Malaysia là một trong những quốc gia có nền ẩm thực độc đáo. Nếu bạn đang lên kế hoạch đi du lịch Malaysia trong năm 2018 này thì đừng bỏ qua bài viết của Global Travel dưới đây nhé. Chúc các bạn có chuyến vi vu đẹp như mơ nha !
1, Hủ tiếu Char Kuey Teow – hương vị đậm đà khó quên
Char Kuey Teow là món ăn đặc được người dân nơi đây vô cùng yêu thích và được coi là đặc sản của vùng đảo Penang.
Hủ tiếu được làm từ mỳ gạo xào với nước tương đen cùng với các loại hải sản bổ dưỡng như tôm, sò, rắc lên trên là trứng tráng xắt nhỏ, giá đỗ, hành lá và một chút tương ớt cay cay tạo nên hương vị đặc trưng cho món ăn. Món ăn này cũng rất tốt cho sức khỏe nên bạn hãy thưởng thức chúng khi đi tour malaysia Singapore nhé.
>> Xem thêm:KHÁM PHÁ NỀN ẨM THỰC ĐỘC ĐÁO Ở SINGAPORE
2, Mỳ Penang Assam Laksa
Mỳ Penang Assam Laksa được xem là món ăn phổ biến và có mặt ở hầu hết các gia đình tại Malaysia. Có 2 loại laksa chính: curry laksa với nước dùng là nước cốt dừa nấu cà ri, khá giống cà ri Việt Nam và assam laksa với nước dùng từ cá nấu chua.
Assam là nguyên liệu chính tạo ra mùi vị chua nhẹ đặc trưng của assam laksa. Nếu bạn chưa từng thử qua món ngon này thì đừng quên thưởng thức nó trong chuyến vi vu Malaysia sắp tới nhé.
3, Món Salad trộn rau quả Rojak
Bạn có biết, Rojak là một loại gỏi salad được làm từ các loại rau, củ, quả thái nhỏ như xoài xanh, táo xanh, dưa chuột, đu đủ, ổi… hòa trong nước sốt cay cay, thơm thơm, ngon ngon đến khó tả.
Sự kết hợp hài hòa giữa nhiều loại hoa quả với một số loại hải sản như sứa hay tôm tạo nên mùi vị chua cay khó cưỡng khiến khách du lịch malaysia muốn thưởng thức mãi không thôi.
4, Thưởng thức món Cơm cà ri Nasi Kandar
Nhắc tới Cơm cà ri Nasi Kandar, chúng ta sẽ nghĩ ngay món ăn này thường xuất hiện ở Ấn Độ đúng không nào? Nhưng ở Malaysia, món này được bày bán phổ biến trên các quán ăn vỉa hè ở Penang. Điểm tạo nên sự khác biệt cho Nasi Kandar hấp dẫn khách đi tour du lịch Malaysia chính là nhờ nước sốt cà ri với gia vị cay nồng, ấm nóng rất đặc trưng.
Cùng với cơm nóng, người ăn có thể chọn kết hợp cùng nhiều loại thức ăn khác nhau như thịt bò, thịt gà, tôm, trứng tráng, mướp tây, bầu đắng và cà… Số lượng món ăn không giới hạn, tùy thuộc vào khả năng hấp thụ của bạn đến đâu.
5, Mỳ hoành thánh – món mì nổi tiếng tại Sing
Mỳ hoành thánh cũng giống với món mì vằn thắn có mặt tại Việt Nam chúng ta. Món ăn này có nguồn gốc từ Trung Hoa với nhiều phiên bản khác nhau. Tại Singapore,món mì hoành thánh đã được biến tấu và mang đậm nét đặc trưng ở vùng đất xinh đẹp này.
>> Xem thêm:CÔNG VIÊN SƯ TỬ BIỂN – ĐIỂM HẸN HẤP DẪN TẠI SINGAPORE
Những sợi mỳ trứng vàng ruộm hòa trộn trong nước sốt sambal cay nóng, ăn kèm với há cảo hấp, luộc hoặc chiên cùng với một ít thịt xá xíu, rau cải xanh ngọt và hành lá mang lại sự thích thú cho thực khách ngay lần nếm thử đầu tiên.
Ẩm thực Singapore độc đáo là vậy, đa dạng là vậy. Còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay nhấc máy gọi tới công ty Global Travel – 0943.59.8288 – 0943.39.8288 – 0858.59.8288 chúng tôi trong tour du lịch singapore malaysia 6 ngày 5 đêm để tận hưởng những món ngon với chương trình ưu đãi bất ngờ nhé. Sự hài lòng của quý khách hàng là niềm vinh dự cho công ty chúng tôi. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn đọc vui lòng truy cập trang web http://globaltravel.con.vn