Menu

Hiện nay, ai ai cũng biết khi đi du lịch Thái Lan được miễn visa cho khách du lịch người Việt. Nhưng nhiều du khách vẫn chưa biết được rằng: nếu đi du lịch Thái Lan có thời gian lưu trú quá 30 ngày thì vẫn phải cần có visa. Vậy, để xin visa, hộ chiếu khi đi du lịch Thái Lan quá 30 ngày cần chuẩn bị những gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

1, Thủ tục xin visa Thái Lan

Thực tế hiện nay theo thỏa thuận miễn visa song phương giữa hai quốc gia nên nếu bạn từ Việt Nam đi du lịch Thái Lan sẽ được miễn visa trong điều kiện là thời gian lưu trú ở đây không quá 30 ngày và đi máy bay, tuy nhiên nếu bạn ở lại trên 30 ngày hoặc đi bằng đường bộ thì vẫn cần phải xin visa. Vì vậy, nếu bạn có ý định đi du lịch Thái Lan tự túc trong thời gian dài hay di chuyển bằng đường bộ thì hãy chuẩn bị trước visa nhé.

Xin visa du lịch Thái Lan

Xin visa du lịch Thái Lan quá 30 ngày

Thông thường visa sẽ được cấp tại đại sứ quán, lãnh sự quán hoặc đại sứ quán kiêm nhiệm của nước xin visa Tại Việt Nam. Để xin cấp được visa bạn phải chuẩn bị trước giấy tờ bao gồm các loại :

Hộ chiếu còn hạn trên 06 tháng.

Ảnh theo yêu cầu của từng đại sứ quán (quốc gia).

Thư mời (nếu có) trường hợp đi thăm người thân hay giấy điều chuyển công tác trong thời gian cố định.

Booking khách sạn (hoặc chứng minh chỗ ở nơi đến), vé máy bay, bảo hiểm (tùy theo quốc gia yêu cầu), lịch trình chuyến đi… Thường những cái này bạn sẽ đặt trước ít nhất 3 tháng để vừa có giá rẻ và có thời gian để chuẩn bị visa.

Chứng minh tài chính nếu đại sứ quán yêu cầu (Chứng minh có tiền gửi ở Ngân Hàng, chứng minh nhà cửa, đất đai, hợp đồng cho thuê nhà, thu nhập hàng tháng, xe oto…).

Điền đơn xin visa theo yêu cầu (Tùy theo mỗi nước có một loại đơn xin visa riêng vì vậy nếu quý khách cần đến nước nào thì phải điền đơn nước đó và không có mẫu chung cho tất cả các nước, có thể điền đơn trên mạng hoặc đơn bằng giấy viết tay, bạn cũng có thể đến đại sứ quán để xin mẫu).

>>>Xem thêm: Đi du lịch Thái Lan có cần xin visa không?

Các giấy tờ dịch thuật ra tiếng Anh hoặc ngôn ngữ khác theo yêu cầu của quốc gia đến

Một số các giấy tờ thủ tục khác theo yêu cầu của Đại Sứ Quán. Nếu được yêu cầu (như sổ hộ khẩu, đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn) quyết định ly hôn (nếu đã ly hôn), đơn xin nghỉ phép, quyết định cử đi công tác, quyết định tăng lương, giấy khai sinh, thẻ cư trú, quyết định nghỉ hưu (nếu đã nghỉ hưu), sổ lương hưu, giấy nhập học, giấy mời giao lưu văn hóa, giấy mời của nhà thờ, nhà chùa, các thư từ, hợp đồng giao dịch của đối tác….).

Đây là những giấy tờ cần thiết để bạn xin visa du lịch Thái Lan tự túc vượt quá 30 ngày ở đại sứ quán, nếu bạn chuẩn bị không đầy đủ thì mất rất nhiều thời gian đi lại để chuẩn bị, như thế bạn cảm thấy mệt mỏi và khó khăn. Tuy nhiên, nếu bạn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ thì thủ tục sẽ khá nhanh gọn và dễ dàng. Mặc dù luôn có các môi giới làm visa ngay bên ngoài đại sứ quán, thế nhưng nếu bạn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ thì không cần mất tiền thêm cho môi giới đâu, cứ vào thẳng đại sứ quán bạn sẽ được hướng dẫn nhiệt tình. Còn nếu bạn không có thời gian và chuẩn bị mọi thứ lâu thì có thể qua hẳn trung tâm môi giới lớn cho đảm bảo nhé.

2, Thủ tục xin hộ chiếu (passport)

Hộ chiếu (passport) là giấy tờ quan trọng do một chính phủ cấp cho công dân nước mình như một Giấy Phép Ðược Quyền Xuất Cảnh khỏi đất nước và Ðược Quyền Nhập Cảnh trở lại từ nước ngoài. Nếu như bạn đi du lịch Thái Lan 5 ngày 4 đêm bằng máy bay thì có thể không cần xin visa nhưng hộ chiếu thì bắt buộc phải có nhé. Vậy, xin hộ chiếu bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau nhé:

– Mẫu tờ khai xin cấp hộ chiếu phổ thông (Mẫu X01)

– Ảnh 4×6 (phông nền trắng)

– Sổ hộ khẩu của người xin cấp hộ chiếu

– Sổ tạm trú KT3 (trường hợp người làm hộ chiếu là người ngoại tỉnh, không có hộ khẩu thường trú tại địa phương đó).

– Chứng minh nhân dân (bản gốc của người xin cấp hộ chiếu)

hộ chiếu (passport)

Hộ chiếu (passport)

Khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, bạn nộp hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ xin hộ chiếu Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố. Thời gian tiếp nhận hồ sơ/ trả hộ chiếu: Từ thứ 2 đến thứ 6 theo giwof hành chính (trừ ngày lễ).

Sau nhiều nhất 14 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, bạn sẽ lên nhận kết quả tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an thành phố, Công an tỉnh nơi người xin cấp hộ chiếu có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú. Lệ phí làm hộ chiếu là 200.000 đồng.

>>>Xem thêm: Du lịch Thái Lan cần bao nhiêu tiền là đủ?

Sau khi có hộ chiếu, bạn đã có thể đi du lịch Thái Lan nếu lưu trú ít hơn 30 ngày rồi. Đọc xong bài này bạn có thấy việc đến khám phá xứ sở chùa vàng Thái Lan dễ dàng không? nếu như bạn còn thắc mắc hay khó khăn có thể gọi cho Globaltravel chúng tôi qua Hotline: 0943.59.8288 /  0943.39.8288 hay inbox trực tiếp https://www.messenger.com/t/globaltravelalliance.com.vn để nhận ngay tư vấn nhé.

Hồng Nhung

MOSKVA – ĐIỂM ĐẾN KHIẾN BẠN KHÔNG THỂ CHỐI TỪ !

Nếu bạn đang lên kế hoạch đi du lịch nga trong năm 2018 nhưng chưa biết nên check in địa điểm nào mới là lý tưởng ? Còn đợi gì nữa mà không nhanh tới Moskva ngay thôi. Global Travel chúng tôi chắc chắn đây sẽ là điểm đến tuyệt vời trong chuyến hành trình […]

Khám phá văn hóa ẩm thực đặc trưng vùng miền tại Thái Lan

Mỗi vùng miền tại đất nước Thái Lan đều có những nét văn hóa đặc trưng riêng, bạn đi du lịch thái lan nếu có thời gian thì hãy khám phá văn hóa ẩm thực của từng vùng miền khác nhau tại đất nước chùa vàng này nhé. Ẩm thực Thái Lan mang đến cho […]

Khám Phá Lệ Giang cổ trấn tuyệt đẹp

Thuộc tỉnh Vân Nam, Lệ Giang là một trong những trấn cổ nổi tiếng nhất Trung Quốc và tiếng tăm đã vang khắp thế giới. Đi tour le giang shangrila là đến với một thành phố cổ tuyệt đẹp cả về phong cảnh và lịch sử, nơi sinh sống của các dân tộc Bạch (Bai), Nạp […]