Nằm giáp ranh giữa tỉnh Vân Nam và Tứ Xuyên – những mảnh đất ăn cay nổi tiếng tại Trung Quốc nên ớt là gia vị không thể thiếu trong các món ăn Quý Châu. Tuy nhiên ẩm thực tại Quý Châu lại có sự khác biệt rất lớn trong việc lựa chọn nguyên liệu, và có thêm vị chua từ rau củ lên men. Đặc biệt, đây còn là nơi sinh sống của nhiều dân tộc thiểu số như Miêu, Dao, Di, Khương, Động, Choang, Bố Y, Bạch, Thổ Gia, Ngật Lão và Thủy nên phong cách ẩm thực ở đây cực kì mới lạ. Nếu đang có ý định du lịch Quý Châu trong thời gian tới thì đừng bỏ qua bài viết du lịch Quý Châu Trung Quốc review món ăn ngon dưới đây của Globaltravel.
Nội dung bài viết
1.Súp cá chua cay
Nổi tiếng nhất tại Quý Châu phải kể đến món súp cá chua cay của người Miêu. Nước dùng của súp làm từ bắp cải muối và ớt ngâm, gừng, cà chua, hẹ, hạt tiêu cùng gạo nếp ninh sền sệt, chua cay. Thành phần không thể thiếu được là các loại cá sông tươi được đánh bắt tại địa phương với vị thịt dai, ngọt thanh. Theo review du lịch Quý Châu Trung Quốc thì địa chỉ tốt nhất để thưởng thức món ăn này là ở 55 Shengfu Lu, Khải Lý, Kiềm Đông Nam, Quý Châu.
2.Cá chiên giòn với tiêu Zao
Tiêu Zao là gia vị riêng có của Quý Châu, Trung Quốc. Loại tiêu này khi kết hợp với cá chép chiên giòn sẽ tạo nên món ăn cay vô cùng hấp dẫn. Cá nóng hôi hổi với lớp vỏ giòn tan, cắn vào lại thất mềm, tươi hấp dẫn.
3.Món rau cuốn
Một đặc trưng khác trong ẩm thực của người Quý Châu là sử dụng nhiều loại rau củ. Ví dụ điển hình nhất là món Siwawa – dùng lớp bột gạo nếp cuốn thêm rau củ tươi và ngâm bên trong rồi chấm kèm nước dùng, bột ớt và dầu mè. Gợi ý địa chỉ tốt nổi tiếng nhất để thử món rau cuốn làchuỗi các nhà hàng Aunty Yang.
4.Rễ rau diếp cá
Rau diếp cá là nguyên liệu vô cùng quen thuộc nhưng ở Quý Châu người ta còn sử dụng cả rễ của loại cây này trong nhiều món ăn, đem đến vị chua đặc trưng. Đặc biệt, người dân địa phương còn xem nó như một loại thảo dược quý, rất tốt cho phổi. Thậm chí người ta còn cho rằng rễ diếp cá còn chính là thảo dược giúp Quý Châu thoát khỏi sự bùng phát của dịch SARS năm 2003 ở Trung Quốc.
5.Châu chấu rang
Món châu chấu thường xuất hiện trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình nông thôn ở Quý Châu hoặc trong các khu chợ đêm. Loại được ưa thích nhất là châu chấu ở các cánh đồng ngô hoặc lúa mì. Chúng được sơ chế bằng cách ngâm với rượu gạo rồi chiên giòn lên. Nhìn thì có vẻ đáng sợ nhưng khi ăn thử bạn sẽ thích hương vị thơm bùi, beo béo của châu chấu.
>>>Xem thêm: 4 điểm đến hấp dẫn trong chuyến du lịch Quý Châu Thiên Hộ Miêu trại
Đồng hành với Globaltravel trong chuyến du lịch Quý Châu 6 ngày 5 đêm để không bỏ lỡ những đặc sản thơm ngon phía trên. Nếu cần giải đáp về kinh nghiệm. lịch trình du lịch Trung Quốc hay cần báo giá tour thì hãy liên hệ với chúng tôi theo các số Hotline: 0943.39.8288 – 0943.59.8288 hoặc chat trực tuyến tại: https://www.messenger.com/t/globaltravelalliance.com.vn