Menu

Một trong những điểm tham quan nổi tiếng của tour du lịch Nha Trang là Tháp Bà Ponagar. Tháp Ponagar là một di tích lịch sử và văn hóa nổi tiếng của Nha Trang. Đây chính là nơi lưu giữ văn hóa đặc trưng của người Chăm.

Kiến trúc hoàn hảo của tháp Bà Ponagar kiệt tác

Trải qua hàng trăm năm với sự bào mòn của thời gian, sự biến đổi nặng nề của khí hậu, điều đặc biệt là Tháp Bà Ponagar vẫn gần như giữ lại nguyên vẹn các công trình kiến trúc của mình.

tháp bà ponagar nha trang

Nằm cách trung tâm thành phố 2km về phía Bắc, được xây dựng tại đường 2 tháng 4 của Nha Trang, tháp bà Ponagar nằm trên một nền đất bằng phẳng, rộng rãi của quả đổi hướng dương, cao trên 10m so với mực nước biển.

Công trình kiến trúc tiêu biểu của tháp Bà Ponagar kiệt tác

Tại Nha Trang, nơi duy nhất thể hiện rõ nền văn hóa cũng như kiến trúc tiêu biểu cho người dân tộc Chăm chính là tháp bà Ponagar. Toàn bộ khối công trình kiến trúc của tháp gồm 3 phần: ngang mặt đất bằng được gọi là tầng thấp với một ngôi tháp cổ nhưng do ảnh hưởng của thời gian nơi này đã bị hỏng.

tháp bà ponagar nha trang

Tiếp đến tầng ngang là tầng giữa mà hiện nay đến đây du khách chỉ nhìn thấy hai dãy cột chính giữa bằng gạch có hình bát giác, mỗi bên có 5 cột. Tầng trên cùng chính là công trình chính của toàn bộ Tháp với các tháp được xây dựng ngay trước mặt tháp chính.

Tháp Bà Ponagar chình là một cái tên dùng để gọi chung quần thể, các tháp được xây dựng nhưng thực tế Ponagar là tên gọi của ngọn tháp lớn nhất của quần thể các tháp ở đây, cao khoảng 23m.

tháp bà ponagar nha trang

Có một điều đặc biệt mà cho đến ngày nay người ta vẫn không lý giải được tại sao người Chăm lại có thể tạo nên một quần thể tháp đẹp và độc đáo nhưng không hề dùng bất kì một chất kết dính nào. Cả quần thể Tháp được xây dựng nên bằng việc xếp chồng khít các viên gạch có kích thước 20*20cm lên nhau. Đây quả là một kiệt tác mà bạn nên khám phá trong tour du lịch Nha Trang 4 ngày 3 đêm.

Tất cả các tháp ở đây được xây dựng bằng gạch và trang trí nghệ thuật bằng các chất liệu đá, không sử dụng sơn hay các chất liệu tạo màu khác ngoài mùa của đá và gạch. Mỗi một tháp nhỏ thể hiện một vị thần khác nhau.

>> Xem thêm: PHÚ QUỐC – ĐẢO NGỌC CỦA VIỆT NAM!

Đến Tháp Bà Ponagar xem điệu múa Chăm

Hàng ngày, tại Tháp bà thường diễn gia hoạt động văn nghệ của người chăm như điệu múa Chăm của các cô gái, chàng trai được mô phỏng lại hay các làn điệu dân ca Chăm cũng được cất lên tại đây. Hoạt động này luôn được khách du lich Nha Trang 3 ngay 2 dem muốn khám phá khi đến đây.

Vào những ngày lễ vía Bà hàng năm ( từ 20 đến 23 tháng 3 âm lịch) Tháp bà Ponagar thường đón hàng vạn du khách du lịch hành hương cũng như người dân Nha Trang đến để dự lễ hội và cầu cho mưa thuận gió hòa.

tháp bà ponagar nha trang

Vào mỗi dịp lễ hội thường được diễn ra xen kẽ các hoạt động tôn giáo và tín ngưỡng dân gian như đọc kinh cầu an của các nhà sư, tục xin xăm Bà của những người dân; là những cuộc trình diễn múa lân, biểu diễn hát bội… Đặc biệt là hoạt động lễ thức mà người Chăm xưa đã để lại cho tháp Bà.

Vì vậy, nếu bạn chưa đi du lịch Nha Trang hoặc muốn được tìm hiểu về du lịch Nha Trang hãy liên hệ với Globaltravel.com.vn chúng tôi để được tư vấn. Mọi thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0943.59.8288 – 0943.39.8288 – 0858.59.8288.

Chia sẻ những điều tuyệt vời về chuyến du lịch Thái Lan

Tôi vẫn hay nói đùa với bạn đi tour Thái Lan không khác gì đi Sài Gòn của Việt Nam mình. Cũng thời tiết nóng bức, cũng tắc đường ngột ngạt. Có khác khi đi du lịch Thái Lan là bạn có được một dấu mộc trong quyển hộ chiếu để chứng nhận bạn đã […]

Những lý do níu chân du khách khi đi du lịch Busan vào mùa hè

Mỗi năm khi hè về, du khách khắp nơi lại ồ ạt kéo về Busan. Mặc dù không sầm uất và hiện đại như Seoul nhưng Busan vẫn thu hút khách du lịch Hàn Quốc theo cách riêng của nó. Cùng Globaltravel tìm hiểu những lý do khiến du lịch Busan mùa hè thu hút […]

DU LỊCH DUBAI – NÊN ĂN GÌ?

Dubai – thành phố được mệnh danh là thành phố xa xỉ và đông dân nhất các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất. Bạn đang thắc măc làm thế nào để đi du lịch Dubai vừa tiết kiệm chi phí mà vẫn được thưởng thức những hương vị đặc trưng nơi đây? Hãy cùng chúng […]