Menu

Chữ Kiều trong Hán Việt tức là “cầu”. Trên một đoạn sông nhỏ ở Phượng Hoàng cổ trấn không biết có bao nhiêu cây cầu? nhưng nếu đã đi tour du lịch Phượng Hoàng cổ trấn thì bạn đừng bỏ lỡ cơ hội khá phá những cây cầu “kiều” lớn trong bài viết này nha.

Phượng Hoàng cổ trấn

Phượng Hoàng cổ trấn

Bạn biết gì về Phượng Hoàng Cổ Trấn ?

Phượng Hoàng Cổ Trấn chính là một thị trấn nhỏ ở Trung Quốc, địa chỉ của phượng hoàng cổ trấn thuộc huyện Phượng Hoàng, Châu tự trị người thổ gia, người miêu ở phía tây của Hồ Nam, Trung Quốc. Phượng hoàng cổ trấn cách Cát Thủ khoảng 53km, Trương Gia Giới khoảng 280km. Chính vì vậy, trong chuyến du lịch Trung Quốc, nhiều du khách thưởng lựa chọn 2 điểm chính để khám phá, đó là Trương Gia Giới và Phượng Hoàng cổ trấn.

Phượng Hoàng cổ trấn

Trấn cổ Phượng Hoàng

Đặc biệt, Phượng hoàng còn là một trong những cổ trấn còn lại của Trung Quốc và hiện tại nó vẫn giữ được nét lịch sử mà mọi người vẫn thường thấy trong các phim võ thuật Trung Quốc. Khi đến đây du khách sẽ được thưởng thức một khung cảnh yên bình sự kết hợp hài hòa của tự nhiên, giữa núi non sông nước sẽ tạo ra một khung cảnh choáng ngợp, một không gian thanh bình và tĩnh lặng.

Hiện nay, mảnh đất Phượng Hoàng còn lưu giữ nhiều thành quách xưa và những dãy phố kèm những căn nhà cổ đây có thể được xem như bảo tàng sống về văn hóa với số tuổi lên tới 1300 năm.Các dân tộc sinh sống tại Phượng Hoàng Cổ Trấn chủ yếu là người Miêu, Hán, Thổ Gia, Hồi.

Những cây cầu "kiều" lớn chỉ có ở Phượng Hoàng cổ trấn

Những cây cầu “kiều” lớn chỉ có ở Phượng Hoàng cổ trấn

Khám phá du lịch Trương Gia Giới Phượng Hoàng cổ trấn, bạn sẽ thấy chỉ có một đoạn sông ngắn chảy qua cổ trấn Phượng Hoàng mà có đến cả chục cây cầu bắc qua. Đằng sau mỗi cây cầu là cả một câu chuyện dài để kể. Tên của những cây cầu lớn ở đây được đặt theo tên của các hình thái thời tiết như: cầu vồng (Hồng Kiều), tuyết (Tuyết Kiều), gió (Phong Kiều), mưa (Vũ Kiều), mây (Vân Kiều), sương mù (Vụ Kiều)…

Những cây cầu “kiều” lớn ở Phượng Hoàng cổ trấn 

>>>Xem thêm: 3 món ăn mới lạ phải thử trong tour Phượng Hoàng cố trấn giá rẻ

1, Hồng Kiều – Cầu Vồng

Hồng Kiều (Rainbow bridge/ Hong qiao/虹桥) có nghĩa là cầu vồng. Đây là cây cầu mang kiến trúc đặc trưng của kiểu cầu nhà độc đáo.
Hồng Kiều - Cầu Vồng

Hồng Kiều – Cầu Vồng

“Tòa nhà” có hình dáng như một chiếc thuyền gồm hai tầng: tầng 1 là nơi buôn bán; còn tầng 2 là một bảo tàng nghệ thuật. Từ Hồng Kiều, du khách có thể phóng tầm mắt bao trọn cảnh sắc tuyệt đẹp của trấn cổ. Từ trên cầu Hồng Kiều du khách có thể ngắm nhìn những cảnh đẹp tuyệt trần của thị trấn cổ được coi là góc máy của rất nhiều nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và nghiệp dư yêu thích.
Đặc biệt, Đây còn là cây cầu nổi tiếng ở trung tâm của Phượng Hoàng Cổ Trấn, cầu Hồng Kiều được xây dựng với nối kiến trúc độc đáo Cầu – Nhà, hình dáng của chiếc cầu được thiết kế như chiếc thuyền với mái là hình ngôi nhà,

2, Phong Kiều – Cầu Gió

Phong Kiều - Cầu Gió

Phong Kiều – Cầu Gió

Phong Kiều (Wind bridge/ Feng qiao/ 风橋) có nghĩa là cầu gió, khác với Hồng kiều thì Phong kiều tạo được dấu ấn nhờ khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp bao quanh. Trên nền rừng núi xanh ngắt xa xa và những ngôi nhà gỗ nâu đỏ ngay phía sau, cây cầu nổi bật với nền đá trắng và mái nâu rêu phong, vừa hiên ngang phóng khoáng lại đượm chút trầm ngâm, thật phù hợp với cái tên của mình.
Phong Kiều - Cầu Gió

Phong Kiều – Cầu Gió

Đặc biệt, Phong kiều được thiết kế nổi bật với khu nhà ở giữa cầu là nơi để các du khách có thể dừng lại ngắm quang cảnh của cổ trấn, cây cầu nổi bật với nền đá trắng phản chiếu xuống làn nước xanh biếc của con sông Đà Giang.

3, Vụ Kiều – Cầu Mưa

Vụ Kiều (Fog bridge/ Wu qiao/ 雾橋) – cây cầu của sương mù. Những ngày trời mù sương, cây cầu như ẩn như hiện tựa ảo ảnh, thấp thoáng có bóng thuyền lướt trên mặt sông mà như đạp mây cưỡi gió, đưa du khách đến chốn tiên cảnh.
Vụ Kiều - Cầu Mưa

Vụ Kiều – Cầu Mưa

Còn gặp ngày nắng trong, lười biếng ngồi bên cầu, ngắm núi thấy núi xanh ngắt, ngắm trời thấy trời xanh thẳm, ngắm mái chèo khua nước cũng thấy vui trong lòng, góp phần tăng cảm xúc cho chuyến du lịch Phượng Hoàng cổ trấn.

Khám phá cổ trấn, chúng tôi được biết Vụ Kiều có nối kiến trúc khá giống với cầu Phong Kiều nhưng khác biệt là cầu Vụ Kiều có 3 mái nhà trên cầu cùng với đó là 3 điểm ngắm nhìn toàn cảnh Phượng Hoàng Cổ Trấn mà du khách có thể dùng lại trên cầu.

Ngoài ra trong tổng số 10 cây cầu tại Phường Hoàng Cổ Trấn thì còn nhiều cây cầu vô danh khác và cũng không kém phần độc đáo, mỗi cây cầu mỗi vẻ tạo nên điểm nhấn và vẻ đẹp huyền ảo cho Phường Hoàng Cổ Trấn.

4, Vân Kiều – Cầu Mây
Vân là mây, kiều là cầu,Vân Kiều (Cloud bridge/ Yun qiao/ 云橋) tức là cầu mây. Đây là cây cầu của sự ranh giới phân chia cổ trấn làm hai phần: một bên là cổ kính và một bên là hiện đại. Bên này cầu là lịch sử hơn 1.300 năm của Phượng Hoàng với những ngôi nhà sàn bằng gỗ ven sông hay những ngôi nhà đá xám kiên cố.
Vân Kiều - Cầu Mây

Vân Kiều – Cầu Mây

Bên kia cầu lại cho thấy hình ảnh của một thị trấn hiện đại với dãy biệt thự liền kề sang trọng, bề thế. Dọc theo cây cầu cũng có một con đường nhựa khang trang chạy qua nối liền hai bên bờ.
Vân Kiều - Cầu Mây

Vân Kiều – Cầu Mây

Cầu mây được xây dựng với nối kiến trúc giống cầu Hồng Kiều cũng với 2 tầng nhưng có 3 tầng mái ngói, cầu Vân kiều là nơi nối 2 phần khác nhau của thành phố, một bên là cổ kính hàng nghìn năm một bên là một Phượng Hoàng Cổ Trấn hiện đại với khu biệt thự hiện đại, tráng lệ.
5,Tuyết Kiều – Cầu Tuyết
Tuyết Kiều (Snow bridge/ Xue qiao/ 雪橋) là một trong bốn cây cầu “Tuyết – Vũ – Vụ – Phong” do họa sĩ đương đại xuất chúng Hoàng Vĩnh Ngọc thiết kế và bỏ vốn đầu tư. Bởi Phượng Hoàng cổ trấn không chỉ là nơi lưu giữ những ký ức tuổi thơ hạnh phúc mà còn là nguồn cảm hứng bất tận trên con đường sáng tác nghệ thuật của ông.
Tuyết Kiều - Cầu Tuyết

Tuyết Kiều – Cầu Tuyết

Tuyết Kiều với phong cách thiết kế cổ xưa đã hoàn toàn hòa nhập vào quang cảnh của Phượng Hoang Cổ Trấn, là một trong những điểm ấn tượng của Cổ Trấn nghìn năm tuổi này.
Tuyết Kiều - Cầu Tuyết

Tuyết Kiều – Cầu Tuyết

Với tổng vốn đầu tư 11 triệu nhân dân tệ, được đưa vào xây dựng từ tháng 4/2011 và hoàn thành vào tháng 11/2012, “tứ kiều” với phong cách thiết kế cổ xưa đã hoàn toàn hòa mình vào quang cảnh chung của Phượng Hoàng và góp tên mình vào danh sách những điểm đến ấn tượng ở cổ trấn nghìn năm tuổi này.

Khám phá những cây cầu “kiều” khi đi du lịch Phượng Hoàng cổ trấn là một trải nghiệm tuyệt vời và khó quên. Để biết thêm chi tiết về các chương trình du lịch Trương Gia Giới Phượng Hoàng cổ trấn, các bạn vui lòng liên hệ với chúng tớ qua Hotline: 0943.59.8288 – 0943.39.8288 – 0858.59.8288 để được tư vấn hỗ trợ 24/24.

>>>Xem thêm: Món ngon ở Phượng Hoàng cổ trấn nên biết!

Tư vấn chat trực tuyến: https://www.messenger.com/t/globaltravelalliance.com.vn

Đông Bích

BẠN ĐÃ TỪNG TRẢI NGHIỆM MÙA SALE OFF TẠI SINGAPORE CHƯA?

Sinapore được mệnh danh là những thiên đường mua sắm, vào mùa sale off  khách đi du lịch Singapore rất đông, đặc biệt là những đoàn khách trong tour du lịch Singapore Malaysia liên tuyến. Để thỏa sức mua sắm tại những trung tâm thương mại trong mùa sale off thì hãy cùng đồng hành […]

CÔNG VIÊN QUỐC GIA DƯƠNG SƠN MINH ĐÀI LOAN

Đài Bắc nổi tiếng về du lịch không chỉ có tháp Taipei 101, mà còn thu hút nhiều du khách bởi những điểm du lịch văn hóa, lịch sử khác nhau. Cũng như nhiều điểm du lịch Đài Loan khác, Đài Bắc cũng có những điểm du lịch xanh mang dấu ấn riêng – đó […]

Tour Phượng Hoàng cổ trấn giá rẻ mùa hè

Cô bạn tôi vừa thực hiện một tour phượng hoàng cổ trẩn giá rẻ về, dù mới vi vu cả tuần trời nhưng cô ấy vẫn mê mẩn, tiếc nuối với cảnh sắc nơi đây. Ngồi nghe kể chuyện và xem những bức ảnh được đem về, tôi cũng bị thẫn thờ, ngẫn ngờ mất một lúc lâu với […]