Menu

Một trong những điểm tham quan nổi tiếng của tour du lịch Nha Trang là Tháp Bà Ponagar. Tháp Ponagar là một di tích lịch sử và văn hóa nổi tiếng của Nha Trang. Đây chính là nơi lưu giữ văn hóa đặc trưng của người Chăm.

Kiến trúc hoàn hảo của tháp Bà Ponagar kiệt tác

Trải qua hàng trăm năm với sự bào mòn của thời gian, sự biến đổi nặng nề của khí hậu, điều đặc biệt là Tháp Bà Ponagar vẫn gần như giữ lại nguyên vẹn các công trình kiến trúc của mình.

tháp bà ponagar nha trang

Nằm cách trung tâm thành phố 2km về phía Bắc, được xây dựng tại đường 2 tháng 4 của Nha Trang, tháp bà Ponagar nằm trên một nền đất bằng phẳng, rộng rãi của quả đổi hướng dương, cao trên 10m so với mực nước biển.

Công trình kiến trúc tiêu biểu của tháp Bà Ponagar kiệt tác

Tại Nha Trang, nơi duy nhất thể hiện rõ nền văn hóa cũng như kiến trúc tiêu biểu cho người dân tộc Chăm chính là tháp bà Ponagar. Toàn bộ khối công trình kiến trúc của tháp gồm 3 phần: ngang mặt đất bằng được gọi là tầng thấp với một ngôi tháp cổ nhưng do ảnh hưởng của thời gian nơi này đã bị hỏng.

tháp bà ponagar nha trang

Tiếp đến tầng ngang là tầng giữa mà hiện nay đến đây du khách chỉ nhìn thấy hai dãy cột chính giữa bằng gạch có hình bát giác, mỗi bên có 5 cột. Tầng trên cùng chính là công trình chính của toàn bộ Tháp với các tháp được xây dựng ngay trước mặt tháp chính.

Tháp Bà Ponagar chình là một cái tên dùng để gọi chung quần thể, các tháp được xây dựng nhưng thực tế Ponagar là tên gọi của ngọn tháp lớn nhất của quần thể các tháp ở đây, cao khoảng 23m.

tháp bà ponagar nha trang

 

Có một điều đặc biệt mà cho đến ngày nay người ta vẫn không lý giải được tại sao người Chăm lại có thể tạo nên một quần thể tháp đẹp và độc đáo nhưng không hề dùng bất kì một chất kết dính nào. Cả quần thể Tháp được xây dựng nên bằng việc xếp chồng khít các viên gạch có kích thước 20*20cm lên nhau. Đây quả là một kiệt tác mà bạn nên khám phá trong tour du lịch Nha Trang 4 ngày 3 đêm.

Tất cả các tháp ở đây được xây dựng bằng gạch và trang trí nghệ thuật bằng các chất liệu đá, không sử dụng sơn hay các chất liệu tạo màu khác ngoài mùa của đá và gạch. Mỗi một tháp nhỏ thể hiện một vị thần khác nhau.

>> Xem thêm: PHÚ QUỐC – ĐẢO NGỌC CỦA VIỆT NAM!

Đến Tháp Bà Ponagar xem điệu múa Chăm

Hàng ngày, tại Tháp bà thường diễn gia hoạt động văn nghệ của người chăm như điệu múa Chăm của các cô gái, chàng trai được mô phỏng lại hay các làn điệu dân ca Chăm cũng được cất lên tại đây. Hoạt động này luôn được khách du lich Nha Trang 3 ngay 2 dem muốn khám phá khi đến đây.

Vào những ngày lễ vía Bà hàng năm ( từ 20 đến 23 tháng 3 âm lịch) Tháp bà Ponagar thường đón hàng vạn du khách du lịch hành hương cũng như người dân Nha Trang đến để dự lễ hội và cầu cho mưa thuận gió hòa.

tháp bà ponagar nha trang

Vào mỗi dịp lễ hội thường được diễn ra xen kẽ các hoạt động tôn giáo và tín ngưỡng dân gian như đọc kinh cầu an của các nhà sư, tục xin xăm Bà của những người dân; là những cuộc trình diễn múa lân, biểu diễn hát bội… Đặc biệt là hoạt động lễ thức mà người Chăm xưa đã để lại cho tháp Bà.

Vì vậy, nếu bạn chưa đi du lịch Nha Trang hoặc muốn được tìm hiểu về du lịch Nha Trang hãy liên hệ với Globaltravel.com.vn chúng tôi để được tư vấn. Mọi thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0969 30 6226- 0943 39 8288.

KHÁM PHÁ MỘT SỐ ĐIỂM MUA SẮM NỔI TIẾNG Ở BẮC KINH

Đi du lịch Trung Quốc mà không ghé qua Bắc Kinh là một điều thật thiếu sót. Bắc Kinh được biết đến là thủ phủ của văn hóa Trung Quốc, với rất nhiều điểm du lịch nổi tiếng và hấp dẫn mang đậm nét văn hóa của người dân Trung Hoa. Đến nơi đây, du […]

TOP NHỮNG KHÁCH SẠN “ SANG CHẢNH ” TẠI DUBAI

Dubai là đất nước nổi tiếng với nhiều công trình kiến trúc vĩ đại, những món ăn xa xỉ, những khu trung tâm mua sắm bậc nhất hút hồn khách du lịch tới tham quan và chiêm ngưỡng. Tuy nhiên, chuyến du lịch còn tuyệt vời hơn khi bạn được ở và sử dụng dịch […]

Tìm hiểu về khu phố cổ Bastakiya trước khi đi du lịch Dubai

Bastakiya là một trong những khu phố cổ nổi tiếng tại Vương quốc Ả Rập – Dubai. Đồng thời, đây cũng là một điểm du lịch văn hóa lịch sử đặc trưng nhất mà bất kỳ ai đi du lịch Dubai đều cũng muốn khám phá. 1, Giới thiệu chung về khu phố cổ Bastakiya […]