Du lịch thái lan có nhiều món ăn nổi tiếng, trong đó phải kế đến món cari, món ăn truyền thống kết hợp với sữa tươi và các loại thảo mộc để nấu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu món cà ri truyền thống Thái Lan sau đây.
Món Cari có mặt trên khắp thế giới, hiện nay có rất nhiều nước ăn món này như Ấn Độ, Bồ Đào Nha… tuy nhiên mỗi món có đặc trưng khác nhau. Nếu bạn có dịp đi tour du lịch Thái Lan giá rẻ hãy thưởng thức 4 món cari nổi tiếng tại đây nhé.
— Xem thêm: ĐIỀU HUYỀN BÍ TẠI ĐẢO KOH HINGHAM THÁI LAN
Nội dung bài viết
Cari Xanh Thái Lan
Người Thái Lan đã chế biến ra món này bằng ớt xanh tươi chế biến thành bột cari xanh và sản phẩm mang theo hương vị đậm đà, rất đặc biệt theo một phong cách của người Thái Lan, cay cay vừa miệng chứ không quá cay nồng như món cà ri gà chúng ta đã từng biết đến. Nếu như bạn không phải là một người thích ăn cay thì cũng có thể thưởng thức được món ăn này.
Nguyên liệu chính của món này là thịt gà hoặc heo nước cốt dừa và tương cari xanh, đường, nước mắm húng thái. Độ sệt của món ăn này tùy thuộc vào lượng nước cốt dừa cho vào. Món ăn này là sự kết hợp tinh tế giữa thảo quả và quế. Phố biến trong các ngày lễ tết. Thật đáng tiếc nếu bạn đi tour Thái Lan 4 ngày 3 đêm mà không thưởng thức món ngon này.
Cari Đỏ Thái Lan
Cari đỏ là món ăn đường phố rất phổ biển ở Thái Lan thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước. Cari đỏ Thái Lan chế biến đơn giản, bất kể sản phẩm nào bạn cũng có thể sử dụng như thịt gà, tôm, bò, rau củ…
Món cari đỏ với hương vị cay thơm độc đáo của đất nước chùa vàng, thịt gà vừa thơm ngọt lại thấm gia vị khiến bạn ăn hoài không chán. Bên cạnh đó từ sợi nấm kim chi ngọt dai giúp cho món ăn chống ngán và hấp dẫn.
Cà ri Massaman Thái Lan
Bạn nên đăng ký tour du lịch thái lan cao cấp nếu có dịp xuống miền nam thái lan, chắc chắn du khách sẽ được giới thiệu món cari Masaman nổi tiếng của người dân nơi đây. Công thức nổi bật của món cà ri Massaman là sự kết hợp tinh tế về hương vị của thảo quả và quế. Nguyên liệu chính có trong cà ri Massaman bao gồm thịt bò, thịt vịt, đậu hũ, gà, lợn…
Điểm đặc biệt của món ăn này mà chúng tôi đã được thưởng thức khi đi tour Thái Lan 5 ngày 4 đêm là phần nước sốt. Sốt cà ri Massaman có tên gọi Nam Phrik Kaeng Massaman được chế biến từ nước dừa, đậu phộng hoặc hạt điều rán, khoai tây, lá nguyệt quế, vỏ bạch đậu khấu, quế, hồi, đường cọ, nước mắm và sốt me. Cà ri Massaman thường được dùng với cơm và gừng muối (achat), được làm với dưa chuột và ớt ngâm giấm. Do thành phần khá phong phú, món cà ri Massaman luôn trông rất bắt mắt và hấp dẫn, một phần cà ri thơm phức khi vừa được dọn ra sẽ khiến thực khách không khỏi trầm trồ. Khi nếm thử thì sẽ ấn tượng hơn về mùi vị thơm ngon, ấn tượng của món ăn.
Cà ri Penang Thái Lan
Đây là món ăn này được người Thái Lan sử dụng trong hầu hết các bữa tối trong gia đình.. Món cà ri Penang không có quá nhiều gia vị, và nó có vẻ ngọt hơn tất cả các món cà ri khác. Theo truyền thông cari Penang gồm ớt, sả, tỏi thỉnh thoảng cho thêm đậu phộng mắm tôm.
Các loại cari penang phố biến là cari bò, thịt bò cắt sợi, lá chanh, nước cốt dừa, nếu bạn muốn làm cari chay bạn có thể thay thế bằng đậu phụ nhé.
— Xem thêm: TẬN HƯỞNG NHỮNG BÃI BIỂN ĐẸP TẠI THÁI LAN
Bạn có muốn thưởng thức các món cari truyền thống của Thái lan không? Hãy nhanh tay đặt tour du lịch Thái Lan 5 ngày 4 đêm và Du dịch Thái Lan 4 ngày 3 đêm bạn cần thêm thông tin gì hãy liên hệ với Globaltravel chúng tôi qua hotline 0943.59.8288 – 0943.39.8288 – 0858.59.8288.