Ở xứ sở mặt trời mọc, mùa thu được coi là thời gian tốt nhất để ăn uống thịnh soạn. Trong tiếng Nhật, người ta còn sử dụng cụm từ “食欲の秋” (shokuyoku no aki) mang nghĩa “sự ngon miệng của mùa thu”. Bên cạnh thời tiết chiều lòng người thì chất lượng của nhiều loại thực phẩm lúc này sẽ vào độ hảo hạng và tươi ngon nhất. Dưới đây Globaltravel đã tổng hợp và chia sẻ cho bạn 5 món ăn ngon cho chuyến du lịch Nhật Bản mùa thu.
1.Oden
Oden là món súp có hương vị đậu nành được người Nhật Bản cực kì ưa chuộng khi muốn có bữa trưa hoặc tối thật nhanh chóng vào mùa thu. Cách chế biến Oden cũng khá đa dạng. Tùy vào khẩu vị và sở thích cá nhân mà người ta có thể sử dụng trứng luộc, daikon (củ cải Nhật), bánh cá, cuộn bắp cải hoặc đậu phụ nhồi thịt, mochi…. Ngoài ra còn cho thêm nhiều nguyên liệu dinh dưỡng khác như rong biển hoặc thạch konnyak làm từ khoai tây konnyaku.
2.Rượu Sake Hiyaoroshi và Akiagari
Hiyaoroshi và Akiagari là hai loại rượu Sake mà bạn chắc chắn phải thử khi du lịch Nhật Bản mùa thu. Điểm chung của chúng là đều được nấu vào mùa đông, thanh trùng, ủ suất từ mùa xuân đến mùa hè để cân bằng hương vị và sẵn sàng tiêu thụ trong mùa thu. Điểm khác biệt là Akiagari được tiệt trùng 2 lần còn Hiyaoroshi thì được tiệt trùng 1 lần trước khi phục vụ thực khách.
3.Shinrai – gạo mới
Vụ lúa được đầu tiên được thu hoạch vào mùa thu được gọi là shinrai hay lúa mới, mang hương vị hoàn toàn khác so với những vụ khác. Để có cơ hội thưởng thức Shinrai bạn nên du lịch Nhật Bản trọn gói từ tháng 9 đến tháng 12. Để cảm nhận hết hương vị ngọt tự nhiên của gạo mới người Nhật không ăn kèm với thức ăn, chỉ thêm hạt dẻ hoặc nấm Matsutake.
4.Kabocha
Kabocha thường được gọi là bí ngô Nhật Bản, nó có vỏ xanh mềm và thịt màu cam đậm. Khi nấu chín kabocha sẽ cực dẻo, bở cùng hương vị ngọt ngào và hấp dẫn. Dù có sẵn quanh năm nhưng ngon nhất vẫn là kabocha của mùa thu. Nó có thể được chế biến theo nhiều cách từ chiên giòn, hầm hay luộc đơn giản.
5.Matsutake dobin mushi
Matsutake dobin mushi là đặc sản mang hương vị đặc trưng của mùa lá đổ và được người dân địa phương vô cùng ưa chuộng. Vì được chế biến từ loại nấm Matsutake hiếm có khó tìm cùng nhiều nguyên liệu bổ dưỡng khác như: tôm, tảo biển, thịt gà nên món súp này có hương vị vừa ngọt thanh, đậm đà lại vô cùng hòa quyện. Một điểm đặc biệt nữa là nó cò phục vụ trong một ấm trà bằng đất sét gọi là dobin, thưởng thức bằng cách đổ nước dùng vào một chén nhỏ.
>>>Xem thêm: 5 lí do khiến bạn muốn du lịch Nhật Bản mùa thu
Đồng hành với Globaltravel trong tour Nhật Bản 6 ngày 5 đêm hoặc tour Nhật Bản 5 ngày 4 đêm để cùng khám phá và thưởng thức ẩm thực tươi và lành của xứ Phù Tang mùa thu. Nếu cần giải đáp thắc mắc hoặc hỗ trợ đặt tour nhanh chóng, quý khách hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo các số Hotline: 0943.59.8288 / 0943.39.8288 hoặc chat trực tuyến tại: https://www.messenger.com/t/globaltravelalliance.com.vn