Xin visa du lịch Úc cần chuẩn bị những gì?
Menu

Đi du lịch Úc khó hay dễ? Xin visa du lịch Úc cần chuẩn bị những thủ tục gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này ngay sau đây nhé.

Xin visa du lịch Úc cần chuẩn bị những gì?

Xin visa du lịch Úc cần chuẩn bị những gì?

Đến với xứ sở của những chú chuột túi kangaroo nước Úc – quốc gia nằm giữa vùng đại dương mênh mông với nhiều vịnh đảo đẹp hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị khi du lịch đến vùng đất này. Tuy nhiên, để xin visa đi du lịch Úc không phải là một việc quá dễ dàng. Bạn đang có dự định đi du lịch Úc 7 ngày 6 đêm thì cần chuẩn bị những thủ tục sau để làm visa nhé.

Hồ sơ xin visa du lịch Úc

Chuẩn bị một bộ hồ sơ chuẩn là yêu cầu tối thiểu trong thủ tục xin visa du lịch Úc bởi nếu chỉ cần thiếu hoặc một loại giấy tờ không chính xác thì Cơ quan lãnh sự có thể từ chối nhận bộ hồ sơ xin visa Úc của đương đơn. Vui lòng xem đầy đủ checklist hồ sơ xin visa Úc được cập nhật dưới đây từ Visana.

Hồ sơ xin visa du lịch Úc

Hồ sơ xin visa du lịch Úc

a. Hồ sơ thân nhân:

  1. Hộ chiếu gốc (còn hạn 6 tháng);
  2. Sao y trang hộ chiếu và tất cả trang có đóng dấu hải quan hoặc có dán nhãn thị thực nhập cảnh/xuất cảnh;
  3. 1 ảnh 4*6cm;
  4. Sao y Chứng minh thư nhân dân;
  5. Sao y Sổ hộ khẩu;
  6. Bản sao Giấy khai sinh (đối với trẻ dưới 14 tuổi đi cùng);
  7. Sao y Đăng ký kết hôn (nếu đi cùng vợ/chồng);
  8. Thông tin làm tờ khai xin visa (Lý lịch trích ngang);

b. Hồ sơ công việc:

Nếu là nhân viên:

  1. Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm;
  2. Bảng lương 3 tháng gần nhất;
  3. Đơn xin nghỉ phép;

Nếu là chủ doanh nghiệp:

  1. Sao y đăng ký kinh doanh;
  2. Bản gốc Giấy xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất của công ty;
  3. Giấy xác nhận số dư tài khoản của công ty;

Nếu là học sinh/sinh viên:

  1. Photo Thẻ học sinh/sinh viên / hoặc Bản gốc Xác nhận của nhà trường
  2. Đơn xin nghỉ phép;

Đối với trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng bố mẹ, cần chuẩn bị thêm: Giấy khai sinh, sơ yếu lý lịch; giấy xác nhận học sinh; giấy phép nghỉ học để đi du lịch (trừ khi đang nghỉ hè).

Đối với học sinh, sinh viên, cần chuẩn bị: Giấy khai sinh, sơ yếu lý lịch, chứng minh nhân dân; giấy xác nhận sinh viên của trường đang theo học; giấy phép nghỉ học để đi du lịch (trừ khi đang nghỉ hè).

Nếu là người đã nghỉ hưu:

  1. Sao y Sổ hưu trí;

c. Hồ sơ tài chính:

  1. Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất;
  2. Sao y Sổ đỏ, Giấy tờ mua bán nhà đất, Giấy đăng ký ô tô, hoặc cổ phiếu, cổ phần (nếu có);
  3. Sao y Sổ tiết kiệm + giấy xác nhận số dư tài khoản của sổ tiết kiệm (nếu có);

d. Giấy tờ chuyến đi:

  1. Booking vé máy bay;
  2. Booking khách sạn;
  3. Lịch trình chuyến đi;
  4. Bảo hiểm chuyến đi;

Khi chuẩn bị hồ sơ xin visa, các giấy tờ cần sao y bản chính. Hồ sơ nên được hoàn thiện ít nhất một tháng trước ngày khởi hành. Như vậy, bạn sẽ có nhiều thời gian để chuẩn bị cho chuyến du lịch Australia của mình được chu đáo hơn.

Những lưu ý khác khi xin visa du lịch Úc

Những lưu ý khác khi xin visa du lịch Úc

Những lưu ý khác khi xin visa du lịch Úc

Thời gian xử lý visa Úc: 2 tuần kể từ ngày nộp hồ sơ

Thời hạn visa Úc: 1 năm, 3 tháng 1 lần hoặc 3 tháng nhiều lần (tùy hồ sơ)

Thủ tục xin visa Úc: Đương đơn phải đến văn phòng tiếp nhận hồ sơ (không phải Đại sứ quán Úc) để nộp hồ sơ, lấy dấu vân tay và chụp hình.

Việc chứng minh tài chính rất quan trọng đối với khách du lịch Australia. Bạn cần cho thấy bạn đủ khả năng để chi trả tất cả chi phí ăn, ở và đi lại khi du lịch.

Sổ tiết kiệm của bạn cần tối thiểu 200 triệu đồng, giấy tờ nhà đất hoặc sao kê tài khoản ngân hàng là những bằng chứng không thể thiếu minh chứng cho năng lực tài chính của bạn.

Khi nhận được thư mời phỏng vấn visa du lịch Úc, bạn cần nắm rõ địa điểm và thời gian để tránh bị trễ giờ hoặc nhầm ngày. Trang phục khi phỏng vấn nên gọn gàng và lịch sự.

Bạn nên chuẩn bị thêm bảng kế hoạch chi tiết cho chuyến du lịch của mình. Vé máy bay đặt trước cũng sẽ giúp khả năng đậu visa của bạn tăng lên đáng kể. Ngoài ra, trong quá trình phỏng vấn, bạn cần trả lời tự tin và trung thực. Những câu hỏi mà bạn phải trả lời rất đơn giản, hoàn toàn không có ý đánh đố.

Trên đây là những thủ tục cơ bạn để bạn xin visa du lịch Úc. Để biết thêm chi tiết về các chương trình du lịch Úc cao cấp đến giá rẻ, các bạn vui lòng liên hệ với chúng tớ qua Hotline: 0943.59.8288 / 0943.39.8288 để được tư vấn hỗ trợ 24/24.

>>>Xem thêm: 5 Điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến Australia

Tư vấn chat trực tuyến: https://www.messenger.com/t/globaltravelalliance.com.vn

Đông Bích

Khách sạn Viễn Đông Cửa Lò

Tổng Quan:           Khách sạn Viễn Đông đạt tiêu chuẩn 2 sao nằm ở trung tâm bãi biển Cửa Lò, toạ lạc trên diện tích 2500m2 với  40 phòng đầy đủ tiện nghi, có sân chơi, bãi  đỗ xe.  Có nhà hàng Thắng Béo với 3 nhà ăn phòng lạnh đáp ứng theo từng đoàn […]

Những điểm đáng chú ý khi mua vé máy bay

Hiện nay, không chỉ có nhu cầu đi du lịch bằng phương tiện máy bay là phổ biến mà nhu cầu đi lại thông thường của phương tiện này cũng dần được nâng cao. Chính vì vậy, khi đặt mua vé máy bay chúng ta cần chú ý một số điểm sau đây: 1.Sai tên khách […]

Những nước miễn thị thực cho công dân Việt Nam

     Để tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển ngành du lịch trong nước nói riêng và toàn thế giới nói chung thì ngày nay công dân Việt Nam đã được miễn thị thực nhập cảnh vào 48 quốc gia. Do đó, khi đi du lịch ở 48 quốc gia sau đây bạn […]