Menu

Nhật Bản nổi tiếng là đất nước hoa anh đào, xứ sở mặt trời mọc mà bất kỳ du khách nào cũng muốn tới đây để khám phá Núi Phú Sĩ, Chùa Vàng, Chùa Thanh Thủy …đặc biệt là ngôi chùa linh thiêng Asakusa Kannon. Ngôi chùa này rất linh thiêng được rất nhiều du khách đi du lịch Nhật Bản đều muốn thăm quan

Khám phá chùa Asakusa Kannon linh thiêng khi đi tour Nhật Bản

Khám phá chùa Asakusa Kannon linh thiêng khi đi tour Nhật Bản

Chùa Asakusa Kannon được xây dựng vào năm 1949 và được công nhận là ngôi chùa cổ nhất, di sản văn hóa thế giới. Tuy nhiên do chiến tranh thế giới thứ 2 nên điện chính bị phá hủy và đã được trung tu xây dựng lại vào nhưng năm 1958 với hệ thông kiên cố bằng bê tông cốt thép. Điện chính được xây dựng theo hướng Đông Nam và được chia làm hai khu vực chính.

>>>Xem thêmĐẹp như tranh khi đến thăm ngôi làng Shirakawago, Nhật Bản

Đó là khu vực dành cho tín đồ theo Phật ở phía trước và khu vực tượng Phật đặt phía sau. Hàng năm, cứ vào ngày 13 tháng 12 thì các phật tử khắp nơi trên toàn quốc về đây thắp hương và chiếm bái Phật nhưng ở bên ngoài không được phép vào phía trong.

Ngôi chùa Asakusa Kannon linh thiêng

Ngôi chùa Asakusa Kannon linh thiêng

Chùa Asakusa kannon cũng giống như bao ngôi chùa khác theo truyền thuyết kể lại trong 1 lần hai anh em đánh cá trên sông tình cờ vớt được bức tượng phật Quân Âm cao 5,5cm, hai anh em lần đầu đã đem thả xuống sông sau đó lượt kéo lưới tiếp theo lại bắt được tượng quan âm, lúc đó ông trưởng lão trong làng nhận thấy sự kỳ lạ của Thập quan âm nên đã hiến tặng 1 phần ngôi nhà để là ngôi chùa thờ quan âm, để cho bà con có nơi để viếng.

Ngôi chùa Asakusa Kannon linh thiêng

Ngôi chùa Asakusa Kannon

Ghé thăm ngôi chùa khi chúng tôi đi du lịch Nhật Bản 6n5d thì thấy ngôi chùa linh thiêng Asakusa Kannon có 2 cổng chính, đó chính là cổng sấm và cổng Hozomon được xây dựng vào năm 942. Cổng Sấm trước cổng có treo rất nhiều đèn lông lớn với nhiều màu sắc rực rõ hai bên là 2 bức tượng thần gió và thần sấm. Cổng Hozomon từng bị đốt nhiều lần và đã được xây dựng bằng bê tông vào năm 1964. Đây chính là kho báu của đền được cất giữ tại đây, một trong những nét độc đáo của cổng Hozomon đó chính là đôi dép bằng rơm khổng lồ treo bên cổng.

 lễ hôi Sanja

Lễ hôi Sanja, Nhật Bản

Hàng năm, có nhiều sự kiện được tổ chức tại đây lớn nhất trong đó là lễ hôi Sanja được tổ chức vào thứ 3 của tháng 5 để tưởng nhớ tới người đàn ông trưởng làng đã lập ra ngôi chùa này, lễ hội này thu hút hàng triệu người dân tới đây. Trong lễ hội có rất nhiều các hoạt động được tổ chức như âm nhạc truyền thống,  biểu diễn văn nghệ, nhảy múa tổ chức trong suốt 3 ngày liền.

Bên cạnh những lễ hội được tổ chức tại đây, khách du lịch Nhật Bản có thể tới đây khám phá sự bình yên linh thiêng, vào ban đêm du khách sẽ thấy ánh đèn rực rỡ lung linh của chiếc đèn lồng treo khắp nơi.  Khi tới thăm quan chùa, du khách có thể thử vận may và xem bói tương lai, bạn có thể bỏ 100 yên vào hòm công đức, sau dó xóc thẻ và nhân đũa thẻ vận hạn, nếu bạn thấy thẻ không may mắn bạn có thể treo chúng lên dây để giải hạn cho mình.

Trên đây, chúng ta cùng tìm hiểu và thăm quan chùa nổi tiếng Asakusa Kannon của Nhật Bản, sau khi cùng nhau tìm hiểu và khám phá ngôi chùa, chắc chắn nhiều du khách rất muốn được tới tận nơi nhìn thấy ngôi chùa này để cùng khám phá những cảnh sắc nơi đây.

>>>Xem thêmDu lịch Nhật Bản để khám phá đền thờ Itsukushima

Vậy bạn còn băn khoăn gì mà không đặt tour du lịch Nhật Bản giá rẻ ngay hôm nay để cùng khám phá đất nước mặt trời mọc, cần thêm thông tin gì về tour du lịch Nhật Bản thì hãy liên hệ với Globaltravel chúng tôi qua số Hotline: 0943.59.8288 – 0943.39.8288 để được tư vấn và hỗ trợ 24/24.

Tư vấn chat trực tuyến: https://www.messenger.com/t/globaltravelalliance.com.vn

Hằng Nga

GHÉ THĂM XƯƠNG ĐỨC CUNG – CUNG ĐIỆN TRÁNG LỆ TẠI HÀN QUỐC

Được công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1997, Cung điện Xương Đức Cung được coi là điểm đến thú vị không nên bỏ lỡ trong tour du lịch Hàn Quốc. Hãy cùng Global Travel chúng tôi vi vu chuyến du lịch này để ghé thăm Xương Đức Cung – cung […]

DU LỊCH NHẬT BẢN MÙA ĐÔNG VỚI NHỮNG ĐỊA ĐIỂM THAM QUAN HOÀN HẢO

Nhật Bản với vẻ đẹp quanh năm nồng nàn và da diết như muốn níu giữ mọi bước chân du khách. Tuy nhiên, mùa đông nơi đây lại trở nên tinh khôi và huyền bí biết bao khi tuyết rơi trắng xóa khắp mọi nẻo đường. Nếu bạn là một người yêu thích tour Nhật […]

THƯỞNG THỨC MỘT SỐ MÓN XÔI LỪNG DANH Ở THÁI LAN

Du lịch Thái Lan có rất nhiều món ngon bạn nên thử, như pad thái, lẩu thái, chè…Đặc biệt, món xôi Thái cũng góp phần tạo lên ẩm thực của đất nước chùa vàng mà bất kỳ du khách nào đi tour du lịch Thái Lan cũng muốn thưởng thức. Ngoài các món mặn cay […]