Menu

      Tour du lịch Mỹ là một trong những tour du lịch nước ngoài khá là xa xỉ mà nhiều người đang muốn sở hữu. Điều đặc biệt hơn, để đi du lịch Mỹ thì cần phải làm visa, tùy vào từng mục đích chuyến đi mà chúng ta cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết khác nhau. Không giống như đi du lịch Mỹ thông thường, khi đi Mỹ bằng hộ chiếu công vụ thì cần chuẩn bị những thủ tục nhất định sau đây:

1. Hồ sơ cần chuẩn bị để phỏng vấn Visa đi Mỹ

* Đối với đương đơn có hộ chiếu phổ thông cần phải chuẩn bị:

– Hộ chiếu phổ thông còn hạn 6 tháng (Bản gốc)

– Giấy đăng ký kết hôn. (Bản gốc)

– 2 ảnh cỡ 5 x 5 chụp trong vòng 6 tháng gần nhất (chụp thẳng, phông trắng) có ghi rõ

– Các giấy tờ chứng minh tài sản tại VN  (Giấy tờ nhà đất …) (Bản gốc)

–  Sổ tiết kiệm hoặc giấy xác nhận số dư của ngân hàng để chứng minh mình có thể lo các chi phí trong thời gian ở Mỹ. (Bản gốc)

– Báo cáo tài chính (Bản gốc)

– Card visit (Danh thiếp giao dịch) nếu có

– Hoá đơn đóng thuế 3 tháng gần nhất hoặc năm 2014 (Bản gốc)

– Hộ khẩu (Bản gốc)

– Chứng minh thư nhân dân (Bản gốc)

– Giấy phép kinh doanh (Bản gốc), giấy đăng ký mã số thuế (Bản gốc)

– Các hộ chiếu cũ đã từng đi du lịch các nước, đặc biệt là các nước phát triển (châu Âu, Nhật Bản, Úc, Hàn Quốc…) hoặc hình ảnh chứng minh nếu không còn hộ chiếu cũ.

Hồ sơ mang theo các giấy tờ phải là bản gốc.

American passport

* Đối với đương đơn có hộ chiếu công vụ cần phải chuẩn bị:

– Công hàm (1 bản gốc + 5 bản phô tô)

– Quyết định cử đi công tác (1 bản gốc + 5 bản phô tô)

– Thư mời (1 bản gốc + 5 bản phô tô)

– Hộ chiếu công vụ hạn còn 6 tháng (Bản gốc)

-Hộ khẩu (Bản gốc)

– Chứng minh thư nhân dân (Bản gốc)

– Card visit (Nếu có)

– Giấy đăng ký kết hôn (Bản gốc)

– 2 ảnh cỡ 5 x 5 chụp trong vòng 6 tháng gần nhất (chụp thẳng, phông trắng) có ghi rõ.

– Các hộ chiếu cũ đã từng đi du lịch các nước, đặc biệt là các nước phát triển (châu Âu, Nhật Bản, Úc, Hàn Quốc…) hoặc hình ảnh chứng minh nếu không còn hộ chiếu cũ.

Hồ sơ mang theo các giấy tờ phải là bản gốc.

Còn những thủ tục khác khi quý khách làm dịch vụ Visa tại Global Travel Alliance chúng tôi sẽ trực tiếp chuẩn bị.

2. Quá trình vào phỏng vấn Visa 

 Quá trình vào phỏng vấn Visa gồm các bước sau đây:

Bước 1:  Trước khi qua cửa bảo vệ

– Quý khách phải đến sớm  20 phút.

– Toàn bộ cuộc phỏng vấn bao gồm các bước:

+ Nộp hồ sơ

+ Lấy vân tay

+ Phỏng vấn có thể kéo dài vài giờ đồng hồ

+ Quý khách không được phép mang các thiết bị điện tử (điện thoại di động, radio, máy ghi âm, máy tính, PDA, máy quay phim, máy ảnh, máy casstte…) vào bên trong Đại sứ quán/Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Để tiết kiệm thời gian, quý khách nên để các thiết bị này ở nhà, trong ô tô/xe máy hoặc gửi ở phòng bảo vệ trong thời gian phỏng vấn.

Bước 2: Sau khi qua cửa bảo vệ

+ Bảo vệ sẽ giữ CMND (hoặc giấy tờ tùy thân có ảnh) cho đến khi quý khách rời khỏi tòa nhà.

+ Quý khách phải đeo thẻ dành cho khách lên áo ở vị trí dễ nhìn, trong toàn bộ thời gian ở trong Đại sứ quán. Phòng chờ nằm ở tầng 2.

Bước 3: Tại phòng chờ

+ Lấy số tại máy phát số ở cửa phòng chờ (nhớ lấy 2 liên số cho mỗi hồ sơ).

+  Sau đó xếp hàng nộp đơn ở các cửa sổ nhận đơn theo chỉ dẫn của bảo vệ hoặc nhân viên đại sứ quán (quý khách đưa 1 liên số cho nhân viên nhận đơn và giữ liên kia suốt buổi phỏng vấn), rồi ra ghế ngồi chờ gọi số để lấy vân tay 10 ngón.

+  Trong thời gian ngồi chờ, quý khách nên lau sạch 10 đầu ngón tay bằng nước rửa tay khô có trong phòng chờ, xem hướng dẫn lấy vân tay chiếu trên tivi hoặc treo trên tường. Sau khi lấy dấu vân tay, tiếp tục chờ gọi số để vào phòng phỏng vấn.

Bước 4: Phỏng vấn và lấy kết quả

+ Viên chức người Mỹ sẽ phỏng vấn bạn bằng tiếng Việt thông qua thông dịch viên và có thể sẽ kiểm tra vân tay 1 ngón bất kỳ. (Viên chức ĐSQ & LSQ gọi số theo mức độ phức tạp của từng trường hợp chứ không nhất thiết theo thứ tự, vì vậy, quý khách nên chú ý nghe gọi số trong thời gian ngồi chờ).

+ Nếu đơn xin visa được chấp nhận, viên chức người Mỹ sẽ thu lại hộ chiếu và phát cho quý khách một giấy biên nhận.

+  Sau đó, quý khách cầm biên nhận đến quầy EMS trong phòng chờ, làm tờ khai địa chỉ nhận lại hộ chiếu cùng visa và đóng lệ phí 30.000vnd. Hai ngày sau, EMS sẽ gửi hộ chiếu và visa về địa chỉ quý khách yêu cầu.

+ Nếu bị từ chối cấp visa, quý khách sẽ được viên chức người Mỹ trả lại hộ chiếu cùng những giấy tờ cần thiết khác ngay sau cuộc phỏng vấn.

  Nếu có thắc mắc trong quá trình chuẩn bị hồ sơ Quý khách vui lòng liên hệ với Global Travel Alliance chúng tôi qua SĐT: 0943.59.8288 – 0969.30.6226 để được tư vấn miễn phí và được cung cấp các dịch vụ Xin visa đi Mỹ tốt nhất.
 Một số bài viết tham khảo:

Du lịch Đài Loan 2022 có cần visa không? Thủ tục nhập cảnh cần thiết!

Đài Loan luôn là địa điểm du lịch hấp dẫn ở Đông Nam Á. Sau khoảng thời gian dài đóng cửa do đại dịch. Giờ đây, du khách có thể quay lại Đài Loan để chiêm ngưỡng khung cảnh mùa đông đẹp đến mê mẩn năm nay. Đặc biệt, cuối năm là khoảng thời gian […]

Những thông tin cần biết khi mất hành lý trong khách sạn !

Ngày nay, du lịch là một trong những ngành công nghiệp không khói đã và đang trong đà phát triển mạnh. Khi đi du lịch, có nhiều trường hợp khách bị mất hành lý trong khách sạn bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Trên thực tế, khi mất hành lý, nhiều du khách thường nghĩ […]

KINH NGHIỆM KHI ĐI MÁY BAY KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Hiện nay, khi việc di chuyển đã ngày một dễ dàng hơn nhờ cơ sở hạ tầng giao thông thuận tiện, sự phát triển của ngày càng nhiều những phương tiện giao thông đã giúp rút ngắn thời gian di chuyển, mang lại cho chúng ta những lợi ích về thời gian và sức khỏe […]