Du lịch Sapa không chỉ nổi tiếng với cảnh sắc thiên nhiên, núi rừng tuyệt đẹp hay những trải nghiệm văn của của con người dân tộc thiểu số. Nơi đây còn còn thu hút du khách với những món ăn độc đáo mang đậm hương vị núi rừng Tây Bắc. Chúng ta hãy thưởng thức đặc sản núi rừng khi đi du lịch Sapa trọn gói dưới đây nhé.
Nội dung bài viết
Thắng cố
Đây là món ăn truyền thống của người Mông, được nấu từ thịt và phụ lục ngũ tang của ngựa kết hợp với các loại gia vị của người Mông tạo lên món ăn hấp dẫn mang hương vị đặc trưng. Món ăn này không phải ai cũng dám thử, ai thử lần đầu tiên sẽ cảm giác sợ, nhưng khi ăn quen rồi sẽ thấy ngon và hấp dẫn. Thường món này rất được đông đảo khách du lịch Sapa là nam thưởng thức và họ thấy chỉ có Sapa mới có món ngon đến vậy.
Lợn cắp nách
Không chỉ có Sapa mới có lợn cắp nách, nhưng khác với lợn cắp nách ở Lạng Sơn, Tam Đảo, Mai Châu, Mộc Châu mà đây là lợn nuôi dân dã của người dân vùng cao ở Sapa, lợn nuôi chăn thả rông không dùng tăng trọng cả năm trời lợn vẫn bé.
Mỗi khi mang ra chợ bán người dân thường cắp vào nách nên có tên là lợn cắp nách, các món ăn từ thịt lơn cắp nách rất ngon, thịt ngọt ngon, bạn có thể chế biến nhiều món như luộc, xào, nướng cả con đều ngon nhé. Bạn đừng bỏ qua món thịt lợn cắp nách trong hành trình khám phá tour du lịch Sapa 3 ngày 2 đêm nhé.
>>>Xem thêm: Nên mua gì về làm quà khi đi tour du lịch Sapa mùa hè?
Đồ nướng Sapa
Sapa có khí hậu mát mẻ quanh năm, vào các buổi tối ngay tại trung tâm bạn có thể bắt gặp các quán nướng với nhiều món thì cải mèo cuốn thịt, trứng nướng, thịt lợn gà xiên nướng, không khí se lạnh vừa đi vừa thưởng thức đồ xiên nướng thì còn gì bằng.
Cá hồi Sapa
Đây là đặc sản nổi tiếng tại Sapa với món cá hồi và cá tầm, món cá này được chế biến thành nhiều món như gỏi cá hồi, nướng canh chưa, luộc đều ngon, hương vị thơm vị thơm ngon được các đầu bếp khóe léo tạo lên hương vị đặc trưng của vùng Tây Bắc.
Mận Bắc Hà
Nếu bạn đi du lịch Sapa vào tháng 6, 7 bạn sẽ bắt gặp mận tam hoa chín rộ tại đây bạn có thể tự tay hái những trái mận này hoăc mua về làm quà cho người thân.
Phở chua Sapa
Đây là món ăn đặc trưng của vùng Tây Bắc với nguyên liệu chính là dưa mối, rau xanh thái nhỏ, lạc vừng rang, giã nhỏ. Quan trọng nhất chính là sợi phở và nước dùng, để nước chưa việc làm đầu tiên là ngâm và trộn rau với đường và nước chua.
Phở chua chỉ thích hợp ăn vào mùa hè khi bạn đi du lịch mùa đông muốn tìm món ăn này cũng khó, ít của hàng bán, bạn hãy thưởng thức món ăn đặc trưng này khi đi tour Sapa 2 ngày.
Thịt lợn muối
Trong các món ngon được chế biến từ thịt lợn thì thịt lợn muối treo gác bếp là một trong những món ngon trong danh mục ẩm thực của đồng bào vùng cao. Khi ăn chúng ta có những cảm giác khác nhau. Có vị cay của giềng và ớt, vị thơm của quế.
Thịt lợn muối làm giảm đi độ béo và ngấy của mỡ, cảm giác về vị giác khi đã ăn quá nhiều đồ ăn khác mà không có cảm giác ngon. Thịt lợn muối là món ăn dân dã của người dân vùng cao nhất là người Tày ở Bảo Yên, người Dao.
Chúng ta vừa tìm hiểu các món ăn đặc sản núi rừng Sapa, Bạn hãy đi du lịch Sapa để có cơ hội thưởng thức nhiều món ngon của người dân tộc Tây Bắc chắn chắn bạn sẽ nhớ mãi các món ăn này, cần thêm thông tin gì về tour du lịch Sapa thì hãy liên hệ với Globaltravel chúng tôi qua số Hotline: 0943.39.8288 – 0943.59.8288 để được tư vấn và hỗ trợ 24/24.
Hằng Nga