Khi đi du lịch Nhật Bản, bạn đừng quá mải mê với những cảnh đẹp nơi đây vì còn có quá nhiều thứ đang chờ bạn khám phá. Văn hóa ẩm thực trù phú nơi đây khiến bạn càng yêu say đắm thêm “ Xứ sở mặt trời mọc”. Một chuyến du lịch Nhật Bản 5 ngày 4 đêm là một sự gợi ý tuyệt vời để bạn có thể khám phá được cơ man những điều thú vị về xứ sở Phù Tang và đặc biệt là ẩm thực đấy.
Quả thực đã đi du lịch Nhật Bản mà không thưởng thức “món ăn quốc dân” sushi thì đúng là quá có lỗi với bản thân. Có quá nhiều loại sushi cho bạn lựa chọn, tuy nhiên sự phong phú này có thể sẽ khiến bạn bối rối. Nếu vẫn đang rối trí không biết thưởng thức loại sushi nào cho “bõ công” thì bạn hãy chạy vào đây và tham khảo ngay bài viết này nhé.
Sushi thông thường có 2 phần chính là shari và neta. Shari là phần cơm trộn với giấm. Neta để chỉ các nguyên liệu khác như hải sản, trứng, rong biển, củ quả vv. Thế mới thấy Sushi là một món ăn “tuy nhỏ những lại có võ” vì chỉ một “em” sushi bé xinh nhưng chứa đủ cả tinh bột của cơm, đạm từ cá, các loại hải sản, trứng kết hợp với rong biển và chất xơ từ các loại rau củ đi kèm. Đã thế món sushi còn “long lanh”, “lóng lánh” với đủ màu sắc nên chỉ cần nhìn là đã muốn ăn.
Nội dung bài viết
1.Thử Nigiri Sushi khi du lịch Nhật Bản
Nigiri sushi còn được gọi là sushi nắm, được coi là loại sushi có tuổi đời lâu nhất. Loại này sẽ gồm: một miếng hải sản được đặt lên trên phần cơm trộn giấm, có thể được điểm xuyến thêm chút gừng xay nhuyễn và hành xanh thái nhỏ. Thông thường thì phần hải sản sẽ là các loại cá tươi đem lại cho món ăn hương vị cực kì tươi mát.
2.Nhớ thử Makimono Sushi khi đi du lịch Nhật Bản
Loại sushi thứ hai mà bạn không được bỏ lỡ khi du lịch Nhật Bản là Makimono vì đây là sushi cuộn phổ biến nhất tại đất nước “Mặt Trời mọc”. Thông thường các loại sushi sẽ có phần nhân phủ trên phần cơm thì ở Makimono phần nhân lại được cho vào giữa, bao phủ bên ngoài là lớp rong biển. Món ăn sau khi cuộn xong sẽ được cắt ra từng khoanh nhỏ nhỏ, xinh xinh đặt trên đĩa.
3.Trải nghiệm loại Gunkanmaki Sushi khi du lịch Nhật Bản
Cái tên Gunkanmaki bắt nguồn từ chữ “Gunkan” trong tiếng Nhật, có nghĩa là “chiếc hạm”. Để làm ra loại sushi này người ta sẽ sử dụng lá rong biển cuộn bên ngoài phần cơm trộn giấm, sau đó cho lên trên cầu vai tươi, trứng cá hồi tươi,trứng cá tuyết, trứng cua,vv. Màu sắc của Gunkanmaki khiến bạn không nỡ ăn luôn.
4.Thưởng thức Oshi Sushi khi đi du lịch Nhật Bản
Với các loại sushi khác đầu bếp sẽ tự tay mình tạo nên hình dáng của các phần sushi. Nhưng trong tour Nhật Bản bạn sẽ thấy Oshi Sushi thì được ép trong một khuôn gỗ rổi được cắt thành những miếng vừa ăn rất vuông vắn. Món Oshi sushi thường sẽ có lớp nhân ở giữa được kẹp bởi hai lớp cơm.
5.Hãy thử loại Temaki Sushi khi du lịch Nhật Bản
Để cho bạn dễ hình dung thì loại sushi này có hình dáng giống với kem ốc quế. Sau khi cho cơm và các phần hải sản, rau củ lên trên một lớp rong biển, người at sẽ cuộn Temaki theo hình nón.
6.Nhớ dùng loại Chirashi Sushi khi du lịch Nhật Bản
Trong chuyến du lịch Nhật Bản vừa rồi thì Chirashi Sushi là món ăn khiển mình thích nhất vì nó có nhiều thành phần và quan trọng hơn là kích thước của nó to hơn hẳn các loại sushi kể trên. Chirashi sushi bao gồm một tô cơm được đắp tú ụ loại thịt cá, rong biển… lên trên. Món ăn này có lẽ sẽ khiến bạn liên tưởng đến món bibimbap của Hàn Quốc.
>>>Xem thêm: ĂN SUSHI ĐÚNG ĐIỆU KHI ĐI DU LỊCH NHẬT BẢN
Nếu còn bất kì thắc mắc và băn khoăn gì về ẩm thực ở xứ sở Phù Tang cũng như về tour du lịch Nhật Bản 6 ngày 5 đêm thì bạn hãy nhanh tay liên hệ với Global Travel chúng tôi qua số hotline: 0943.59.8288 – 0943.39.8288 – 0858.59.8288 hoặc truy cập vào website: globaltravel.com.vn để được tư vấn hỗ trợ 24/24 nhé.