi tour Sapa

Nếu bạn đi du lịch tự túc hãy lên kế hoạch di chuyển từ nơi bạn ở lên đến Sapa. Tìm hiểu thật kĩ các phương tiện đưa bạn đến Sapa và tốt nhất bạn nên đặt trước dịch vụ xe hay tàu để không bị bỏ lại vì hết vé. Hãy tìm hiểu về các điểm thăm quan ở Sapa qua bạn bè, qua mạng và từ những người đã đi Sapa để vẽ ra một đường đi thăm quan phù hợp với những ngày bạn ở lại Sapa.

Chi phí các điểm thăm quan cũng cần phải đưa vào bảng kế hoạch du lịch Sapa của bạn thật chi tiết và rõ ràng. Bạn có một kế hoach càng chi tiết nghĩa là bạn đang chuẩn bị một chuyến du lịch thành công.

>>>Xem thêm: TÌM HIỂU GIÁ VÉ CÁC ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH SAPA ĐỂ CHUẨN BỊ TIỀN CHO CHUYẾN ĐI

Chuẩn bị giấy tờ tùy thân

Đây là những thứ bạn không được phép để quên khi đi du lịch bất cứ nơi đâu không riêng gì Sapa. Giấy tờ quan trọn nhất bạn cần mang theo bên mình trong mọi trường hợp là thẻ căn cước hoặc CMND hoặc hộ chiếu. Đây chính là giấy tờ giúp cho những người xa lạ có thể hỗ tro bạn khi gặp sự cố cũng như giúp bạn khi đến đặt dịch vụ tại một số điểm thăm quan, vui chơi giải trí và đặc biệt khi nhận phòng khách sạn.

Chuẩn bị giấy tờ tùy thân

Chuẩn bị giấy tờ tùy thân (ảnh minh họa)

Ngoài ra, nếu bạn có 1 cuốn sổ ghi chép lại các điểm thăm quan, chi tiết đường đi và chi phí cho từng địa điểm hãy mang theo nó. Cuốn sổ sẽ giúp bạn ghi nhớ những thứ bạn cần những lúc điện thoại không có sóng hay cả khi bạn muốn ghi lại vài dòng yêu thích hay chú thích về nơi bạn đang đến và đã đến. Sẽ có ích vô cùng nếu bạn ghi lại những kinh nghiệm trong chuyến đi của mình vào một cuốn sổ để khi trở về bạn lấy ra và tự thán phục bản thân về hành trình du lịch Sapa của mình.

Đặt những dịch vụ cần thiết trước chuyến đi

Bạn không đi du lịch Sapa trọn gói. Vậy, hãy xem bạn cần dịch vụ gì cho chuyến du lịch của mình? Vé xe, vé tàu và khách sạn chắc chắn bạn không thể không có. Thế thì chẳng có lý do gì mà bạn không lên mạng tìm hiểu những dịch vụ vận chuyển và khách sạn uy tín với giá tốt nhất để đặt trước. Hãy nghĩ khi bạn đã có kế hoạch và biết mình sẽ đi đâu, đi với ai và đi đến đâu thì bạn sẽ có mọi thông tin cho người thân bạn bè khi cần tìm bạn.

Khách sạn ở Sapa

Khách sạn ở Sapa

Tất nhiên, giữa những rừng thông tin bạn sẽ có cơ hội tốt nhất để chọn lọc thông tin thì tại sao lại không lựa chọn. Đừng để bản thân mình phải lang thang khắp nơi ở Sapa chỉ để tìm một nơi lưu trú qua đêm vì bạn đã không chuẩn bị nó trước cho mình. Hãy luôn ghi nhớ du lịch Sapa mùa cao điểm và những ngày đỉnh điểm luôn bị quá tải dịch vụ.

>>>Xem thêm: CHIA SẺ KINH NGHIỆM ĐI DU LỊCH SAPA BẰNG OTO

Bạn chuẩn bị đi du lịch Sapa và dù có rất nhiều thông tin nhưng vẫn không biết thông tin nào là tốt nhất và hữu ích nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0943 39 8288/ 0943 59 8288. Chúng tôi có rất nhiều lựa chọn cho chuyến du lịch Sapa của bạn như combo Sapa 3 ngày 2 đêm, du lịch Sapa 2 ngày

Thu Phương

TRẢI NGHIỆM CẢM GIÁC THÚ VỊ TẠI CÔNG VIÊN QUỐC GIA KHAO SOK THÁI LAN

Nổi tiếng là vùng đất với các loài hoa Rafflesia khổng lồ và có mùi kinh khủng nhất thế giới, công viên quốc gia Khao Sok Thái Lan luôn là điểm đến hàng đầu được nhiều khách du lịch Thái Lan ưa trải nghiệm lựa chọn. Nếu bạn chưa từng tới nơi đây, hãy cùng […]

Khám phá rừng dừa Bảy Mẫu miền Tây giữa lòng Hội An

Du lịch Đà Nẵng để có dịp khám phá Hội An chưa bao giờ hết hot với những điểm thăm quan lưu giữ lại lịch sử hào hùng, những cảnh quan tuyệt đẹp tại phổ cổ này. Đến với Hội An, du khách không thể không quên đặt chân khám phá rừng dừa Bảy Mẫu bạt ngàn […]

Làng cổ Oshino Hakkai Nhật Bản có gì thú vị!

Cách thủ đô Tokyo khoảng 100km, Oshino Hakkai  nằm ở khoảng giữa hồ Kawaguchiko và Yamanakako, nơi đây được hình thành trên khu vực hồ thứ 6 trong hệ thống những hồ nước quanh núi Phú Sĩ đã bị khô hạn hàng trăm năm trước. Ngày nay, Oshino Hakkai đã trở thành một điểm tham […]