Menu

Làng Văn hoá Cửu Tộc không chỉ là một trong những điểm du lịch Đài Loan vào mùa xuân mà còn là một nơi lưu giữ biết bao nét đẹp văn hóa đặc trưng của xứ Đài. Hãy cùng chúng tôi khám phá làng Văn hóa Cửu Tộc trước khi đi du lịch Đài Loan nhé.

Làng Văn hoá Cửu Tộc

Làng Văn hoá Cửu Tộc

Làng Văn hoá Cửu Tộc – Văn hóa người Đài Loan

Theo như chúng tôi được biết, làng văn hóa Cửu Tộc là một công viên giải trí ở thị trấn Nam Trì, huyện Nam Đầu, Đài Loan đã hoạt động từ năm 1986. Nơi đây trở nên đặc biệt bởi chủ đề văn hoá bản xứ Formosan của nó.

khu vườn theo phong cách châu Âu

Khu vườn theo phong cách châu Âu tại làng văn hóa Cửu Tộc

Công viên này chứa tháp trượt rơi tự do cao nhất cũng như các khu vườn theo phong cách châu Âu và tháp chuông lớn nhất của Đài Loan. Làng Văn hóa Cửu Tộc đã được mua vào năm 1982 bởi chủ tịch hiện nay Jung I Chang. Công viên được mở ra bốn năm sau đó vào tháng 7 năm 1986, ban đầu chỉ có ngôi làng văn hóa và khu vườn châu Âu trước khi khu vui chơi giải trí được bổ sung vào năm 1992.

Làng Văn hoá Cửu Tộc

Một góc nhìn tại Làng Văn hoá Cửu Tộc

Làng văn hoá gần hồ Nhật Nguyệt và có diện tích 62 hecta. Công viên giải trí này phù hợp với mọi lứa tuổi và được chia thành 3 khu vực chủ đề chính: Vườn Châu Âu, Hòn đảo vui chơi và Công viên làng thổ dân. Cách bố trí tổng thể trong công viên vô cùng hoàn hảo. Bên cạnh việc cung cấp một trải nghiệm tinh tế tìm hiểu về nền văn hoá thổ dân, công viên cũng có các trò chơi cảm giác mạnh hiện đại nhất dành cho du khách ở mọi lứa tuổi.

>>>Xem thêm: Ngắm núi Thái Bình khi đi du lịch Đài Loan

Ý nghĩa tên gọi “làng văn hóa Cửu Tộc”

Cũng như tên gọi của nó, làng văn hóa Cửu Tộc chính là một bảo tàng văn hóa của 9 bộ tộc thổ dân tại Đài Loan với những bộ tộc bản xứ lâu đời. Tại đây họ tạo dựng lại lối kiến trúc, văn hóa và ẩm thực của 9 bộ tộc này.

làng văn hóa Cửu Tộc

Khám phá làng văn hóa trong tour Đài Loan, bạn thường xuyên thấy các tiết mục trình diễn các điệu nhảy và biểu diễn văn hóa thổ dân của Đài Loan. Các buổi triển lãm và thuyết trình về kiến trúc, hình ảnh, âm nhạc, ẩm thực, trang phục và cuộc sống của các thổ dân đều dựa trên nền văn hoá nguyên bản của mỗi bộ lạc.

Làng văn hóa Cửu Tộc gồm những khu nào?

Làng văn hóa Cửu Tộc nằm ở thành phố Nam Đầu, Đài Loan với 3 khu chính là Vườn hoa Châu Âu, thế giới vui chơi và làng văn hóa chín dân tộc.

Thế giới vui chơi

Thế giới vui chơi

Thế giới vui chơi : các trang thiết bị trò chơi giải trí mới lạ hiện đại bậc nhất Đông Nam Á

Làng văn hóa chín dân tộc

Làng văn hóa chín dân tộc

Làng văn hóa chín dân tộc

Các chương trình tại làng văn hóa chín dân tộc của thổ dân

Làng văn hóa chín dân tộc

khu vườn hoa Châu Âu

Khu vườn hoa Châu Âu

Khu vườn hoa Châu Âu

Khu vườn hoa Châu Âu

Khu thứ 3 là khu vườn hoa Châu Âu, với rất nhiều loài hoa khác nhau như lavender, hoa oải hương,… và thời điểm tốt nhất để đến đây tham quan chính là mùa xuân, mùa hoa anh đào nở rộ, trong khuôn viên khu thứ 3 này, có cả một vườn hoa anh đào với hơn 5000 cây, vào mùa hoa anh đào nở, nơi đây sẽ ngập tràn sắc hồng của anh đào, chắc chắn là một cảnh đẹp không phải đâu cũng có được, đi qua con đường giữa khu vườn hay ngồi dưới gốc cây, nhâm nhi một chút đồ ăn, chụp những tấm hình cực đẹp, nhất định sẽ là kỷ niệm không bao giờ bạn có thể quên được.

ngồi cáp treo

Ngồi cáp treo để trải nghiệm

Ngoài ra, khám phá làng văn hóa khi đi du lich Dai Loan 5 ngay 4 dem, bạn cũng có thử trải nghiệm ngắm hoa anh đào theo một cách hoàn toàn khác, đó là ngồi cáp treo. Khi ngồi cáp treo bạn sẽ được ngắm toàn bộ cảnh của khu vườn hoa anh đào này từ trên cao, nhìn như những khóm bông màu hồng sắp xếp thành hàng trên mặt đất, đặc biệt hơn nữa, khi ngồi cáp treo bạn cũng có thể ngắm được toàn cảnh núi rừng hồ Nhật Nguyệt – hồ nước ngọt tự nhiên lớn và đẹp nhất tại Đài Loan, nơi có làn nước xanh như ngọc.

làng văn hóa cửu tộc

Tiếp đến là khu vui chơi, cũng như các khu vui chơi khác, tại đây cũng có rất nhiều những trò chơi mạo hiểm như tàu cao tốc, UFO, rơi tự do… đem lại nhiều trải nghiệm thót tim cho những du khách ưa cảm giác mạnh.
Ở đây cũng thường xuyên có các buổi trình diễn các điệu nhảy và biểu diễn văn hoá thổ dân ở Đài Loan.

Làng Văn hóa Cửu Tộc

Đặc biệt, trong các buổi triển lãm và thuyết trình về kiến trúc, hình ảnh, ẩm thực, âm nhạc, trang phục và cuộc sống của các thổ dân đều dựa trên nền văn hoá nguyên bản của mỗi bộ lạc. Du khách có thể trải nghiệm và thưởng thức vẻ đẹp đa dạng của các nền văn hoá thổ dân thông qua nghệ thuật truyền thống tinh tế, các buổi trình diễn và ẩm thực của họ trong khu rừng râm mát và thoáng đãng. Trải nghiệm trong Làng Văn hóa Cửu Tộc cũng giống như được tham quan một bảo tàng thổ dân Đài Loan rộng lớn.

Thời gian lý tưởng để tham quan Làng Văn hóa Cửu Tộc

Thời gian tốt nhất để tham quan làng văn hóa là vào mùa hoa anh đào. Lý do là bởi vẻ đẹp tuyệt vời của mùa hoa đã tô điểm thêm nét đặc biệt cho ngôi làng. Mùa hoa thường rơi vào giữa tháng hai và tháng ba tùy thuộc vào điều kiện thời tiết.

Làng Văn hóa Cửu Tộc

Lễ hội hoa anh đào tại Làng Văn hóa Cửu Tộc

Hoa anh đào làng cửu tộc
Địa điểm: miền trung Đài Loan
Thời gian: tháng 2-4 hàng năm

làng văn hóa Cửu Tộc

Mỗi năm vào đầu mùa xuân, trong khoảng từ tháng hai đến tháng ba, ngôi làng như được bao bọc bởi hoa anh đào nở rộ khiến khu vực này chính là nơi tập trung nhiều hoa anh đào nhất trung tâm Đài Loan. Ngoài ra, trong suốt lễ hội, trên mỗi cây hoa anh đào ở Làng văn hoá cửu tộc lại được đặt lên một ngọn đuốc tạo nên một bức tranh hoa anh đào lãng mạn và quyến rũ khiến du khách không thể không dừng chân nán lại. Khách du lịch gần như không hề hối tiếc khi đến đây bởi vẻ đẹp tự nhiên đặc thù và sự phong phú của các hoạt động giáo dục và giải trí.

Hướng dẫn cách di chuyển đến tham quan Làng Văn hóa Cửu Tộc
Nếu bạn muốn tham quan làng văn hóa trong hành trình du lịch Đài Loan tự túc thì có thể tham khảo một số cách di chuyển sau đây:
1. Ngồi tàu hoả đến ga Đài Trung sau đó ngồi bus rén you ke yun ( 仁友客運) đến jiuzu wen hua cun là tới!
2. Tại đài bắc ngồi xe khách king bus ( 國光客運) đến puli sau đó chuyển bus đến jiuzu wen hua cun. Xe bus số 6665, 6666,6667
3. Ngồi tàu cao tốc đến xiwuri sau đó bắt bus nán tóu là tới nhé. Ngay trước cửa ga
Giới thiệu: ngoài việc được biết tới là khu vui chơi với rất nhiều hệ thống, thiết bị vui chơi giải trí hấp dẫn, nơi đây còn có hệ thống cáp treo có quanh cảnh đẹp nhất Đài Loan, sẵn lòng làm vừa ý du khách khi đến đây thưởng ngoạn.
Giờ mở cửa và giá vé tham quan:
Giờ mở cửa:
Ngày thường: 9:00-17:00
Ngày lễ. :900-17:30
Thời gian bán vé: 9:00-16:00
Ngày 30 tết đến 15:00
Giá vé:
Vé thường: 780 đài tệ
Vé học sinh: 680 đài tệ

Mỗi dịp xuân về độ tháng 2-4 dương lịch hàng năm, làng cửu tộc còn trở lên nhộn nhịp gấp trăm lần bởi dòng ngừoi nô nức kéo nhau về đây thưởng thức vẻ đẹp mê mị của hoa anh đào, nhất là ngồi cáp treo từ làng cửu tộc đến hồ nhật nguyệt. Thêm nữa là các hoạt động văn hoá cực kì đặc sắc của ngừoi dân tộc Đài Loan khiến bạn thực sự hoà mình vào 1 Đài Loan chân thực nhất, cổ truyền nhất. 

Đặc biệt, cùng nhau thưởng thức văn hóa ẩm thực: những món ăn dân tộc nhưu cơm ống tre, heo quay hoặc thịt nướng đá…nơi đây luôn là một trải nghiệm tuyệt vời trong tour du lịch Đài Loan. Để biết thêm chi tiết về các chương trình du lịch Đài Loan cao cấp đến giá rẻ, các bạn vui lòng liên hệ với chúng tớ qua Hotline: 0943.59.8288 – 0943.39.8288 – 0858.59.8288 để được tư vấn hỗ trợ 24/24.

>>>Xem thêm: Mũi Nga Loan – mũi cực nam của hòn đảo Đài Loan

Tư vấn chat trực tuyến: https://www.messenger.com/t/globaltravelalliance.com.vn

Đông Bích

Top những điểm du lịch bốn mùa tuyệt vời trên Thế Giới!

Đẹp quá! Chỉ mong đi hết những điểm du lịch bốn mùa tuyệt vời trên Thế Giới dưới này thôi. Hãy xách ba nô lên và đi khi cuộc đời cho phép! Nội dung bài viết1 Biển đỏ, Panjin, Trung Quốc2 Black Forest, Đức Biển đỏ, Panjin, Trung Quốc Cứ mỗi độ thu sang, khu vực vùng đầm […]

Thưởng thức lẩu Shabu Shabu khi đi tour Nhật Bản

Lẩu Shabu Shabu là một món ăn đặc trưng của người Nhật. Đồng thời đây cũng là món ăn làm lên tên tuổi cho nền văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Nếu du khách là một trong những tín đồ của ẩm thực nước Nhật thì đừng quên thưởng thức lẩu Shabu Shabu khi đi tour […]

THIÊN ĐƯỜNG MUA SẮM ORCHARD SINGAPORE CÓ GÌ THÚ VỊ?

Đảo quốc Sư Tử Singapore không chỉ thu hút du khách bởi những khu du lịch nổi tiếng, mà còn níu chân du khách bằng những thiên đường mua sắm tấp nập nhộn nhịp như Đại lộ Orchard Road. Vậy bạn còn e ngại gì mà không sách ba nô đi du lịch Singapore để […]