Kinh nghiệm ăn uống khi du lịch Trương Gia Giới-Phượng Hoàng Cổ Trấn-nơi hội tụ những cảnh đẹp tự nhiên hùng vĩ có 1 không 2 trên thế giới sẽ đem đến một trải nghiệm hoàn chỉnh về văn hóa nơi đây.
Trương Gia Giới-Phượng Hoàng Cổ Trấn là một địa danh thuộc tỉnh Hồ Nam và là một trong những điểm du lịch Trung Quốc nổi tiếng, các món ăn ở đây vô cùng phong phú với giá cả cũng bình dân như đường phố Việt Nam. Bạn dành ngân sách khoảng 100 tệ/ ngày/ người là có thể thoải mái khám phá ẩm thực nơi đây.
Các món ăn của tỉnh Hồ Nam nói riêng và của Trung Quốc nói chung là nhiều dầu mỡ, sử dụng xì dầu làm gia vị chính trong món ăn, bạn có thể cảm nhận đó là vị cay và mặn đặc trưng, do đó bạn cần chú ý khi gọi món nhớ nhắc điều chỉnh gia vị cho phù hợp. Ngoài ra, ẩm thực truyền thống nơi đây còn có một điểm cộng bởi nó hội tụ những tinh túy của nền ẩm thực Trung Quốc lâu đời, nổi bật là các món mì và các món dimsum. Với nhiều kỹ thuật chế biến cũng như trang trí khiến món ăn không chỉ nhìn đẹp mắt mà còn ngon miệng.
Nội dung bài viết
Thưởng thức các món mì tươi khi du lịch Trương Gia Giới-Phượng Hoàng Cổ Trấn
Những sợi mì tươi là điểm nổi bật của ẩm thực Trung Quốc, được làm từ bột mì và tự làm bằng tay, những hình ảnh đã xuất hiện quá quen thuộc khiến ta háo hức. Các món mì xào hay mì nước đều thơm ngon hấp dẫn.
Dimsum
Bánh bao, bánh màn thầu có các loại chiên hay hấp bạn cũng nên thử cho bữa sáng khởi đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng.
Các món xào hoặc ngâm -những món đặc trưng của ẩm thực Trung Hoa
Ngoài ra, còn có những món ăn xào hoặc ngâm tạo trải nghiệm đặc biệt cho du khách. Tuy nhiên nhiều người có thể khó lòng thử thưởng thức những món ăn này, vì đa số dựa trên nguyên lý lên men tự nhiên để khiến cho món ăn thêm đặc sắc, nếu bạn thử lần đầu tiên có thể khó ăn. Nhưng nhiều người trải nghiệm khi đã ăn qua 3-4 lần bạn sẽ nghiền những món ăn đó. Tại Hồ Nam, có một món ăn mang tên Sanxiaguo là một trong tám món ăn nổi tiếng nhất của Trung Quốc, có lịch sử lâu đời, món ăn là sự kết hợp giữa vị cay, đắng và chua, bạn có thể bắt gặp hạt tiêu trong món ăn này vì người Hồ Nam thường xuyên sử dụng gia vị này giúp cân bằng gia vị cũng như giúp đảm bảo sức khỏe cho mọi người. Sanxiaguo được chia thành hai loại: Sanxiaguo khô và súp Sanxiaguo. Sanxiaguo khô không có súp và có vị cay hơn.Sanxiaguo không chỉ sử dụng thịt xông khói, đậu hũ và củ cải làm thành phần của nó mà còn bổ sung thêm chất béo ruột, mỡ bò, bò, cừu và các thành phần khác.
>> Xem thêm: CÁCH DI CHUYỂN ĐẾN TRƯƠNG GIA GIỚI – PHƯỢNG HOÀNG CỔ TRẤN
Các món hầm bổ dưỡng tại Hồ Nam
Nhắc đến kinh nghiệm ăn uống tại Trương Gia Giới-Phượng Hoàng Cổ Trấn bạn tuyệt đối đừng bỏ qua những món hầm cầu kỳ cần nấu trong nhiều giờ như: súp gà đen, thịt lợn hầm thuốc bắc…. rất bổ dưỡng nhe. Tuannian là một món ăn được làm bằng củ cải, đậu phụ, cải bắp, hành tây, thịt heo, và ớt. Nó không chỉ ngon mà còn tượng trưng cho một mùa màng tốt, hội ngộ của gia đình, và sự tưởng nhớ của tổ tiên. Các món canh cá được chế biến làm mất đi mùi tanh và hương vị thơm ngon của món ăn được lưu giữ lại lâu.
Đồ ăn nhẹ nên thưởng thức khi du lịch Trương Gia Giới-Phượng Hoàng Cổ Trấn
Đồ ăn nhẹ địa phương thì nhiều vô kể, bạn có thể tự do lựa chọn từ các loại xiên thịt, xiên viên đến các loại bánh. Một món ăn đặc biệt đó là đậu hũ khô đã được lên men là món ăn phổ biến ở Trường Sa, Vũ Hán và Quảng Châu trong thời nhà Thanh (1644 – 1911), nó được coi là một món quà của tự nhiên vì chứa nhiều dinh dưỡng như sữa, nếu ăn thường xuyên món ăn này bạn sẽ có làn da mịn màng tươi trẻ.
Nước ép hoa quả nơi đây cũng vô cùng phong phú với giá cả hợp lý, bạn có thể lựa chọn để giải khát khi khám phá tour du lịch Trương Gia Giới-Phượng Hoàng Cổ Trấn.
Trên đây là một số kinh nghiệm ăn uống khi du lịch Trương Gia Giới-Phượng Hoàng Cổ Trấn, hãy liên hệ ngay với Global Travel 0943.59.8288 – 0943.39.8288 – 0858.59.8288 trong tour du lich Truong Gia Gioi- Phuong Hoang Co Tran với nhiều ưu đãi nhất.