Một trong món ăn đã góp phần mang ẩm thực Hàn Quốc bay cao, bay xa và trở nên nổi tiếng như hiện nay chính là kim chi, cũng vì thế mà bạn bè quốc tế vẫn thường gọi nơi đây là “xứ sở Kim Chi”.
Khám phá về món ăn này sẽ khiến bạn thực sự bất ngờ không chỉ bởi sự tỉ mỉ và khéo léo trong cách chế biến mà còn bởi sự đa dạng và phong phú vô cùng. Trong bài viết hôm nay, Global Travel sẽ giới thiệu về một số món kim chi mà bạn nhất định phải thưởng thức nếu có dịp đi tour du lịch Hàn Quốc, đảm bảo bạn sẽ có những ấn tượng không thể nào quên.
1.Kim chi cải thảo (Baechu-kimchi)
Món kim chi đầu tiên mà bạn phải thử khi đi tour du lich Han Quoc chính là Baechu-kimchi hay kim chi cải thảo bởi đây là loại phổ biến và nức tiếng nhất. Người Hàn thường làm món này vào mùa đông với số lượng rất lớn, hầu như là đựng trong các chum vại. Tùy vào từng vùng mà Baechu-kimchi sẽ có sự kết hợp nguyên liệu, cách gia giảm và hương vị khác nhau. Ví dụ như ở phía Bắc người ta thường trộn đều củ cải thải nhỏ với gia vị sau đó phết vào từng lớp cải thảo đã được ngâm muối. Trong khi đó ở phía Nam, người dân lại phết đều lên toàn bộ cải thảo bằng nước hải sản khá mặn và bột gạo nếp.
2. Kimchi củ cải (Kkakdugi)
Nếu thường xuyên xem phim hay các show truyền hình của “xứ Củ Sâm” thì bạn sẽ thấy món kim chi củ cải cũng được sử dụng phổ biến chẳng kém gì kim chi cải thảo.
Tuy được trồng và thu hoạch quanh năm nhưng theo kinh nghiệm của người dân thì vào mùa đông củ cải mới có được độ chắc và ngọt nhất. Để tăng thêm hương vị, củ cải thường được muối cùng củ cải xanh, lá cải, hành lá và lá ngoài của cây bắp cải. Trong chuyến du lịch Hàn Quốc tự túc của mình bạn nên thưởng thức kim chi củ cải cùng hàu tươi, đảm bảo đó sẽ là một trải nghiệm cực kì ấn tượng.
Nội dung bài viết
3.Yeolmu-kimchi (Kim chi củ cải non mùa hè)
Đúng như tên gọi của mình thì món kim chi này chủ yếu được dùng vào mùa hè nóng bức. Khi chế biến Yeolmu-kimchi, người Hàn có thể cho thêm mắm cá để tăng thêm độ đậm đà. Món ăn này mà được thưởng thức cùng cơm trộn và mì lạnh thì ngon hết nấc luôn.
4.Kim chi dưa chuột (Oi-sobagi)
Loại kim chi được dùng nhiều nhất trong mùa xuân và hè ở Hàn Quốc là Oi-sobagi (kim chi dưa chuột). Món này được làm bằng cách lên men dưa chuột với các loại quả chua và hẹ Trung Quốc. Để nguyên liệu không bị rơi ra ngoài người ta thường dùng dao rạch vài đường lên dưa chuột, nhưng nếu làm với số lượng lớn thì chỉ cắt bỏ phần đầu và thái lát theo chiều dọc của quả. Hương vị của Oi-sobagi sẽ trở nên hấp dẫn hơn nếu có thêm một vài lát củ cải non. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được sự giòn rụm và hương vị tươi mát vô cùng.
5.Kim chi hành lá (Pa-kimchi)
Đã du lịch Hàn Quốc thì bạn cũng đừng nên bỏ lỡ cơ hội nếm thử món kim chi hành lá. Để có được vị ngọt tự nhiên thì Pa-kimchi thường được làm từ hành lá non bản địa với phần trắng lớn với độ dày vừa phải. Hương vị của món ăn này tuyệt nhất là sau một thời gian dài lên men.
Món Pa-kimchi nổi tiếng nhất là ở tỉnh Jeolla. Trong quá trình chế biến nếu đặt càng nhiều cá cơm thái lát (myeolchijeot ) thì vị cay và mặn của kim chi hành lá sẽ càng nồng.
>>>Xem thêm: Những món ăn ngon bạn nên thử khi đi du lịch Hàn Quốc
Đồng hành với Global Travel trong chuyến du lịch Hàn Quốc 5 ngày 4 đêm để có cơ hội thưởng thức các loại kim chi độc đáo, hấp dẫn phía trên . Liên hệ với chúng tôi theo các số Hotline: 0943.59.8288 – 0943.39.8288 – 0858.59.8288 hoặc truy vập vào website: globaltravel.com.vn để đặt tour ngay hôm nay.