Menu

Thái Lan là thiên đường du lịch của Châu Á, hàng năm thu hút hàng trăm nghìn khách tới thăm quan. Tuy nhiên mỗi quốc gia đều có những luật lệ và phong tục riêng họ có những điều cấm kỵ tuyệt đối bạn cần bỏ túi khi đi tour Thai Lan 5n4d hoặc tour lhái lan 4 ngày 3 đêm nhé.

Dưới đây là một số điều cấm kỵ khi bạn di du lich Thai Lan thì nên lưu ý.

Trạm vào nhà sư – Tuyệt đối không

Khoảng 90 % người thái theo đạo phật vì thế khi bạn đi du lịch thái lan ghi nhớ tuyệt đối tránh chạm vào người nhà sư đặc biệt là những du khách nữ. Vào những ngày nắng ở Thái Lan bạn đi qua mặt hòa thượng lưu ý tránh dẵm lên bóng của họ, theo đạo phật quan niệm cái bóng của hòa thượng cũng là chính bản thân họ.

Trạm vào nhà sư – Tuyệt đối không

Trong trường hợp muốn đưa vật gì cho đó cho nhà sự phụ nữ phải nhờ một ai đó là nam chưa cho họ.

Chú ý nói về Hoàng Gia Thái Lan

Người Thái Lan tôn trọng Hoàng Gia bạn lên thật sự cẩn thận  khi nói về Hoàng Gia, bạn lưu ý không được chế giễu các thành viên trong hoàng tộc nếu không sẽ bị sử lý rất nặng.

— Xem thêm: VẺ ĐẸP TIỀM ẨN CỦA KHU DU LỊCH NONGNOOCH THÁI LAN

Khi đi thăm chùa

Khi đi thăm quan chùa du khách cần chú ý về trang phục, không được mặc váy ngắn ăn mặc chính đề khi vào chùa, không đi dép lê. Bởi họ cho rằng đó là hành động của sự bất kính. Các nhân viên bảo vệ tại đền chùa sẽ không cho bạn qua của khi mặc trang phục thiếu lịch sự.

Lưu ý về trang phục khi đi tham chùa trong tour Thai Lan

Ngoài ra khi vào chùa bạn cũng không được sờ vào tượng phật đó  là sự bất kính xúc phạm tới đức phật. Đặc biệt khi đi du lịch Thái Lan tư túc bạn nên nhớ điều cầm kỵ này.

Tuyệt đối không giãm lên tiền

Thái Lan là đất nước theo chế độ quân chủ, người dân Thái Lan rất sùng bái nhà vua. Do đồng bath Thái in hình nhà vua nên việc bạn giẫm lên tiền đánh rơi là phạm thượng tới nhà vua, bạn có thể  thăm nhà tù vài ngày đấy.

Tuyệt đối không giãm lên tiền Thái Lan

Không được cởi trần nơi công cộng

Cởi trần ở Thái Lan là một hành động phạm pháp bạn sẽ bị cảnh sắt bắt phạt với khoản tiền không nhỏ. Du khách đi du lịch thái lan cần lưu ý tới điều này tuyệt đối không được cởi trần dù trời nóng cũng không bao giờ được cởi trần nhé.

 Không chạm vào đầu người khác

Người dân thái lan cho rằng bộ phận quý nhất trên cơ thể con người là đầu do đó bạn không nên sờ đầu, vuốt ve  đầu cả trẻ em  vỗ vai, lưng người khác cũng là một cử chỉ xúc phạm người ta.

 Vào nhà dân thái lan

Khi sang du lịch Thái Lan bạn có dự định sẽ đi thăm bạn bè hoặc người thân tại đó nên lưu ý khi vào nhà nên bỏ dép ở ngoài, tránh giẫm lên của nhà họ, khi thấy gia chủ ngồi dưới đất bạn cũng nên ngồi dưới. Nếu có quà tặng chủ nhà nên gói cẩn thận và đưa bằng 2 tay. Không nên tặng thuốc lá, người Thái Lan khi nhận quà của người khác họ sẽ chắp tay cảm ơn. Bạn cũng thế nhé, nêu được gia chủ tặng quà cũng chắp tay cảm ơn họ và không mởi quà ngay trước mặt gia chủ nhé.

— Xem thêm: 5 KHU CHỢ NỔI TIẾNG THÁI LAN LÀM MÊ MẨN THỰC KHÁCH

Trên đây là những lưu ý bạn cần tránh khi đi du lịch thái lan giá rẻ. Bạn cần tìm hiểu và nghiêm cứu tránh những hành động khiếm nhã, thiếu tôn trọng khi đi du lịch Thái Lan. Nếu có điều kiện bạn hãy dành thời gian 1 chuyến sang Thái Lan  tìm hiểu những văn hóa đặc trưng của người thái.

Bạn cần thêm thông tin gì về hành trình tour các điểm vui chơi hãy liên hệ chúng tôi luôn sẵn sàng cùng bạn khám phá những điều tuyệt vời tại Thái Lan hotline Global travel0943.59.8288 – 0943.39.8288 – 0858.59.8288.

Hết sức lưu ý những điều này khi đi du lịch Thái Lan

Có thể thấy một bức tranh hiện nay là người người, nhà nhà đi du lịch Thái Lan, ai đi về cũng thấy vui, thấy sướng vì chi phí rẻ nhưng chất lượng dịch vụ tốt, ẩm thực ngon, mua sắm thả ga, cảnh sắc thì đẹp mỹ mãn. Tuy nhiên, để có một chuyến […]

NHỮNG ĐỊA ĐIỂM CHECK IN HOÀN HẢO TẠI BANGKOK

Ngày nay, du lịch Thái Lan đã không còn quá xa lạ với các bạn trẻ Việt Nam, lựa chọn một chuyến đi đến xứ sở Chùa Vàng chưa bao giờ lại dễ dàng như bây giờ. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn những địa điểm check in hoàn hảo tại Bangkok, […]

KHÁM PHÁ GENTING THÀNH PHỐ TRONG MÂY TẠI MALAYSIA

Cao nguyên Genting được mệnh danh là thành phố trong mây của đất nước Malaysia. Nơi tuyệt diệu này có gì đặc biệt khi bạn đi du lịch Malaysia? Hãy cùng Globaltravel chúng tôi tìm hiểu tại đây nhé. Theo như những gì chúng tôi tìm hiểu thì Getting cách thủ đô Kualalumpur khoàng 50km. […]