Menu

Du lịch Thái Lan, tham gia lễ hội té nước cầu may năm mới là một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Lễ hội té nước của Thái Lan diễn ra hàng năm nó được ví như tết âm lịch của việt nam  Hãy cùng Global Travel tìm hiểu chi tiết tại đây.

Từ tháng 3 đến tháng 5 là mùa nóng ở Thái Lan, rất thích hợp với các hoạt động ngoài biển

Từ tháng 3 đến tháng 5 là mùa nóng ở Thái Lan, rất thích hợp với các hoạt động ngoài biển

Đây là một trong những lễ hội lớn trong năm được tổ chức vào 3 ngày 13/4 đến 15/4. Tất cả người dân và du khách tới du lịch Thái Lan đều được hòa chung vào không khí vui vẻ của buổi lễ hội. Điểm đặt biệt của lễ hội này chính là bạn sẽ bị té nước lên người, dùng súng phun nước vào người. Hành động này người Thái Lan tin rằng đó là tỏ lòng kính trọng với Đức Phật, thời gian này các gia đình đều dọn nhà của sạch sẽ, người già cũng được té nước vào người để tỏ lòng tôn kính.  Mình sẽ tư vấn cho bạn những thông tin hữu ích về lễ hội té nước nhé.

Bạn hãy lên kế hoạch ngay bay giờ săn vé máy bay giá rẻ  hoặc là đăng ký tour du lịch thái lan giá rẻ để tham gia chương trình lễ hôi đặc biệt của đất nước chùa vàng.

— Xem thêm: BÍ QUYẾT GIÚP BẠN ĐI DU LỊCH THÁI LAN VUI MÀ TIẾT KIỆM

Thời gian diễn ra lễ hội

Tết Songkran của người Thái diễn ra vào 3 ngày.

  • Ngày đầu Wan Sungkharn Long ngày đầu tiên của lễ hội mọi người thường dành nhiều thời gian vào việc dọn dẹp nhà cửa, mọi người đều mong rằng việc này sẽ đem lại may mắn cho họ trong năm mới, cái cũ bị rủ bỏ thay vào đó là những điều tốt đẹp năm mới đem đến cho họ. Ngày đầu tiên những người già được té nước vào người và họ mong rằng  điều tốt đẹp đem đến cho họ trong năm mới.
  • Ngày thứ 2 Wan Nao ngày này tất cả các gia đình đều cùng nhau chuẩn bị đồ ăn cho ngày lễ sắp tới, nó được ví như ngày 30 của việt nam mọi thứ được chuẩn bị để đón chào 1 năm mới.
le_hoi_te_nuoc_Thai_Lan

Lễ hội té nước Thái Lan

  • Ngày thứ 3 Wan Payawan đay là ngày đầu tiên bắt đầu  năm mới, và cũng là ngày Phật Đản 15/4. Ngày nào lễ tắm Phật được tổ chức trong tất cả các ngôi chùa của Thái Lan. Mọi phật tử và du khách tới thăm quan chùa đều tham gia nghi thức này. Du khách được phép dùng nước rửa lên các bức tượng phật. Sau lễ tắm phật người dân hào hứng chúc mừng năm mới bằng lễ hội té nước họ phun nước vào người để gột bỏ điều  rủi ro và đem đến may mắn. Chính vì thế lễ hội Songkran được gọi là lễ hội té nước.

Lễ hội té nước được diễn ra ở đâu?

Lễ hội thái lan được diễn ra ở khắp nơi trên đất nước thái lan mỗi vùng miền lại có cách tổ chức theo phong cánh riêng nổi bật là Bangkok, Pattaya, chiang Mai….Vào thời gian tổ chức lễ hội, tour du lịch Thái Lan rất được nhiều du khách lựa chọn đế thỏa sức khám phá nét văn hóa của đất nước chùa vàng này.

Lễ hội té nước được diễn ra ở đâu?

Tại Bangkok đường silom có lẽ du khách tập trung đông nhất trong lễ hội té nước mọi người đều chuẩn bị những vật dụng chứa nước sẵn sàng té, hắt, xịt vào người  khác. Đường Khaosan cũng không du khách nào tránh khỏi trình trạng bị ướt từ  đầu tới chân.

 Một số lưu ý khi bạn tham gia lễ hôi té nước Thái Lan

Nếu bạn có dịp đi tour Thái Lan 5n4d hay tour Thái Lan 4 ngày 3 đêm vào khoảng thời gian diễn ra lễ hội té nước thì bạn nên lưu ý môt số điểm sau đây.

Bạn đang tham gia chương trình lễ hội té nước khi ra đường bạn sẽ là mục tiêu của nhiều người té nước vào bạn,Bạn không được khó chịu nhé hãy hòa chung không khí vui vẻ tham gia cùng họ.

Một số lưu ý khi bạn tham gia lễ hôi té nước Thái Lan

Không nên mặc những bộ quần áo quá mỏng hoặc đảm bảo điện thoại của bạn chống nước hoặc bạn mua túi đựng điện thoại tránh bị nước vao hỏng nhé.

Theo luật của Thái Lan khi ra đường bạn phải mang theo hộ chiếu. Bạn hãy trang bị túi chống nước để tránh bị nước hộ chiếu khi tham gia lễ hộ Songkran.

— Xem thêm: KINH NGHIỆM LÀM THỦ TỤC TẠI SÂN BAY THÁI LAN

Bạn cảm thấy lẽ hội Té nước rất tuyệt vời phải không? Bạn hãy cùng gia đình tham gia chuyến du lịch thái lan vào đúng dịp lễ hội té nước để tham gia  cùng với mọi người. Chương trình tour du lich Thai Lan 5 ngay 4 dem và lịch trình tour du lich Thai Lan 4 ngay 3 dem đều tham gia chương trình lễ hội Songkran bạn nhé. Hãy liên hệ với Global travel chúng tôi qua số Hotline –0943.59.8288 – 0943.39.8288 – 0858.59.8288 để được tư vấn, hỗ trợ 24/24 nhé.

Thưởng thức 5 loại rượu truyền thống khi đi tour Nhật Bản 6N5D

Nhắc đến rượu Nhật Bản là làm cho biết bao du khách phải mê mẩn và ao ước được thưởng thức. Vậy, khi bạn có cơ hội đi tour Nhật Bản 6N5D thì nên thưởng thức 5 loại rượu truyền thống Nhật Bản dưới đây nhé. Nội dung bài viết1 1, Rượu Nigorizake 濁り酒 truyền […]

THƯỞNG THỨC MỘT SỐ MÓN XÔI LỪNG DANH Ở THÁI LAN

Du lịch Thái Lan có rất nhiều món ngon bạn nên thử, như pad thái, lẩu thái, chè…Đặc biệt, món xôi Thái cũng góp phần tạo lên ẩm thực của đất nước chùa vàng mà bất kỳ du khách nào đi tour du lịch Thái Lan cũng muốn thưởng thức. Ngoài các món mặn cay […]

DU LỊCH LONG SƠN TỰ VÃN CẢNH CHÙA

Một trong những điểm tham quan giúp bạn tìm hiểu rõ nhất về đời sống tâm linh của người dân Đài Loan đó chính là Chùa Long Sơn Tự. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về điểm dừng chân tuyệt vời này trước khi đi du lịch Đài Loan các bạn nhé. Nơi đây là […]