Đi tour Trung Quốc mà không ghé thăm Phượng Hoàng Cổ Trấn quả là một thiếu sót rất lớn. Ngày nay, du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn đang ngày một thu hút khách quốc tế không chỉ bởi văn hóa truyền thống và cổ kính nơi đây mà còn bởi ẩm thực vô cùng đa dạng. Một trong số những món ăn được nhiều người yêu thích hơn cả khi nhắc đến nơi đây là đậu hũ thối. Có lẽ đối với nhiều người, khi nghe đến cái tên món ăn này sẽ phải e dè, tuy nhiên nếu đã từng thưởng thức rồi thì bạn sẽ không thể nào từ chối lần sau bởi hương vị tuyệt vời của nó. Vậy, điều gì khiến món ăn trứ danh đất cổ trấn đặc biệt như vậy? Hãy cùng chúng tôi đi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn thưởng thức món ăn nổi tiếng đậu hũ thối và làm phong phú thêm cẩm nang du lịch của bạn.
Bạn sẽ không thể nào quên được hình ảnh những miếng đậu phụ thối hỏa cung điện đen như mực, non như pho mát, mềm như nhung. Đây chính là món ngon độc đáo chỉ có ở thành thị Trấn Cổ, khiến rất nhiều du khách đi du lịch Trung Quốc mê mẩn.
>> Xem thêm: Cách di chuyển đến Trương Gia Giới – Phượng Hoàng Cổ Trấn
Đậu phụ thối hỏa cung điện là món ăn nổi tiếng ở Phượng Hoàng Cổ Trấn thuộc tỉnh Hồ Nam – Trung Quốc. Đây có lẽ là món ăn vặt mà bất kỳ du khách nào đi tour du lịch Trung Quốc khi ghé thăm nơi đây đều đã tò mò mà ít nhất một lần thưởng thức vì tên gọi đặc biệt của nó.
Nguyên liệu chính của món ăn cực kỳ đơn thuần chỉ là đậu phụ nước chế biến ra. Tuy nhiên quá trình biến đậu phụ nước ra thành phẩm là những miếng đậu phụ thối hỏa cung điện đen như mực, non như pho mát, mềm như nhung thì lại là cả là một quá trình khá dài.
Sau khi ngâm trong dung dịch nước muối đặc thù, để nửa tháng thì người dân sẽ lấy ra. Khi nấu sẽ dùng dầu cây trà chiên lên trên lửa nhỏ, rồi cho thêm dầu mè và sốt tương ớt. Đây là món ăn làm cho du khách đi tour Trung Quoc có một chút ngại ngùng khi thưởng thức nhưng lại khiến họ nhớ mãi.
Nếu bạn là một người sành ăn thì mùi vị từ phía đậu phụ thối hỏa cung điện cũng không khác là mấy, vẫn giữ nguyên mùi thum thủm đặc trưng. Nhưng sự khác biệt sau khi ăn xong, thứ mùi khó chịu đó lại dần mất đi và thay vào đó là hương thơm nồng cùng vị béo ngậy, non mềm hòa quyện trong miệng cùng với lớp vỏ giòn tan chắc chắn sẽ khiến bạn phải thốt lên rằng “đây là món ăn tuyệt vời”.
Để có được hương vị đặc biệt đó là nhờ vào dung dịch nước muối ngâm đậu phụ. Đây là loại dung dịch được người nấu cho thêm các nguyên liệu như măng tươi, đậu nành lên men từ vùng Lưu Dương nổi tiếng, một chút nấm hương và rượu trắng thượng hạng. Chính bởi vậy đã tạo nên nét hấp dẫn khó cưỡng cho du khách di du lich Trung Quoc có đam mê ẩm thực.
Việc ngâm ủ dài hơn khiến miếng đậu phụ Phượng Hoàng Cổ Trấn không còn màu vàng, mà ngả luôn sang màu đen nhánh như mực, và hương vị có lẽ cũng bởi thế mà trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết.
Cách thưởng thức món ăn này theo đúng vị có lẽ là đặt những miếng đậu phụ trên lửa nhỏ rồi xiên một lỗ nhỏ trên mỗi miếng đậu đủ để rưới dầu mè và sốt lên. Với phương pháp chế biến này, miếng đậu phụ thối Hồ Nam trở nên thơm ngon đậm đà, tạo nên vị nồng ngon khó tả.
Chính bởi những điều đặc biệt đó đã tạo nên thương hiệu riêng cho món đậu hũ thối, ngày càng được du khách di tour du lich Trung Quoc ưa chuộng và yêu thích.
Để có cơ hội đi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn thưởng thức món ăn nổi tiếng đậu hũ thối, bạn hãy chọn một tour phượng hoàng cổ trấn từ hà nội đồng hành cùng Global travel – 0943.59.8288 – 0943.39.8288 – 0858.59.8288 để nhận được nhiều chương trình ưu đãi và hấp dẫn.