Menu

Du lịch Thái Lan là một trong những tour du lịch quốc tế được nhiều du khách lựa chọn cho kỳ nghỉ của mình.Tour Thái Lan giá rẻ phù hợp với sự lựa chọn của nhiều hành khách, bạn có thể đi du lịch Thái Lan tự túc bằng cách đặt vé máy bay, phòng khách sạn… thế là chúng ta xách bao lô lên và đi thôi.

Dưới đây, mình sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm làm thủ tục tại sân bay Thái Lan mà mình đã từng trải qua, tưởng trừng như đơn giản nhưng nếu bạn không biết cũng rất là mệt đó a.

Chuẩn bị các thủ tục cần thiết làm xuất nhập cảnh

Hiện nay khách Việt Nam đi du lịch Thái Lan không cần phải xin visa thay vào đó bạn chỉ cần hộ chiếu và điền 1 tờ khai nhập cảnh. Trên các chuyến bay tiếp viên sẽ phát cho bạn. Nếu bạn đi theo tour thì hướng dẫn viên sẽ khai sẵn các tờ khai đó bạn chỉ việc kẹp vào hộ chiếu và tới bàn an ninh làm thủ tục nhập cảnh.

Vé máy bay

Vé máy bay

Một tờ khai bao giờ cũng có tờ khai nhập cảnh và tờ khai xuất cảnh. Khi qua an ninh sẽ có bộ phận soi chiếu hộ chiếu của bạn và đóng dấu nhập cảnh, sau đó, đưa lại cho bạn tờ khai cùng hộ chiếu. Bạn cầm lại và khi quay về xuất trình cho hải quan, chẳng may trong thời gian đi thăm quan bạn có mất cũng không cần lo lắng nhé ra sân bay bạn sẽ viết tờ xuất cảnh mới nhé.

 Làm thủ tục check in in tại sân bay

Khi bạn đi du lịch Thái Lan tự túc trong bất kỳ tour nào từ tour Thái Lan 4 ngày 3 đêm đến tour Thái Lan 5 ngày 4 đêm, bạn sẽ phải tìm hiểu khu vực làm thủ tục check in ở khu vực nào thường sẽ chia ra khu vực khách đến, và khu vực khách đi. Bạn tìm đến khu vực của hãng hàng không bạn đi vì tại sân bay có rất nhiều khu làm thủ tục mỗi hãng hàng không sẽ có một khu vực riêng.

Máy bay du lịch Thái Lan

Một số điều cần biết khi du lịch Trương Gia Giới bằng máy bay

Từng người sẽ làm thủ tục check in hành lý của ai người đó sẽ đưa lên cân nếu quá cân bạn phải cho vào hành lý ký gửi. Sau khi làm xong thủ tục check in bạn sẽ phải qua của an ninh soi chiếu sân bay xem hành lý có đảm bảo không? Nếu không có vấn đề gì bạn được sẽ được qua  cửa  an ninh và vào bên trong khu vực chờ.

— Xem thêm: MỘT SỐ LƯU Ý CẤM KỴ KHI ĐI DU LỊCH THÁI LAN

Nếu hành lý của bạn có những vật dung  không được cho vào hành lý xách tay an ninh hàng không sẽ bỏ ra và tịch thu lại. bạn lưu ý những  hành lý dạng gel lỏng, nước hoa, mỹ phẩm…đều không được mang lên may bay. Bạn chỉ cần quên sẽ bị thu lại. Thật là tiếc nếu là những chai nước hoa đắt tiền phải không bạn. Bạn hãy lưu ý các thông tin này nhé để chuẩn bị cho hàng trình đi tour du lịch thái lan của mình nhé.

Thủ tục hoàn thuế tại sân bay

Thái Lan là đất nước đưa ra nhiều chính sách thu hút khách du lịch trên toàn thế giới. Thủ tục hoàn thuế tại sân bay cũng mang lai những thuận tiện cho du khách. Bạn đi tour Thái Lan số tiền mà bạn được hoàn thuế tối thiểu là 5.000 bath tương đương 3 triệu tiền Việt Nam, bạn được phép cộng dồn toàn bộ hóa đơn trong suốt hành trình của mình. Hoặc nếu số tiền của bạn chưa đủ, bạn có thể ghép chung với các thành viên đi trong đoàn.

Thủ tục hoàn thuế ở sân bay

Thủ tục hoàn thuế ở sân bay

Thủ tục để được hoàn thuế khi mua hàng bạn phải mang hộ chiếu theo và yêu cầu có hóa đơn. Mức thuế bạn được hoàn là 7%. Trước khi check in bạn nhớ phải yêu cầu hải quan đóng dấu vào hóa đơn mua hàng của bạn. Khi qua khu vực đóng dấu xuất cảnh đến phòng chờ du khách sẽ nhận được tiền hoàn thuế mua săm tại thái lan. Thủ tục làm hoàn thuế tại sân bay tương đối lâu vì thế bạn cần ra sớm để hoàn tất các thủ tục hoàn thuế nhé.

 Khu vực chờ lên máy bay

 Sau khi làm xong các thủ tục cần thiết, bạn hãy nhanh chóng ra khu vực chờ để chuẩn bị lên máy bay, Khi làm thủ tục check in nhân viên hàng không sẽ khoanh tròn cửa lên máy bay, Bạn có thể chờ tại phòng chờ hoặc có thể đi xung quanh xem các cửa hàng miễn thuế tại sân bay nhưng bạn lưu ý chỉnh đồng hồ theo giờ địa phương để ý giờ lên máy bay tránh bị trễ giờ và bỏ rơi lại nhé.

— Xem thêm: BÍ QUYẾT GIÚP BẠN ĐI DU LỊCH THÁI LAN VUI MÀ TIẾT KIỆM

Sau đây là một số kinh nghiệm làm thủ tục tại sân bay quốc tế thái lan bạn hãy trang bị cho mình những thông tin hữu ích trước khi chuẩn bị chuyến đi của mình nhé. Bên mình chuyên tổ chức các tour du lịch Thái Lan 5 ngày 4 đêmtour Thai Lan 4 ngay 3 dem khởi hành hàng tuần bạn cần thêm thông tin gì về chuyến đi liên hệ với công ty mình nhé.  Global travel – 0943.59.8288 – 0943.39.8288 – 0858.59.8288.

Khám phá 5 công viên yên bình tại Nhât Bản

Nhật Bản không chỉ là đất nước có nhiều chùa chiền, thắng cảnh nối tiếng, những món ăn ngon. Mà nơi đây còn rất nhiều công viên xanh mát, tuyệt đẹp. Bạn hãy tham quan những công viên này khi đi du lịch Nhật Bản nhé. Nội dung bài viết1 1, Công viên Shinjuku Gyoen, […]

Những apps điện thoại hữu ích cho tour du lịch Hàn Quốc tự túc

Khi đi tour du lịch Hàn Quốc tự túc sẽ có vô vàn điều thú vị để khám phá nhưng cũng đặt ra không ít những nỗi lo như: bất đồng ngôn ngữ, không thông thạo phố xá.Trong lúc này các ứng dụng cho smart phone sẽ đóng vai trò nhưtour guide đồng hành cùng chuyến xê […]

Khám phá mê cung nghĩa địa dưới lòng thành phố Paris khi đi tour Châu Âu

Du lịch Pháp không chỉ nổi tiếng với tháp Eiffel mà còn nổi tiếng thế giới với một đường hầm bí ẩn, chứa hài cốt hàng triệu người Paris. Những sự thật về nơi đây sẽ khiến bạn lạnh gáy khi khám phá nước Pháp trong tour Châu Âu. Vào thế kỷ 18, các nghĩa trang […]