Nếu bạn có dịp tới xứ sở Bạch Dương thân yêu thì đừng quên thưởng thức hương vị của món bánh hạnh phúc Pelmeni ngon trứ danh này nhé. Món ăn này không chỉ nổi tiếng với người Nga mà du khách đi tour du lịch Nga từ các nước khác tới đây cũng thích món ngon này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về món bánh hạnh phúc của nước Nga ngay sau đây nha.
Nội dung bài viết
Nguồn gốc ra đời loại bánh Pelmeni
Bánh Pelmeni là một lọai bánh biểu tượng cho nền văn hóa và con người Nga. Người dân nước Nga rất yêu thích món ăn này và họ tin tưởng rằng chiếc bánh này sẽ mang lại sự hạnh phúc cho họ, chính chiếc bánh Pelmeni đã gắn liền với văn hóa lịch sử truyền thông của nước Nga
Khám phá nước Nga trong hành trình du lịch Nga 8 ngày 7 đêm vừa qua, chúng tôi được biết rằng: vùng Ural dường như là nơi khởi nguồn của món ăn này. Dù vậy, người ta cũng không biết đâu là lúc mà Pelmeni bước vào ẩm thực của vùng Siberia nói riêng và văn hóa ẩm thực Nga nói chung. Một số giả thuyết cho rằng, Pelmeni có thể là một biến thể từ sủi cảo của Trung Quốc. Cũng có người lại nói, Pelmeni đã được người Mông Cổ mang đến Siberia và Ural, sau đó lan rộng đến tận Đông Âu.
Nguyên liệu làm ra chiếc bánh Pelmeni là gì?
Nguyên liệu làm bánh Pelmeni không quá cầu kỳ, được làm từ bột tự chế của người dân nước này. Thêm vào đó là thit, hành, tỏi muối, bánh ăn rất ngon và giá cả hợp lý, Bánh gồm 2 phần vỏ bánh được làm từ bột mì thêm trứng hoặc sửa để cho bột mềm hơn, phần nhân bên trong rất đa dạng thịt lợn, thịt cừu, thịt bò, rau được trộn cùng với các gia vị khác.
>>>Xem thêm: ĐẶC SẢN LÀM QUÀ KHI ĐI DU LỊCH NGA
Tại sao bánh Pelmeni được gọi là bánh hạnh phúc?
Tại sao bánh Pelmeni của Nga lại có tên gọi hơi đặc biệt là bánh hạnh phúc? Đó là do mỗi một mẻ bánh, người nặn bánh sẽ cho một đồng xu hay chiếc cúc áo vào một chiếc bánh. Nếu như du khách đi tour du lịch Nga may mắn ăn được chiếc có chứa vật thể lạ thì người đó sẽ gặp được nhiều hạnh phúc.
Ý nghĩa của món đồ được giấu trong bánh Pelmeni không phải cố định mà có thể thay đổi tùy theo đó là đồ vật gì. Ví dụ: một chiếc nhân rau sẽ có ý nghĩa là niềm vui, hay một chiếc nhân ớt thể hiện tình yêu sắp đến, với rau bạn sẽ có niềm vui, với đường bạn sẽ có một năm may mắn hoặc một đồng xu sẽ tượng trưng cho sự giàu có và sung túc…. Nặn bánh và cất đồ vật vào trong bánh Pelmeni là một tục lệ truyền thống của người Nga mà bạn sẽ thấy hiếm gặp ở một đất nước nào khác trên thế giới.
Sự khác biệt giữa bánh Pelmeni ở Nga so với những chiếc bánh bao khác
Một điểm khác biệt giữa bánh Pelmeni ở Nga so với những chiếc bánh bao khác là nó được luộc chín. Thay vì được hấp hoặc chiên trong mỡ như chúng ta vẫn thường gặp. Phần vỏ của chiếc bánh không dày bằng, thậm chí mỏng hơn rất nhiều. Khi nấu lên, bạn có thể thấy cả nhân ở bên trong.
Hình dạng của chúng trước khi nấu khá giống những chiếc đĩa bay. Nó là sự kết hợp giữa hai miếng bột mỳ bao bọc lấy phần nhân bên trong. Sau đó uốn cong ở phần mép.
Pelmeni có thể được bảo quản đông lạnh trong một thời gian dài trước khi đem ra sử dụng bằng cách đun sôi trong nước muối. Khi những chiếc bánh bắt đầu nổi dần lên khỏi mặt nước, đợi thêm khoảng 3 – 5 phút là có thể dùng được ngay.
Chỉ cần qua miêu tả bạn đã thấy món ăn này rất đặc biệt phải không? Bạn có muốn thử món bánh Pelmeni tại Nga không? Hãy đăng ký tour du lịch Nga giá rẻ, tour du lịch Nga 9 ngày 8 đêm để thưởng thức món ăn này nhé. Mọi thông tin chi tiết, quý khách hãy liên hệ với Globaltravel chúng tôi qua số Hotline: 0943.39.8288 – 0943.59.8288 để được tư vấn và hỗ trợ 24/24.
>>>Xem thêm: ĐI DU LỊCH NGA MUA GÌ LÀM QUÀ CHO NGƯỜI THÂN
Hằng Nga