Menu

Đà Nẵng không chỉ nổi tiếng du khách gần xa bởi vẻ đẹp non nước hữu tình mà nó còn nổi tiếng về các hoạt động văn hóa lễ hội truyền thống đặc sắc. Nếu bạn muốn khám phá lễ hội truyền thống trong tour du lich Da Nang thì có thể tham khảo một số lễ hội truyền thống sau đây:

Một số lễ hội truyền thống nổi tiếng ở Đà Nẵng được nhiều người biết đến như: lễ hội quan âm,lễ cầu ngư,Lễ hội đình làng Hoà Mỹ, Lễ hội đình làng An Hải…Lễ hội ở Đà Nẵng có nhiều điểm giống với các vùng duyên hải Miền Trung, song cũng mang rất nhiều nét đặc trưng tạo nên vẻ đẹp rất riêng của miền đất này.

1, Lễ hội Quan thế âm Đà Nẵng

Lễ hội được tổ chức thường niên vào ngày 19/2 âm lịch hằng năm. Lễ hội Quán Thế Âm là một trong số ít những lễ hội Phật giáo lớn nhất trong cả nước.

Đây là lễ hội được tổ chức hàng năm tại khu du lịch Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng. Trong lễ hội sẽ được tổ chức rất nhiều hoạt động văn hóa – thể thao mang đậm tính dân tộc, lễ hội Quán Thế Âm tuy mang màu sắc tôn giáo nhưng lại đi sâu vào tự tình dân tộc, góp phần phục hồi và phát huy bản sắc văn hoá của dân tộc Việt Nam.

Lễ hội Quan thế âm Đà Nẵng

Thời gian diễn ra lễ hội vào nhiều ngày liên tiếp kéo dài 2 tuần đến 1 tháng. Quán Thế Âm là lễ hội hội tụ các tăng ni phật tử đến từ nhiều nơi trong cả nước cùng như Phật tử nước ngoài.

Nếu bạn tham gia tour Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm vào đúng thời gian diễn ra lễ hội thì sẽ chứng kiến các hoạt động như: Viết chữ thư pháp do các nghệ sĩ thư pháp nổi tiếng trong cả nước và pháp sĩ nước ngoài đến từ Nhật Bản tham gia, hoạt động trưng bày, triễn lãm các tranh ảnh, nghệ thuật có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, bày bán các sách liên quan đến quá trình hình thành phật giáo, sách hướng con người nhớ đến cuội nguồn, sống có đức, có tâm, nhân hậu,…

Tất cả các hoạt động sẽ được diễn ra bao gồm: Lễ rước sánh sáng, lễ khai sinh, lễ trai đàn chẩn tế, lễ rước tượng Quan Thế Âm…

>> Xem thêm: KHU DU LỊCH BÀ NÀ HILL – ĐIỂM DỪNG CHÂN THÚ VỊ TẠI ĐÀ NẴNG!

2, Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng

Lễ hội pháo hoa quốc tế là một trong những sự kiện được đón đợi nhất trong các năm mà du khách mong muốn mỗi khi đặt chân đến Đà Nẵng.

Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng

Theo đó vào thời gian tổ chức sự kiện pháo hoa quốc tế Đà Nẵng là thành phố lại đón đầu hàng trăm lượt khách ghé thăm trong ngày. Với sự tham gia của các nước mạnh đến từ khắp nơi trên thế giới. Nếu bạn có kế hoạch xem lễ hội pháo hoa Đà Nẵng trong tour du lich Da Nang 4 ngay 3 dem chào hè 2018 thì có thể tham khảo lịch bắn pháo hoa 2018 sau đây nhé:

  • Ngày 30/4: Đội Việt Nam – Đội Ba Lan
  • Ngày 26/5: Đội Pháp – Đội Mỹ
  • Ngày 02/6: Đội Ý – Đội Hồng Kôngư
  • Ngày 09/6: Đội Thụy Điển – Đội Bồ Đồ Nha

3, Lễ hội làng cổ Túy Loan

Lễ hội được tổ chức trong hai ngày mồng 9 và mồng 10 tết, lễ hội làng Túy Loan được thực hiện nhằm tôn vinh và thờ cúng các vị thần, người có công xây dựng làng đồng thời cũng răn dạy con cháu về văn hóa xây dựng và phát triển làng truyền thống.

 Lễ hội làng cổ Túy Loan

Nếu bạn đi tour Da Nang 3 ngay vào dịp tết nguyên đãn hàng năm thì sẽ có cơ hội tham gia lễ hội truyền thống của làng cổ Túy Loan với nhiều hoạt động sôi động được diễn ra thường niên bao gồm: đẩy gậy, vật tay, kéo co… diễn ra ngay trước sân đình.

4, Lễ hội cầu ngư Đà Nẵng

Lễ hội cầu ngư là một trong những lễ hội độc đáo nhất được đón đợi trong năm không chỉ nhiều địa phương khác nói chung mà còn có người dân Đà Nẵng nói riêng.

Trong những ngày của lễ hội cầu ngư, các bàn thờ được trang hoàng hết sức rực rỡ, trang nghiêm. Với các vật phẩm được trưng bày cẩn thận, trên các thuyền bè đều được trưng bày kết hoa nhằm thể hiện lòng biết ơn đến thần Cá Ông đã mang đến mùa vụ bội thu, sóng yên biển lặng khi ngư dân ra biển.

Lễ hội cầu ngư Đà Nẵng

Hội Cầu Ngư phần lớn sẽ do các cụ ông, những người lớn tuổi làm lễ, đọc văn tế. Các Trai làng thì kéo bè, kết hoa và làm lễ dâng lên Cá Ông. Mục đích cầu cho trời yên, bề lặng, mưa thuận, gió hòa.

Các hoạt động được diễn ra như thế cho đến sáng hôm sau thì rước lễ ra khơi. Bên cạnh đó, mỗi làng sẽ có mỗi hoạt động khác nhau như di chuyển từ nơi này đến nơi khác thể hiện tính đoàn kết giữa các làng chài và cảm ơn ngư ông trong khơi luôn che chở, bảo vệ làng chài.

>> Xem thêm: TỔNG QUAN MỘT SỐ ĐIỂM DỪNG CHÂN HẤP DẪN TẠI BÀ NÀ HILL ĐÀ NẴNG

Trên đây là một số lễ hội văn hóa truyền thống mà chúng tôi đã tìm hiểu, hy vọng với những thông tin hữu ích nói trên sẽ giúp bạn có được lựa chọn phù hợp cho kỳ nghỉ trong tour du lịch Đà Nẵng hè 2018.

Hiện tại Globaltravel chúng tôi đang có một số chương trình du lịch Đà Nẵng với giá rất hấp dẫn. Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi qua số hotline:0943.59.8288 – 0943.39.8288 – 0858.59.8288 để nhận được nhiều ưu đãi nhất.

Khám phá làng cổ Hanok trong tour du lịch Hàn Quốc

Nhiều người thích đi du lịch Hàn Quốc vì muốn khám phá nền ẩm thực phong phú, có người lại muốn khám phá phong cảnh lãng mạn nơi đây, còn với tôi, tôi thích đến Hàn Quốc vì mong muốn được tham quan, chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc độc đáo, khám phá nền […]

Thăm khu tưởng niệm hòa bình Hiroshima – Genbaku Dome ở Nhật Bản

Khu tưởng niệm Hòa bình Genbaku Dome còn biết đến với cái tên “Vòm bom nguyên tử” – là địa điểm tham quan không thể bỏ lớ khi đến với thành phố Hiroshima trong chuyến du lịch Nhật Bản. Đặt chân đến đây giúp du khách cảm nhận và hiều rõ hơn về sự tàn phá […]

Ngắm nhìn Shangri-la qua lăng kính nhỏ!

Khi nhắc đến du lịch Lệ Giang thì du khách thường nhớ đến địa danh Shangri-la với nhiều điều thích thú. Bởi, một khi đã khám phá Lệ Giang thì phải chọn liên tuyến tour lệ giang shangrila 6 ngày 5 đêm thì mới thỏa sức khám phá. Vậy, hãy cùng Globaltravel chúng tôi Ngắm […]