Menu

Quanh năm, trên khắp đất nước Nhật Bản với muôn vàn loài hoa nở khoe sắc, tô thắm thêm những ngồi đền cổ kính, những khu công viên cỏ xanh mướt. Nhưng không mấy ai lại biết về y nghĩa những loài hoa đó. Trong bài viết này, chúng tôi tiêp tục đi tìm hiểu về ý nghĩa các loài hoa trước khi đi du lịch Nhật Bản (phần 3) ngay dưới đây. Các bạn có thể tham khảo.

Shibazakura (Hoa Chi Anh)

Hoa shibazakura hay còn gọi là hoa Chi Anh – loài hoa này có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, hiện nay được trồng rất phổ biến ở Nhật Bản. Hoa có màu tím hơi giống hoa Anh Đào, tím viền trắng, hoa màu tím đỏ hay trắng, 5 cánh đơn.

Mùa nở hoa của shibazakura thường là từ cuối tháng 4 đến giữa tháng 5, nếu bạn có dịp đi du lich Nhat Ban 6n5d thì đừng quên khám phá loài hoa này nhé, vì đây là loài hoa nở sau so với hoa Anh Đào. Cũng giống như hoa Anh Đào, hoa shibazakura tượng trưng cho sắc đẹp, sự mong manh và trong trắng, là loại hoa mau nở chóng tàn.

>> Xem thêmTìm hiểu về ý nghĩa các loài hoa trước khi đi du lịch Nhật Bản (phần 1)

Ume (Hoa Mai) Nhật Bản

Ume được coi là có nguồn gốc từ Trung Quốc, sau này du nhập vào Nhật Bản và Triều Tiên. Nó được trồng để lấy quả và hoa. Quả của loài hoa này khá đắt tiền và hoa đủ loại màu từ trắng đến hồng đen. Hoa ume được người dân Nhật Bản rất yêu thích, có lẽ chỉ sau sakura, nó là nguồn cảm hứng của rất nhiều tác phẩm văn học, đặc biệt là haiku và renga – được sử dụng như một quí ngữ kigo của mùa xuân và trong hội họa.

Ume (Hoa Mai) Nhật Bản

Ume (Hoa Mai) Nhật Bản

Ume không chỉ được yêu thích bởi vẻ đẹp của màu sắc và hình hoa, mà còn được coi như một biểu tượng của sự kiên cường – một loài hoa nở rực rỡ bất chấp tuyết vẫn phủ trắng khắp nơi và hương thơm của ume cũng khiến lòng người ngây ngất.

Tsubaki (Hoa Trà)

Hoa sơn trà đỏ (Tsubaki, 椿)

Nhật có nghĩa là: Nếu bạn không phải là một Samurai , Tsubaki đại diện cho tình yêu.
Ý nghĩa phương Tây:  xuất sắc

Hoa sơn trà đỏ (Tsubaki, 椿)

Hoa sơn trà đỏ (Tsubaki, 椿)

Hoa trà Tsubaki là một loài hoa quyến rũ được sử dụng trong họa tiết truyền thống Nhật Bản. Đây là một loài thực vật thuộc chi Trà. Tsubaki còn được biết đến dưới tên gọi “hoa hồng mùa đông”. Tên tiếng Anh của hoa được đặt theo tên của Joseph Camellus, một tu sĩ từ Moravia vùng Trung bộ Tiệp Khắc đã du hành qua Ấn Độ, Trung Hoa, Nhật Bản là những xứ sở quê hương của loài hoa này.

Tsubaki (Hoa Trà)

Tsubaki (Hoa Trà)

Người ta thường nói “mỏng manh như hoa trà”, đúng là như vậy, với loài hoa nở vào cuối đông, ngay cả giọt sương cũng làm hoa tổn thương nữa. Hạt giống của hoa dùng làm dầu, lá làm trà và thân cây dùng làm hoa kiểng. Có ba sắc hoa chính là trắng, hồng và đỏ.

Với một cái tên mang nghĩa là “khiêm nhường” mà chúng tôi được biết khi đi tour Nhật Bản. Cây hoa trà còn mang ý chỉ một tình yêu trọn vẹn và sự thận trọng. Loài hoa này được những người yêu nhau tặng cho nhau như một minh chứng tình yêu.

Hoa sơn trà vàng (Tsubaki, 椿)

Nhật có nghĩa là:         khao khát
Ý nghĩa phương Tây:  xuất sắc

Hoa sơn trà vàng (Tsubaki, 椿)

Hoa sơn trà vàng (Tsubaki, 椿)

Hoa sơn trà trắng (Tsubaki, 椿)

Nhật có nghĩa là:         đợi
Ý nghĩa phương Tây:  xuất sắc

Hoa sơn trà trắng (Tsubaki, 椿)

Hoa sơn trà trắng (Tsubaki, 椿)

Hoa cung nhân thảo (Amaririsu, ア マ リ リ ス)

Nhật có nghĩa là: nhút nhát
Ý nghĩa phương Tây:  sự kiêu ngạo

Hoa cung nhân thảo (Amaririsu, ア マ リ リ ス)

Hoa cung nhân thảo (Amaririsu, ア マ リ リ ス)

 Sweet Pea (Suitopi, ス イ ー ト ピ ー)

Nhật có nghĩa là:         tạm biệt
Ý nghĩa phương Tây:  không ai

Sweet Pea (Suitopi, ス イ ー ト ピ ー)

Sweet Pea (Suitopi, ス イ ー ト ピ ー)

>> Xem thêmTìm hiểu về ý nghĩa các loài hoa trước khi đi du lịch Nhật Bản (phần 2)

Tìm hiểu về ý nghĩa các loài hoa là một trải nghiệm thú vị khi đi tour du lịch Nhật Bản. Mọi thông tin chi tiết về tour du lịch Nhật Bản 5 ngày 4 đêmbạn hãy liên hệ với chúng tôi Globaltravel: Hotline 0943.59.8288 – 0943.39.8288 – 0858.59.8288 để được tư vấn 24/24 nhé.

Tư vấn chat trực tuyến: https://www.messenger.com/t/globaltravelalliance.com.vn

Đông Bích

Cảnh đẹp mê hồn ở Phượng Hoàng Cổ Trấn làm ngỡ ngàng bao thực khách

Du lịch Trung Quốc khám phá Trương Gia Giới luôn là sự lựa chọn hàng đầu đối với du khách quốc tế. Đến với Trương Gia Giới mà bạn không ghé thăm Phượng Hoàng Cổ Trấn thì thật thiếu sót. Cảnh đẹp mê hồn của Phượng Hoàng Cổ Trấn làm ngỡ ngàng bao thực khách, không […]

Du lịch Chiang Mai – “Bông hồng Phương Bắc”

“Bông hồng phương bắc” là tên gọi đặc trưng nhất thành phố này khi nhắc tới Chiang Mai. Chính vì nét đẹp tự nhiên, thơ mộng của những thung lũng màu mỡ, ruộng lúa bát ngát đan xen cùng các ngọn đồi uốn lượn hòa quyện với văn hóa tộc người nơi đây mà Chiang […]

Khám phá công viên lịch sử Ayutthaya

Khám phá công viên lịch sử Ayutthaya– công viên cổ xưa nhất tại xứ sở chùa Vàng trong chuyến đi du lịch Thái Lan của bạn. Công viên lịch sử Ayutthaya nằm tại thành cổ Ayutthaya, Chiang Mai, Thái Lan  cách thủ đô Bangkok 76 km về Phía Bắc, được xây dựng vào năm 1350 […]