Menu

Hầu kết du khách đi tour du lịch Đà Nẵng đều không thể bỏ qua vẻ đẹp tuyệt vời của Ngũ Hành Sơn. Đây là nơi hội tụ đầy đủ vẻ đẹp của núi biển, mây trời.

Ngũ Hành Sơn

Ngũ Hành Sơn – chốn bồng lai tiên cảnh tại Đà Nẵng

Ngũ Hành Sơn là tên chung của 6 ngọn núi đá vôi nhô lên sau một bãi cát ven biển. Nơi đây hội tụ những vẻ đẹp của đất trời thiên nhiên, từ núi, biển những giá trị lịch sử, văn hóa và tâm linh. Chính vì thế mà Ngũ Hành Sơn là điểm đến thu hút khách đi tour du lịch Đà Nẵng cả trong và ngoài nước.

Ngũ Hành Sơn

Ngọn núi Ngũ Hành Sơn

Cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 10km, Ngũ Hành Sơn là tên của 6 ngọn núi đá vôi nhô lên sau bãi cát ven biển. Nơi đây có chùa, đền, hang động cây cỏ,  đã trở thành chốn bồng lai tiên cảnh, hội tụ non nước hữu tình mang tới giá trị văn hóa tâm linh sâu sắc. Đến đây trong hành trình du lịch Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm chúng tôi cảm thấy như được  tĩnh tâm sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Khám phá vẻ đẹp của Ngũ Hành Sơn mà trời đất đã ban tặng cho nơi đây. Chúng tôi được biết, ngọn núi Ngũ Hành Sơn bao gồm 6 ngọn núi đá vôi. Tên gọi của các núi đá vôi này lần lượt là: Kim Sơn, Mộc Sơn, Thủy Sơn, Hỏa Sơn  và Thổ Sơn.

Ngũ Hành Sơn

Một trong những hang động nằm trong núi Ngũ Hành Sơn

Mỗi ngọn núi có một vẻ đẹp riêng về hình dáng, vị trí, chất liệu đá, về hang động, chùa chiền. Các tên gọi này được vua Minh Mạng đặt theo 5 yếu tố cấu thành vũ trụ : Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Con số 5 là con số cực kỳ quan trọng trong tư duy và trong đời sống phương Đông.

Kim Sơn

Kim Sơn nằm ở phía Đông Nam, bên bờ sông Cổ Cò. Ngay sau khi phát hiện ra động năm 1950 hòa thượng Thích Pháp Nhãn đã cho mở rộng lối vào động và xây dựng chùa Quan Thế Âm. Chùa ngoảnh mặt ra sông dựa lưng vào kim sơn, vào mùa hè nơi đây hoa sen nở rộ tỏa hương thơm mát.

>>>Xem thêm: ĐI DU LỊCH ĐÀ NẴNG CẦN BAO NHIÊU TIỀN LÀ ĐỦ?

Mộc Sơn

Mộc Sơn tọa lạc ở phía Đông, sát biển, gần hòn Thuỷ Sơn. Phía Đông và Nam là động cát, phía Bắc là ruộng và phía tây là xóm làng.

Mộc Sơn còn có tên gọi là Núi Mồng Gà có thể do là hình dáng bên ngoài của núi giống với cái mồng gà trống.

Thủy Sơn

Thủy Sơn

Thủy Sơn là hòn lớn nhất và cũng là ngọn núi đẹp nhất ở Ngũ Hành Sơn

Thuỷ Sơn nằm ở phía Đông Bắc. Trong các ngọn núi, Thủy Sơn là hòn lớn nhất và cũng là ngọn núi đẹp nhất. Núi cao 106m, nằm dài từ Đông sang Tây rộng 15 ha.  Có 3 ngọn ở 3 tầng giống như 3 ngôi sao, tức là 3 ngôi sao làm thành cái đuôi của chùm sao Đại Hùng Tinh. Đây là nơi tập trung nhiều hang động, chùa chiền nhất, tiêu biểu nhất đó chính là Chùa Non Nước. Nơi đây hấp dẫn khách du lịch Đà Nẵng bởi nhiều Chùa được xây cất từ lâu đời, có động Thạch nhũ.

Hỏa Sơn

Hoả Sơn gồm 2 ngọn núi: Ngọn phía tây gần Kim Sơn là Dương Hoả Sơn, nằm trên bờ sông Cổ Cò. Trên sườn núi phía tây, mặt hướng về phía Bắc. Đối diện với Kim Sơn có lớn xuất hiện vùng vẫy trên bãi cát và một quả 3 chữ Hán rất to được khắc vào vách đá “Dương Hoả Sơn”.
Trong núi Dương Hoả Sơn có các hang và chùa Phổ Sơn Đà.

Thổ Sơn

Thổ Sơn là ngọn núi nằm ở phía Bắc hòn Kim Sơn và phía tây hòn Thủy Sơn. Đây là ngọn núi thấp nhất nhưng cũng dài nhất, giống như một con rồng cuộn mình trên bãi cát.

Phía tây Thổ Sơn là đoạn sông Ba Chà. Núi có hai tầng, lô nhô những khối đá trên đỉnh, nhất là ở sườn phía đông. Sườn phía Bắc dốc hơn, có những vách đá dựng đứng, hẹp và thấp.

Chùa Tam Thai  & Chùa Linh Ứng

Khám phá chùa Tam Thai trong hành trình du lịch Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm, chúng tôi được biết chùa nằm trên bề mặt khá bằng phẳng. Chùa có 3 cổng và cổng chính quan trọng nhất dành cho sư thầy đi, cổng trái cho nam qua còn bên phải là của phái nữ qua.

chùa Tam Thai

Chùa Tam Thai

Chùa Linh Ứng ở Ngũ Hành Sơn là cũng là ngôi chùa lớn trên ngọn Thủy Sơn được nhiều khách du lịch tới tham quan. Đây là một trong ba ngôi chùa Linh Ứng tại Đà Nẵng. Ở đây có tượng phật Thích Ca cao 10m được đặt vị trí trang trọng ngay chính giữa. Hai bên thờ Bồ Tát Địa Tạng và Quan Thế Âm Bồ Tát.

Chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về vẻ đẹp của ngọn núi Ngũ Hành Sơn khi đi du lịch Đà Nẵng được thiên nhiên ban tặng nơi đây như chốn bồng lai tiên cảnh, có mây núi, chùa chiền.

>>>Xem thêm: Khám phá khu vui chơi Vinpearl Nam Hội An

Nếu bạn đi du lịch Đà Nẵng thời gian sắp tới thì du khách đừng quên dành thời gian khám phá Ngũ Hành Sơn chắc chắn sẽ làm bạn thích thú, cần thêm thông tin gì về tour du lịch Đà Nẵng giá rẻ thì hãy liên hệ với Globaltravel qua số Hotline: 0943.39.8288 – 0943.59.8288 để được hỗ trợ, tư vấn 24/24 hoặc inbox tại link: https://m.me/tourdanang này nhé.

Hằng Nga

NHỮNG LÝ DO KHIẾN BẠN PHẢI ĐI DU LỊCH HÀN NGAY LẬP TỨC !

Các bạn thân mến, mỗi một đất nước trên thế giới đều có những vẻ đẹp riêng, phong tục tập quán riêng mang đậm bản sắc của mỗi địa phương, mỗi miền dân tộc. Thế nhưng, nhắc đến Hàn Quốc có lẽ ai cũng đều biết tới đất nước xinh đẹp này và mong muốn […]

Khám phá chùa Phật Vàng- Wat Traimit Bangkok khi đi du lịch Thái Lan

Thái Lan nổi tiếng là đất nước với nhiều ngôi chùa đẹp, linh thiêng và còn nổi tiếng với tên gọi là xứ sở chùa vàng. Đúng là không hổ danh với tên gọi này, trong tour du lịch Thái Lan 5 ngày 4 đêm vào tết dương lịch năm trước, được Công ty tổ […]

RỘN RÀNG VỚI SẮC TRẮNG TINH KHÔI CỦA LỄ HỘI TUYẾT TẠI SAPPORO NHẬT BẢN

Nhật Bản là một đất nước đáng sống, với sự phát triển kinh tế, giáo dục và văn hóa. Bên cạnh đó, đất nước này còn được biết đến với rất nhiều thắng cảnh nổi tiếng luôn thu hút du khách trên thế giới. Đi du lịch Nhật Bản, ngoài được tham quan những cảnh […]