Ẩm thực xứ Chùa Vàng không chỉ gây ấn tượng với du khách của tour Thái Lan bởi những cái tên như: Tom Yum, Som Tum, Pad Thai, xôi xoài, kem xôi dừa,…mà còn bởi các món ăn lạ, thậm chỉ là gây khiếp sợ. Trong số đó không thể bỏ qua các món được chiên lên từ côn trùng. Để hiểu hơn về thứ đặc sản này độc đáo này, mời bạn cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây của Globaltravel nhé.
Nói về nguồn gốc của việc sử dụng côn trùng làm thức ăn thì ban đầu chúng chỉ xuất hiện phổ biến tại các tỉnh thành nghèo của vùng Đông Bắc Thái Lan. Tuy nhiên với sự bùng nổ của các làn sóng di cư thì những món ăn này đã được mang từ nông thôn ra các đô thị. Đến hiện nay, dù người dân tại thủ đô Bangkok không có thói quen ăn côn trùng nhưng nó vẫn được xem là một thứ đặc sản được nhiều người yêu thích, thậm chí còn trở thành điểm độc đáo, thu hút sự tò mò của nhiều bạn bè quốc tế đến với du lịch Thái Lan.
Các món côn trùng chiên của Thái Lan cực kì đa dạng và phong phú. Thực tế có tới hơn 200 loài khác nhau được sử dụng nhưng phổ biến nhất là: dế, châu chấu, gián, bọ cánh cứng, sâu tre, trứng kiến…Thậm chí bọ rầy là loài động vật gây hại cho nông nghiệp cũng được chế biến để trở thành loại mồi nhậu hấp dẫn. Hầu hết các món ăn này đều được chiên giòn, ướp thêm một số gia vị như: muối, ớt, sả… để trông bắt mắt và kích thích vị giác hơn.
Theo chia sẻ của nhiều du khách đã có dịp thưởng thức các món côn trùng khi đi du lịch Thái Lan thì châu chấu, bọ cạp chiên, cà cuống rán nhện xào, dế cơm tẩm ớt chiên, dế trời là những cái tên đáng để thử nhất. Ở đây, châu chấu thường được bắt tại các cánh đồng ngô, khi chiên lên sẽ có mùi thơm và vị ngọt bùi rất đặc trưng. Món bọ cạp chiên cũng được rất nhiều người tìm kiếm vì ăn giòn và có vị như thịt cua vỏ mềm. Đặc biệt, nhiều du khách Trung Quốc còn tin rằng nọc ở đuôi của bọ cạp sẽ khiến đàn ông tăng thêm sự “mạnh mẽ”.
Tham gia vào tour Thai Lan bạn có thể dễ dàng bắt gặp vô số hàng rong, xe đẩy có bày bán các món ăn từ côn trùng. Có những con phố bày bán đến tận 2h sáng. Đặc biệt, sau khi các quán bar đóng cửa thì côn trùng sẽ là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng côn trùng là một nguồn thực phẩm cung cấp nhiều protein, khoáng chất nhưng không chứa chất béo. Cũng vì thế mà xứ Chùa Tháp luôn phải nhập khẩu số lượng lớn côn trùng từ Campuchia, Trung Quốc, Lào, Myanmar. Trong nước, thực phẩm này được bán với giá cao hơn so với thịt gà, thịt bò hay thịt lợn. Bên cạnh đó việc nuôi côn trùng cũng trở thành một công việc đem lại nguồn thu nhập không hề nhỏ cho người dân địa phương.
>>>Xem thêm: Những món ăn đặc trưng của ẩm thực Thái Lan
Để có cơ hội thử thách lòng dũng cảm của bản thân với những món ăn từ côn trùng của xứ Chùa Vàng thì bạn hãy đồng hành cùng Globaltravel trong tour du lich Thai Lan 4 ngay 3 dem hoặc tour Thai Lan 5 ngay 4 dem. Liên hệ với chúng tôi theo các số Hotline: 0943.59.8288 – 0943.39.8288 – 0858.59.8288 hoặc truy cập vào website: globaltravel.com.vn để được tư vấn và hỗ trợ.