Menu

Đà Nẵng được phần lớn du khách biết đến với tên gọi “thành phố đáng sống”. Điều đặc biệt khiến du khách thích thú và hấp dẫn khi đi du lịch Đà Nẵng là cây cầu quay sông Hàn hay còn gọi là cầu Sông Hàn nổi tiếng ở đây.

Cau-Quay-Song-Han

Cầu quay Sông Hàn là một trong những cây cầu nổi tiếng nhất tại Đà Nẵng và Việt Nam. Cầu đươc biết đến với cây cầu quay đầu tiên của cả nước.

Cây cầu nối hai bờ sông

Cầu Sông Hàn là một trong những cây cầu bắc qua sông Hàn ở Đà Nẵng- miền Trung Việt Nam. Cầu được khởi công ngày mùng 2 tháng 9 năm 1998 và khánh thành ngày 29 tháng 3 năm 2000.

Cầu Sông Hàn ở thường được gọi với cái tên là cầu quay Sông Hàn, là cây cầu quay đầu tiên ở Việt Nam nối giữa hai bờ sông Hàn Quốc cho người dân ở đây có thể thông thương, giao du với nhau và giúp cho việc đi lại buôn bán của người dân thuận tiện hơn.

Cau-Quay-Song-Han

Đây là cây cầu đầu tiên do chính kỹ sư và công nhân Việt Nam thiết kế và xây dựng. Đặc biệt là cây cầu quay duy nhất của thành phố và cả nước. Cầu quay ra đời nhằm đảm bảo cho việc di chuyển của người dân. Cầu có chiều dài 487,7 m rộng 12,9 m và có 11.000 nối nhau. Trong đó, có 2 bên được thiết kế dây văng căng cao đến đỉnh cầu với tổng chiều dài 122,7 m.

>> Xem thêm: HỒ PHÚ NINH – ĐIỂM ĐẾN HẤP DẪN TRONG TOUR ĐÀ NẴNG!

Căn giờ đón xem cầu quay Sông Hàn

Khám phá tour Da Nang 3N2D, nhiều du khách luôn mong muốn sắp xếp được thời gian để đón được một lần chiêm ngưỡng vẻ đẹp rực rỡ cùng sự chuyển mình của cầu quay Sông Hàn.

Cau-Quay-Song-Han

Mỗi Ngày điều thú vị là cầu Sông Hàn chỉ quay một lần trong một ngày. Cầu quay sông Hàn được biết đến như một biểu tượng du lịch đầu tiên của thành phố Đà . Đi tour Đà Nẵng 4N3D một trong những khoảnh khắc được nhiều người mong đợi nhất đến lần trải nghiệm với cảm giác mới lạ và thú vị khi đứng trên chiếc cầu quay để traỈ nghiệm cảm giác chỉ như trong một phút ngắn ngủi là bạn đã đứng ở phía bên kia sông Hàn.

Chiếc cầu Sông Hàn quay 90 độ nhằm mục đích phục vụ giao thông đường thủy cơ, hỗ trợ trong việc di chuyển của các chiếc tàu lớn di chuyển qua lại khu vực này.  Thời gian quay của cầu bắt đầu từ khoảng 0 giờ 45 phút, lúc này mọi phương tiện di chuyển qua cầu Sông Hàn sẽ ngừng hoạt động tại nơi có những giây chắn để đảm bảo an toàn cho người đi đường, khi đồng hồ điểm 1 khuya thì cây cầu bắt đầu di chuyển.

Cau-Quay-Song-Han

Đứng trên cầu du khách sẽ cảm nhận được sự rung chuyển rõ nét này. Cầu Sông Hàn sẽ quay 90 độ quanh trục và nằm dọc theo dòng chảy của dòng sông Hàn cầu sẽ được quay trở lại vị trí ban đầu lúc 2 giờ sáng khoảng 4 giờ sáng của sự quay trở về lại như cũ.

Thời gian gần đây Đà Nẵng phát triển cùng với sự phát triển của du lịch thì nhiều Cây Cầu đã được xây dựng lên. Vì vậy các thuyền lớn không còn qua lại khu vực cầu Sông Hàn nhiều nữa nên việc xoay cầu đã ít đi, việc quay cầu được thực hiện chỉ để bảo dưỡng.

>> Xem thêm: CÙNG VIVU TOUR DU LỊCH ĐÀ NẴNG – KHÁM PHÁ BÀ NÀ TIÊN CẢNH

Vì vậy, nếu bạn chưa đi du lịch Đà Nẵng hoặc muốn được tìm hiểu về du lịch Đà Nẵng thì hãy liên hệ với Globaltravel chúng tôi qua số hotline:0943.59.8288/0969.30.6226 hoặc truy cập vào website: globaltravel.com.vn của chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ 24/24.

 

Trượt tuyết du xuân ở Tateyama Kurobe Alpine trong tour Nhật Bản trọn gói

ContentsCây cầu nối hai bờ sôngCăn giờ đón xem cầu quay Sông Hàn Trượt tuyết mùa xuân là một trong những hoạt động thú vị khi đi du lịch Nhật Bản trọn gói. Bạn là tín đồ yêu thích các môn thể thao mạo hiểm thì đừng quên khám phá hoạt động du lịch thú […]

Ngắm mùa thu Lệ Giang trong tour du lịch Trung Quốc

ContentsCây cầu nối hai bờ sôngCăn giờ đón xem cầu quay Sông Hàn Hiện nay cụm từ “Lệ Giang mùa thu” là một trong những “hot key” được lục sục và tìm kiếm nhiều nhất trong các tour du lịch Trung Quốc vì khung cảnh đẹp đến nhức nhối con tim. Nhiều du khách còn kể lại […]

Đi du lịch Châu Âu nên mặc gì thích hợp nhất?

ContentsCây cầu nối hai bờ sôngCăn giờ đón xem cầu quay Sông Hàn Du lịch Châu Âu luôn thu hút nhiều du khách, với khí hậu thay đổi 4 mùa bạn hãy dành thời gian tìm hiểu, nên mặc gì trong chuyến du lịch Châu Âu cho phù hợp nhất? Chúng ta cùng tìm hiểu […]