Ẩm thực là một nét văn hóa vô cùng phong phú, đa dạng ở từng quốc gia và nó không thể thiếu trong bất kỳ chương trình du lịch nào. Trên thế giới, người ta đã khảo sát được 10 món ăn ngon nhất mà du khách có thể thưởng thức khi đi du lịch ở quốc gia đó.
Để hiểu rõ hơn về những món ăn ngon “Tuyệt vời nhất Thế Giới” quý khách hãy cùng Global Travel tham khảo những món ăn nổi tiếng nhất thế giới sau đây:
- Trà Darjeeling, Darjeeling, Ấn Độ
Ấn Độ nổi tiếng với những đồi chè xanh bạt ngàn và còn là nơi sản xuất ra loại chè đen có giá bán kỷ lục.
Trà Darjeeling ở huyện Darjeeling ở Tây Bengal, Ấn Độ, được ủ đúng cách sẽ cho ra một loại nước trong vắt màu hổ phách với hương thơm như hoa tươi. Thời gian để thưởng thức trà Darjeeling tốt nhất là từ tháng 3 đến tháng 11.
Địa chỉ tham khảo: Các cửa hàng bán đồ lưu niệm ở phía Đông dãy Himalaya, Ấn Độ)
- Bellini Cocktail, Venice, Ý
Bellini cocktail là một hỗn hợp gồm rượu vang Ý Prosecco và đào nghiền nhuyễn. Thức uống này có nguồn gốc từ Venice và là một trong những thức uống phổ biến nhất ở Ý.
Địa chỉ tham khảo: Quán bar Harry’s Dolci, đảo Giudecca, Italy
- Parma Ham, Parma, Ý
Parma Ham là một loại giò heo muối sấy khô, đặc sản ẩm thực nổi tiếng và đắt tiền nhất ở thành phố Parma miền Bắc nước Ý. Người ta chỉ sử dụng thịt heo được nuôi bằng ngũ cốc và ướp sấy theo một quy trình phức tạp trong ít nhất 400 ngày.
Địa chỉ tham khảo: Parma Golosa sẽ tổ chức những tour ẩm thực hấp dẫn dành cho du khách.
>>> Xem thêm: VĂN HÓA “NIỀM TIN” TRONG ẨM THỰC CỦA NGƯỜI NHẬT
- Tarte Tatin, Lamotte-Beuvron, Pháp
Đây là một món bánh ngọt tráng miệng được làm từ táo, và là một phát minh tình cờ của hai chị em Stéphanie và Caroline Tatin, chủ sở hữu của khách sạn Tatin ở ngôi làng Lamotte-Beuvron, trung tâm nước Pháp.
Ngày nay, món ăn này đã nhanh chóng nổi tiếng và có mặt trong hầu hết các menu ở các nhà hàng tại Paris. Nếu bạn đi du lịch Châu Âu, khám phá nước Pháp thì đừng quên thưởng thức món ăn ngon này nhé.
Địa chỉ tham khảo: Tất cả các nhà hàng hay khách sạn ở Pháp vẫn đều phục vụ món ăn này.
- Pho mát Cheddar, Cheddar, Anh
Pho mát Cheddar là một loại pho mát tương đối cứng, màu vàng nhạt. Có nguồn gốc từ một ngôi làng ở nước Anh, nó đã trở thành loại pho mát phổ biến khắp nước Anh và chỉ đứng thứ hai sau pho mát Mozzarella ở Mỹ.
Địa chỉ tham khảo: Món ăn này đặc biệt phổ biến từ Lễ Phục sinh đến hết tháng 10.
- Bánh Eccles, Salford, Anh
Bánh Eccles là một loại bánh ngọt hình tròn nhỏ, có nhân được làm từ nho, bơ và đường nâu ngọt ngào. Nó còn được mệnh danh là “món bánh ngọt chết người”. Món bánh này đã mau chóng trở thành một món ăn yêu thích và thường được dùng kèm với trà.
Địa chỉ tham khảo: Cửa hàng bánh Martins Bakery và nhà hàng Smiths Restaurant có phục vụ món bánh này kèm với trà.
- Peach Melba, London, Anh
Peach Melba là một món tráng miệng được phát minh vào năm 1892 bởi một đầu bếp người Pháp Auguste Escoffier tại khách sạn Savoy, London. Ông sáng chế món ăn này để tôn vinh giọng nữ cao người Úc, ca sĩ Nellie Melba. Peach Melba là sự kết hợp tuyệt vời của hai loại trái cây mùa hè là đào và mâm xôi ăn cùng với kem vani.
Địa chỉ tham khảo: Các nhà hàng ở London
- Banoffee Pie, Jevington, Anh
Tên Banoffee được ghép bởi hai từ “quả chuối – Banana” và “kẹo bơ cứng – Toffee”, món Banoffee gồm có kẹo sữa bơ cứng được nấu chảy trên một lớp bánh bông lan, phía trên phết đầy kem tươi và trang trí thêm chuối và cà phê xay.
Địa chỉ tham khảo: Các cửa hàng bánh ở Jevington
- Bananas Foster, New Orleans, Louisiana
Banana Foster là một món tráng miệng được làm từ chuối và kem vani thêm nước sốt làm từ bơ, đường nâu, quế và một ít rượu chuối. Chuối bơ, và đường sẽ được nấu chín, sau đó rưới thêm rượu vào và đốt cháy.
Địa chỉ tham khảo: Nhà hàng Brennan, 417 đường Royal trong khu phố Pháp ở New Orleans.
>>> Xem thêm: VẺ ĐẸP QUẾ LÂM – “PHONG CẢNH ĐỆ NHẤT THIÊN HẠ”
- Singapore Sling, Singapore
Món cocktail này được sáng chế bởi một người tên Ngiam Tong Boon tại quán bar Long Bar, khách sạn Raffles vào năm 1910. Singapore Sling đã trở thành loại cocktail nổi tiếng trên toàn thế giới và là thức uống đặc trưng của Singapore, được đóng chai và bày bán trong các siêu thị.
Ban đầu nó có tên là Straits Sling và là một loại cocktail dành cho phái nữ. Công thức pha chế nguyên bản của nó gồm: rượu gin, rượu vị sơ ri, nước ép lựu và nước ép dứa Sarawak để tạo một lớp bọt bông bên trên. Nếu bạn có chuyến du lịch Singapore mà không thưởng thức món cocktail này thì quả là một điều vô cùng đáng tiếc.
Địa chỉ tham khảo: Khách sạn Raffles, số1 Beach Road (MRT: City Hall).
Trên đây là 10 món ăn ngon nhất Thế Giới mà bất kỳ khách du lịch nào đến đất nước đó cũng muốn thưởng thức và khám phá. Hãy đồng hành cùng Global Travel chúng tôi để nhận được nhiều chương trình du lịch khuyến mãi nhất.