Ẩm thực Thái Lan được đánh giá một trong những nền ẩm thực đa dạng, độc đáo bậc nhất trên thế giới. Có được điều này là nhờ sự sáng tạo trong cách chế biến và việc nêm nếm gia vị, trong đó không thể thiếu được các loại ớt. Cũng vì thế mà xứ chùa Tháp sở hữu rất nhiều món ăn cay gây thách thức cho không ít du khách. Trong bài viết dưới đây hãy cùng Globaltravel khám phá 5 món ăn cay xé lưỡi trong chuyến du lịch Thái Lan nhé.
Nội dung bài viết
1.Khao Pad Nam Prik Narok
Pad Nam Prik Narok là món cơm rang Thái Lan được chế biến theo một công thức rất độc đáo. Trước tiên người ta sẽ giã ớt cùng tỏi, mắm tôm và đường thốt nốt rồi đem hỗn hợp này chiên cùng cơm. Tuy có màu sắc vô cùng hấp dẫn nhưng nhiều du khách trong tour Thái Lan vẫn phải chối từ món ăn này bởi độ cay không hề dễ chịu của nó. Thậm chí chính người Thái còn gọi đây là “món cơm chiên đến từ địa ngục”.
2. Pad Ka Prao
Pad Ka Prao hay thịt xào lá hương nhu là món ăn rất được yêu thích tại xứ chùa Tháp. Người bản địa thường sử dụng nó kèm với cơm trắng và trứng ốp la. Nguyên liệu để chế biến Pad Ka Prao gồm thịt lợn hoặc thịt gà, lá hương nhu, xì dầu, dầu hào và không thể thiếu được ớt. Bên cạnh hương vị độc đáo, đậm đà thì sự cay nồng của món ăn cũng sẽ khiến bạn không thể nào quên.
3. Laab
Laab là một trong những đặc sản cay nổi tiếng của vùng Đông Bắc Thái Lan. Món ăn được chế biến từ gạo rang rã nhỏ cùng hành tây và ớt. Điểm đặc biệt của Laab càng ăn sẽ càng thấy cay hơn. Với vài miếng đầu bạn sẽ thấy nó khá ổn nhưng khi nhâm nhi thêm thì vị cay sẽ bùng tỏa ra cả khoang miệng.
4.Som Tam của vùng Issan
Som Tam là món ăn đường phố Thái Lan được rất nhiều bạn bè quốc tế yêu thích. Bằng sự kết hợp khéo léo giữa đu đủ xanh, tôm khô, đậu đũa, nước chanh, nước mắm, đường dừa cùng ớt cay khiến món ăn có hương vị vô cùng đậm đà và hài hòa. Tuy nhiên, nếu đến vùng Isaan trong chuyến du lich Thai Lan thì bạn nên cân nhắc trước khi thưởng thức Som Tam ở đây bởi độ cay của nó có thể khiến lưỡi của bạn bị tê rát.
5.Geang Tai Pla
Nếu đang tìm kiếm một món ăn có vị cay vô địch tại xứ chùa Vàng thì Geang Tai Pla có lẽ là đáp án cho bạn. Đây là món cà ri được chế biến từ cá, bí ngô, gừng, nghệ… và không thể thiếu được ớt khô.
Độ cay của Geang Tai Pla được miêu tả là vượt xa với những gì mà bạn vẫn tưởng tượng. Thậm chí các nhân viên phục vụ còn phải gửi đi một lời cảnh báo mỗi khi có du khách lựa chọn món ăn này.
>>>Xem thêm: Top 3 món ăn thú vị nhất định phải thử khi du lịch Thái Lan
Cùng đồng hành cùng Globaltravel trong tour du lịch Thái Lan 5 ngày 4 đêm hoặc tour Thái Lan 4 ngày 3 đêm để có cơ hội trải nghiệm những món ăn cay đặc trưng của xứ Chùa Tháp. Để được tư vấn và hỗ trợ đặt tour nhanh chóng bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo các số Hotline: 0943.59.8288 – 0943.39.8288 – 0858.59.8288 hoặc truy cập vào trang web: globaltravel.com.vn