Du lịch Quý Châu là du khách đang đến với một trong 8 mảnh đất có văn hóa ẩm thực trù phú và hấp dẫn nhất tại Trung Quốc. Đến đây du khách không chỉ được thưởng thức những đặc sản có hương vị chua cay đặc trưng mà còn có cơ hội khám phá cách chế biến và sử dụng nguyên liệu độc đáo của người dân địa phương. Trong bài viết dưới đây, Globaltravel sẽ gợi ý cho bạn 5 món ăn ngon không thể bỏ lỡ khi du lịch Quý Châu.
Nội dung bài viết
1.Gà cay
Gà cay là món ăn phổ biến tại nhiều vùng của Trung Quốc nhưng ở Quý Châu nó lại có hương vị khá khác biệt. Bí mật là nằm ở loại tương ớt Hoa Khuê, hương vị của nó khá cay nhưng không quá nồng và gắt. Để chế biến món này, thịt gà thái lát được chiên trước, sau đó mới cho thêm khi thêm tương ớt và đảo đều trên ngọn lửa lớn. Hương thơm của thịt gà cùng màu đỏ bắt mắt của ớt chắc chắn sẽ đánh thức các vị giác trong bạn.
2. Rau cuốn Siwawa
Ngoài các món ăn cay đặc trưng thì vùng đất Quý Châu còn có nhiều món ăn thích hợp cho người ăn chay và rau cuốn Siwawa là một trong số đó. Khi ăn Siwawa bạn sẽ sử dụng một lớp bột gạo nếp để cuốn các loại rau củ tươi và ngâm bên trong, sau đó chấm cùng nước dùng có dầu mè lẫn bột ớt. Theo kinh nghiệm của nhiều du khách trong tour du lịch Quý Châu Trung Quốc thì địa chỉ tốt nhất để thưởng thức món ăn này là chuỗi các nhà hàng Aunty Yang.
3.Súp cá chua
Súp cá chua là món ăn mang tính biểu tượng của Quý Châu bởi công thức của nó có sự kết hợp đầy đủ các hương vị được yêu thích nhất của người dân địa phương như: chua , cay và tươi. Quy trình chế biến đặc sản này cũng khá cầu kì, đầu bếp sẽ om cá trong súp gạo rồi gia giảm thêm ớt ngâm, sốt cà chua cùng một số loại thảo mộc, tất cả cùng hào quyện và tạo thành món ăn vô cùng thơm ngon.
4.Thịt lợn Tòng Giang
Thịt lợn Tòng Giang nổi tiếng với thịt ngọt thơm, da giòn dai và có thể được nấu theo nhiều cách như: chiên, nướng hoặc ngâm. Tuy nhiên, cách tốt nhất để cảm nhận trọn vẹn hương vị tự nhiên của nó vẫn là hấp. Theo đó, thịt được cắt thành lát rồi hấp cùng rau mùi tây trong khoảng 20 phút mà không cần cho thêm bất kì loại gia vị nào.
5.Mỳ bò Hoa Khuê
Mì bò Hoa Khuê có nguồn gốc từ vùng Hoa Khuê, Trung Quốc và được coi là điểm nhấn của ẩm thực Quý Châu. Nhìn bề ngoài, món ăn khá giống nhưng món bún, phở phổ biến tại Việt Nam nhưng có thưởng thức vào thì bạn mới cảm nhận được hương vị chua cay đậm đà, hòa quyện mới lạ giữa mỳ gạo thô, thịt bò thái lát vuông, rau mùi, tần bì gai Trung Quốc cùng các gia vị ớt, bắp cải muối và gừng.
>>>Xem thêm: Uống rượu thác đổ cùng những cô gái Miêu khi đi tour Quý Châu
Để có cơ hội thưởng thức 5 món đặc sản kể trên và khám phá thêm nhiều điều thú vị về ẩm thực của Quý Châu, bạn hãy đồng hành cùng Globaltravel trong chuyến du lịch Quý Châu. Nếu còn bất kì thắc mắc gì về chi phí, thủ tục đặt tour Trung Quốc thì bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo các số Hotline: 0943.59.8288 / 0943.39.8288 hoặc chat tư vấn trực tuyến tại: https://www.messenger.com/t/globaltravelalliance.com.vn