Menu

Là một địa điểm du lịch nổi tiếng của Trung Quốc, Lệ Giang được nhiều du khách biết đến với cảnh đẹp như những bức tranh thiên nhiên đa sắc màu đầy hấp dẫn. Mỗi năm du khách đi du lịchTrung Quốc ghé thăm nơi đây lại tăng cao. Chính vì thế những điểm du lịch không thể bỏ qua của Lệ Giang chính là thông tin được nhiều du khách tìm kiếm nhất. Hãy cùng chúng tôi khám phá các địa điểm nổi tiếng của Lệ Giang trong bài viết sau.

Đại Nghiên cổ trấn Lệ Giang

Với độ cao hơn hơn 2.400m so với mực nước biển, diện tích khoảng 3.38km2, Lệ Giang cổ trấn xưa chính là chợ và là một cổ trấn quan trọng nổi tiếng gần xa. Khi xưa nơi đây từng là một trung tâm buôn bán có vai trò quan trọng tại Trung Quốc.

Đại Nghiên cổ trấn Lệ Giang

Thành cổ Lệ Giang được xây dựng vào cuối thời nhà Tống đầu thời nhà Nguyên, đến nay nơi đây có hơn 6.200 hộ dân sinh sống với hơn 25 nghìn dân. Trong số các dân tộc sinh sống tại Lệ Giang thì dân tộc Na-Xi chiếm tuyệt đại đa số dân cư ở đây. Hầu hết người dân ở đây sống bằng nghề làm thủ công như làm các đồ dùng bằng bạc đồng, nghề thuộc da và lông thú, dệt, cất rượu và buôn bán.

>>>Xem thêm: Thăm tu viện Sonzanlin trong tour Shangri-La

Quảng trường Ngọc Hà         

Thành cổ là Lệ Giang là một trong hai thành cổ nổi tiếng của Trung Quốc mà du khách biết đến mỗi khi đi Lệ Giang. Một trong những cửa chính để vào tham quan khu thành cổ Lệ Giang chính là quảng trường Ngọc Hà. Điểm nhấn ấn tượng nhất trong tour Lệ Giang Shảngila 6 ngày 5 đêm đối với du khách khi đến quảng trường Ngọc Hà. Đây là hình ảnh cặp bánh xe nước cổ cùng với giàn chuông bằng gỗ để các bạn có thể treo những chiếc chuông với những thông điệp riêng của bạn lên đó.

Quảng trường Ngọc Hà

Tên Ngọc Hà cũng chính là tên của dòng sông chảy trong thành cổ Lệ Giang. Khu vực quảng trường Ngọc Hà có khá nhiều cửa hàng đồ ăn nhanh dành cho các tín đồ của KFL, Pizza,…

Điểm du lịch bánh xe nước lớn

Được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ, thành cổ Lệ Giang chính là địa điểm được bảo vệ nghiêm ngặt nhất trong vấn đề hỏa hoạn. Để đề phòng hỏa hoạn người dân luôn phải tích trữ nước sẵn trong nhà để dùng đến mỗi khi xảy ra sự cố về hỏa hoạn. Để thuận tiện cho người dân lấy nước, từ xưa người ta đã cho xây những bánh xe nước lớn có thể dẫn nước đi khắp nơi trong thành.

Điểm du lịch bánh xe nước lớn

Trải qua hàng nghìn năm, cùng với sự ảnh hưởng của các điều kiện khí hậu nhiều bánh xe đã bị phá hủy hết. Hiện nay, cả thành cổ Lệ Giang chỉ còn lại 2 bánh xe nước lớn ở góc quảng trường Ngọc Hà. Vị trí của 2 bánh xe nước lớn cũng chính là điểm đến tham quan độc đáo và hấp dẫn của thành cổ khi đi du lịch Lệ Giang.

Đường Tứ Phương

Được xây dựng từ thời nhà Thanh, đường Tứ Phương chính là con đường đặc biệt nhất của Lệ Giang cổ trấn. Con đường nằm ở khu trung tâm của thành cổ Lệ Giang. Từ con đường này du khách có thể đi ra bốn hướng khác nhau của Lệ Giang. Từ khu vực trung tâm, thành cổ Lệ Giang được phát triển theo 4 hướng khác nhau và phát triển cho đến ngày nay.

Đường Tứ Phương

Xem show Ấn tượng Lệ Giang

Tại thành cổ Lệ Giang có một show diễn với sự tham gia của hơn 500 vũ công, 200 con ngựa, biểu diễn trên sân khấu ngoài trời với độ cao hơn 3.000m mà du khách không nên bỏ qua chính là show diễn “ Ấn tượng Lệ Giang”. Đây là show trình diễn có quy mô lớn nhất trong các show biểu diễn nghệ thuật tại Lệ Giang.

Ngoài ra còn rất nhiều những địa điểm hấp dẫn khác nữa mà bạn có thể tham quan tại Lệ Giang như: cầu Đại Thạch, Vạn Cổ Lầu, Mộc Phủ, công viên Đồi Sư Tử, công viên Hắc Long Đàm, Thúc Hà Cổ Trấn, Bạch Sa cổ Trấn…

Mộc Phủ

Lệ Giang là một trong những thành cổ đẹp và nổi tiếng của du lịch Trung Quốc được rất nhiều du khách Việt Nam ghé tham quan mỗi khi đến Trung Quốc. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết những điều đặc biệt của du lịch Lệ Giang.

>>>Xem thêmMột vài kinh nghiệm đi du lịch Lệ Giang Shangrila

Nếu du khách muốn khám phá những điều thú vị của Lệ Giang hãy gọi cho chúng tôi theo số hotline 0943.59.8288 – 0943.39.8288 – 0858.59.8288 để được tư vấn kỹ hơn về du lịch Lệ Giang trong chùm tour du lịch Lệ Giang Shangrila 6 ngày 5 đêm.

Hà Phương

TRƯƠNG GIA GIỚI – THIÊN MÔN SƠN CUNG ĐƯỜNG HIỂM TRỞ DẪN ĐẾN CỔNG TRỜI

Du lịch Trung Quốc đang ngày càng có chỗ đứng trên thế giới và được đông đảo du khách lựa chọn. Là một tỏng những quốc gia đông dân, nền văn hóa truyền thống đặc sắc, bên cạnh đó nơi đây chính là cái nôi của rất nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Chẳng […]

KHÁM PHÁ NHÁNH SÔNG HUYỀN THOẠI CỦA DUBAI

Để khám phá được hết tất cả những điểm tham quan thú vị tại Dubai đối với một vị khách ngoại quốc là điều rất khó. Thế nhưng, đi du lịch Dubai mà bạn chưa được khám phá nhánh sông huyền thoại quả là một điều vô cùng đáng tiếc đấy nhé. Trong bài viết […]

THỜI ĐIỂM THÍCH HỢP ĐỂ ĐI DU LỊCH PHÚ QUỐC LÀ KHI NÀO?

Phú Quốc là quần đảo xinh đẹp nằm ở nằm sâu trong vịnh Thái Lan thuộc tỉnh Kiên Giang. Được biết đến với tên gọi đảo ngọc của Việt Nam hàng năm lượt khách về đây để tham gia nghỉ dưỡng thường rất rất đông. Tour du lịch Phú Quốc được đánh giá là một […]