Menu

Nhắc đến nước Nga là nhắc đến những hàng Bạch Dương, cung điện Mùa đông, mùa đông tuyết trắng, quảng trường Đỏ…Quảng trường Đỏ chính là địa chỉ chính của chính quyền Xô Viết, đồng thời cũng là nới diễn ra các cuộc diễu binh trong các ngày hội ở Nga.

Quảng trường Đỏ

Khám phá Quảng trường Đỏ khi đi du lịch nước Nga

Quảng trường Đỏ chính là một trong những huyền thoại về nước Nga. Cùng chúng tôi khám phá những huyền thoại nước Nga trong chuyến du lịch Nga của mình qua bài viết sau

Quảng trường Đỏ- huyền thoại nước Nga

Với tổng diện tích khoảng 90.350m2, xung quanh là các công trình huyền thoại nổi tiếng của nước Nga quảng trường Đỏ được xem như là trung tâm của Matxcova và của toàn nước Nga. Từ Quảng Trường Đỏ – huyền thoại nước Nga, du khách dễ dàng di chuyển đến các đường phố chính và các đầu mối giao thông quan trọng, các quốc lộ chính tỏa đi khắp nơi trên toàn nước Nga khi đi tour du lịch Nga 9 ngày.

Quảng trường Đỏ- huyền thoại nước Nga

Quảng trường Đỏ- huyền thoại nước Nga

Nhắc đến Matxcova là nhắc đến Quảng Trường Đỏ. Năm 1991 quảng trường Đỏ được Unesco công nhận là di sản thế giới.

>>>Xem thêmKhám phá những hòn đảo hoang vắng ở Ng

Những điều đặc biệt về quảng trường Đỏ

Được xây dựng vào cuối thế kỉ 15, quảng trường Đỏ đã trải qua nhiều giai đoạn xây dựng và phát triển khác nhau cho đến khi có tên Quảng trường Đỏ đến tận ngày nay. Trước kia tại khi vự là quảng trường Đỏ chính là các công trìnhđược xây dựng bằng vật liệu gỗ được gọi là Pozhar, có nghĩa là “khu vực cháy”. Để tránh hỏa hoạn xảy ra ảnh hưởng đến các công trình xung quanh, năm 1493 Đại công tước Ivan III ra sắc lệnh phá bỏ các công trình này để tránh hỏa hoạn.

Những điều đặc biệt về quảng trường Đỏ

Những điều đặc biệt về quảng trường Đỏ

Tên gọi quảng trường Đỏ không có nguồn gốc từ màu đỏ của gạch bao quanh nó hay từ sự liên hệ giữa màu đỏ và chủ nghĩa cộng sản. Nó bắt nguồn từ tên gọi trong tiếng Nga krasnaya (nghĩa là “đỏ” hay “đẹp”). Nhà thờ thánh Basil, gần đó rất đẹp, nên người dân gọi quảng trường cạnh đó là Quảng trường Đẹp. Từ thế kỷ 19 thì từ này mới mang nghĩa đỏ cho đến ngày nay.

Biểu tượng lịch sử nước Nga

Quảng Trường Đỏ cũng là nơi diễn ra nhiều sự kiện lịch sử, từ lễ đăng quang của các Sa hoàng Nga đến những nghi lễ chính thức, công cộng của tất cả các chính quyền Nga sau này. Nơi đây đã diễn ra hai lễ duyệt binh đăc biệt trong lịch sử thế giới.

Quảng Trường Đỏ

Quảng Trường Đỏ – Biểu tượng lịch sử nước Nga

Thứ nhất là lễ duyệt binh năm 1941, khi thành phố Matxcova bị quân đội Đức bao vây. Quân đội Liên Xô và binh lính tình nguyện của các nước đi thẳng từ Quảng trường Đỏ ra mặt trận, bắt đầu cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của nhân dân Nga. Lễ duyệt binh thứ hai là Lễ diễu hành chiến thắng năm 1945, khi các ngọn cờ của quân đội phát xít Đức đã được ném dưới chân lăng Lenin.

Quảng Trường Đỏ

Quảng Trường Đỏ – Mỗi một công trình lớn của nước Nga

Mỗi một công trình lớn của nước Nga lại có giá trị lịch sử khác nhau. Đi du lịch Nga 7 ngày 6 đêm thì du khách hãy dành thời gian tìm hiểu và ghé thăm các công trình này du khách sẽ hiểu thêm về sự hình thành và phát triển của nước Nga qua nhiều giai đoạn, thời kì khác nhau.

>>>Xem thêmCó một mùa đông nước Nga đẹp say đắm lòng người

Tour du lịch nước Nga của chúng tôi sẽ đưa du khách khám phá những điểm đến ấn tượng và hấp dẫn nhất nước Nga. Hãy gọi cho chúng tôi theo số Hotline: 0943 39 8288/ 0943 59 8288 hoặc để lại thông tin tại đây: https://www.messenger.com/t/globaltravelalliance.com.vn chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ du khách mọi thông tin về nước Nga mà du khách muốn biết.

Thu Phương

NHỮNG MÓN NGON KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI ĐI DU LỊCH PHƯỢNG HOÀNG CỔ TRẤN

Phượng Hoàng Cổ Trấn là điểm đến hấp dẫn đối với mọi du khách khi đi du lịch Trung Quốc. Đến với trấn cổ Phượng Hoàng, du khách như lạc vào thế giới đầy thơ mộng và lãng mạn của cảnh vật, với cuộc sống giản dị và mộc mạc như bạn đang được quay […]

BÃI ĐÁ ĐEN THÁI LAN – SỰ THẬT ĐẰNG SAU NÓ !

Bạn có biết ở Thái Lan có một hòn đảo nhỏ tên là Koh Hingham không có người ở. Theo thần thoại Thái Lan, tại đây có những vị thần sinh sống và họ đã quyết định tô điểm toàn bộ hòn đảo với những hòn đá đen quý giá. Hãy cùng Global Travel chúng […]

Những đặc sản nào nên mua về làm quà khi đi du lịch Sapa?

Công nghệ phát triển rầm rộ, phương tiện đi lại thì thuận tiện nên bạn có thể thưởng thức những món ăn ngon đặc trưng của một vùng miền chỉ qua một cuộc gọi điện thoại. Tuy nhiên bạn cũng không tránh khỏi những sự trà trộn tinh vi của những người bán hàng hiện […]