Trong dịp nghỉ hè vừa rồi tôi đã có một chuyến du lịch Đài loan siêu tuyệt đỉnh. May mắn là tôi có một vài người bạn ở xứ Đài nên cũng vi vu được nhiều nơi, khám phá được nhiều thứ. Lúc mới sang tôi chỉ chăm chăm đi uống trà sữa vì Đài Loan là nơi khởi phát ra thứ thức uống vạn người mê đó. Tuy nhiên niềm đam mê trà sữa của tôi đã bị lung lay nhiều chút sau khi cô bạn dẫn đi thưởng thức món Lu Rou Fan “ngon quên lối về” hay còn gọi là cơm thịt kho tàu. Chính vì độ ngon của nó mà trong suốt tour du lịch đài loan 5N4D tôi đã thử Lu Rou Fan tới 3 lần.
Nội dung bài viết
1.Vài nét về món Lu Rou Fan trong tour Đài loan
Lou Rou Fan có vẻ ngoài rất bình thường và khiến nhiều du khách trong tour Đai loan lầm tưởng với món thịt kho tàu của người Việt nhưng thực tế món ăn này lại có một hương vị rất khác, ngon đến nhức nách.
Dù chỉ là cơm trắng kết hợp với thịt và nước thịt kho nhưng độ ngon của món ăn này là tuyệt cú mèo. Độ béo của thịt vừa phải nên không bị ngấy khi ăn nhiều. Món Lou Rou Fan thường được ăn kèm rau xanh cải muối mua và đậu phụ sốt tương. Quả không ngoa khi nhiều người gọi đây là linh hồn của ẩm thực Đài Loan.
Tìm hiểu ra thì tôi mới biết món cơm thịt kho tàu là món ăn phổ biến trong các bữa ăn truyền thống của người dân xứ Đài. Vì thế du khách khi đi du lịch Đài loan có thể dễ dàng tìm kiếm được các quán ăn, cửa tiệm có phục vụ món ăn này.
Bạn biết không theo đánh giá CNN thì món Lou Rou Fan nằm ở vị trí đầu tiên trong top 40 món ăn và đồ uống ngon nhất tại Đài Loan.
2.Nguyên liệu và cách chế biến món thịt kho kiểu Đài Loan
Nguyên liệu của món thịt kho tàu của người dân quốc đảo khá đơn giản gồm có ba chỉ lợn, trứng, nấm. Gia vị gồm có nước tương ngũ vị tỏi băm nhỏ, ngũ vị hương, hạt tiêu, đường phèn, nấm hương và nước dùng của nấm. Thịt ba chỉ được chọn rất kĩ, đó phải là thịt có lượng nạc và mỡ bằng nhau.
Ba chỉ được xắt miếng nhỏ. Hành được phi thơm rồi cho thịt vào rán qua, sau đó được cho thêm nước tương, tỏi băm nhuyễn, đường phèn, ngũ vị hương, hạt tiêu, nấm hương, nước dùng nấm để ninh nhừ. Trong quá trình ninh người đầu bếp sẽ cho thêm nước thắng đường để tại nên màu cánh gián cho thịt. Thịt sau khi ninh mềm mới cho thêm trứng luộc và hẹ để om tạo nên một hương vị độc đáo.
Thịt kho xong mềm và vẫn đẫm mình trong nước kho thịt béo ngậy, thơm ngon, chính thứ nước kho đó tạo nên điểm ấn tượng khó quên với du khách trong tour Đài loan.
3.Địa chỉ thưởng thức món Lu rou fan khi đi tour Đài loan
Ở Đài Loan có rất nhiều quán ăn có phục vụ món cơm thịt kho nhưng để thưởng thức món thịt kho thứ thiệt, ngon mê li thì bạn nhất định phải đến với quán ăn có tên “Jin Feng” ở địa chỉ: số 10 đường Roosevelt, Khu số 1, quận Jhongjheng, thành phố Đài Bắc. Đây cũng chính là địa chỉ mà CNN gợi ý trong bài viết giới thiệu về món Lou rou fan.
Giá cả món ăn ở JIn Feng cũng rất hợp lí, mỗi món có giá từ 10-50 nhân dân tệ bạn nhé. Chính vì độ nổi tiếng của mình mà quán ăn này thường rất đông, đến tầm ăn trưa thì đông nghịt. Nếu hết chỗ ngồi thì bạn vẫn còn một sự lựa chọn nữa là mua mang về nhé.
>>Xem thêm: NHỮNG MÓN ĂN ĐỘC ĐÁO Ở ĐÀI LOAN KHÔNG THỂ BỎ QUA
Để có cơ hội thưởng thức món cơm thịt kho tàu ngon đến ngất lịm, bạn hãy liên hệ với Global Travel chúng tôi theo số hotline: 0943.59.8288 – 0943.39.8288 – 0858.59.8288 để đặt cho mình một chuyến du lịch Đài loan. Bạn cũng có thể truy cập vào website: globaltravel.com.vn để được tư vấn 24/24 nhé.