Menu

Vịnh Bái Tử Long được đánh giá là một trong những vịnh không chỉ có diện tích lớn mà còn là khu thăm quan du lịch thu hút nhiều lượng khách trong và ngoài nước. Trong các tour du lịch Quảng Ninh hầu hết đều có tuyến điểm thăm quan Vịnh Bái Tử Long. Hãy cùng chúng tôi khám phá vẻ đẹp của Vịnh Bái Tử Long ngay sau đây.

Vịnh Bái Tử Long

Vịnh Bái Tử Long

Vị trí địa lý, khí hậu

Vịnh Bái Tử Long trải dài trên ba địa phận bao gồm Hạ Long, Hải Phòng và thành phố Cẩm Phả. Vịnh Bái Tử Long bao gồm một vùng biển của thành phố Hạ Long, thành phố Cẩm Phả và huyện đảo Vân Đồn. Phía Tây Nam giáp Vịnh Hạ Long, phía Đông giáp biển, phía Tây giáp đất liền với thành phố Cẩm Phả và phía đông bắc giáp huyện đảo Cô Tô. Vịnh Bái Tử Long bao gồm hàng trăm hòn đảo lớn nhỏ và trong đó có nhiều đảo lớn và có dân sinh sống.

Vịnh Bái Tử Long chịu ảnh hưởng của 3 khu vực khác nhau nhưng nhìn chung có khí hậu chia làm hai mùa rõ rệt. Mùa hà Vịnh có khí hậu nóng ẩm và khô lạnh vào mùa đông. Tuy nhiên, bao quang Vịnh là đảo nên khí hậu ở đây thường chịu thêm sự tác động của hơi nước từ Vịnh thổi vào vì vậy miền nhiệt trung bình của Vịnh thường từ 15-25 độ C.

Vịnh Bái Tử Long

Toàn cảnh về Vịnh Bái Tử Long

Phần lớn người dân ở Vịnh Bái Tử Long sống tập trung tại Vân Đồn, các đảo Quan Lạn, Bản Sen, Ngọc Vừng. Tổng số dân trên các khu vực vào khoảng 300.000 người. Người dân nơi đây sống chủ yếu bằng nghề đánh bắt hải sản trên Vịnh. Đây cũng là trải nghiệm thú vị được du khách yêu thích nhất khi ghé thăm vịnh Bái Tử Long trong hành trình khám phá du lịch Quảng Ninh của mình.

>>> Xem thêm: Khám phá hang Đầu Gỗ khi đi tour du lịch Hạ Long 1 ngày

Điểm du lịch Bái Tử Long

Cùng với du lịch Hạ Long, vịnh Bái Tử Long cũng trở thành một điểm phát triển du lịch nổi tiếng của cả nước. Bái Tử Long cùng với quần thể thiên nhiên Vịnh Hạ Long được Unesco công nhận là di sản thiên nhiên thế giới mới. Đây chính là sự kiện đánh dấu bước phát triển của du lịch nơi đây, đồng thời là niềm tự hào của người dân trên đảo về những ưu đãi mà thiên nhiên ban tặng cho Vịnh Bái Tử Long. Nơi đây còn in dấu nền văn hóa Hạ Long từ hàng nghìn năm trước và cũng còn lưu giữ khá vẹn nguyên nét tinh khôi của một quần đảo thuở hồng hoang. Với những hòn đảo xinh đẹp và những bãi cát dài trắng xóa cho nên Vịnh Bái Tử Long ngày càng thu hút khách nước ngoài tham quan.

Vịnh Bái Tử Long

Vịnh Bái Tử Long ngày càng thu hút khách nước ngoài tham quan

Không chỉ là điểm phát triển du lịch, Vịnh Bái Tử Long còn được biết đến là một phần trong việc thúc đẩy sự phát triển du lịch của huyện đảo Vân Đồn. Với trên 10km đường biển khu du lịch sinh thái Bái Tử Long tại Vân Đồn có diện tích trên 100ha với những nhà sàn khép kín, sát biển tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên, cách xa phố thị ồn ào và khói bụi.

Vườn quốc gia Bái Tử Long

Vườn quốc gia Bái Tử Long

Vườn quốc gia Bái Tử Long được chọn là một trong những khu vực đại diện về bảo tồn biển của Việt Nam. Theo kết quả khảo sát do khách hàng của Công ty du lịch sinh thái Gecko Travel (Anh) bình chọn mới đây thì vịnh Bái Tử Long của Việt Nam đã lọt vào “top 5” những địa điểm du lịch tuyệt vời nhất Đông Nam Á.

Hòn Thiên Nga

Hòn Thiên Nga trên vịnh Bái Tử Long

Hiện nay, ngoài sử dụng tàu, thuyền, một cách khác để chiêm ngưỡng cảnh quan Vịnh Bái Tử Long là ngắm nhìn từ trên cao bằng thủy phi cơ. Tạp chí The New York Times (Mỹ) từng bình chọn trải nghiệm ngắm Vịnh Bái Tử Long và Vịnh Hạ Long từ thủy phi cơ là một trong những dịch vụ du lịch hấp dẫn nhất năm 2015.

Mặc dù Vịnh Bái Tử Long không có địa phận hoàn toàn thuộc thành phố Hạ Long nhưng dưới sự phát triển của du lịch Hạ Long và là di sản thiên nhiên mới của thế giới nơi đây cũng đã có những bước tiến xa trong việc làm du lịch. Chính những chính sách và các hoạt động xúc tiến và phát triển du lịch của du lịch Quảng Ninh đã cho du khách có cơ hội tham quan và khám phá hơn nhiều điểm du lịch hấp dẫn của du lịch Hạ Long và được trải nghiệm các tour du lịch Quảng Ninh 1 ngày hấp dẫn, thú vị.

Tour du lịch Hạ Long tại đây: https://globaltravel.com.vn/tour-noi-dia/du-thuyen-bhaya-ha-long-3n2d/

Hotline: 0943 39 8288/ 0943 59 8288

Chat tư vấn tại đây: https://www.messenger.com/t/globaltravelalliance.com.vn

Thu Phương

RỘN RÀNG VỚI SẮC TRẮNG TINH KHÔI CỦA LỄ HỘI TUYẾT TẠI SAPPORO NHẬT BẢN

Nhật Bản là một đất nước đáng sống, với sự phát triển kinh tế, giáo dục và văn hóa. Bên cạnh đó, đất nước này còn được biết đến với rất nhiều thắng cảnh nổi tiếng luôn thu hút du khách trên thế giới. Đi du lịch Nhật Bản, ngoài được tham quan những cảnh […]

Bị ma theo về nhà sau chuyến du lịch Áo!

Du lịch châu âu bây giờ không còn là một điều gì đó quá xa sỉ đối với người dân Việt Nam, nhất là đối với những du học sinh tại Đức như chúng tôi, cứ đến các kỳ nghỉ lại rủ nhau đi khám phá một số nước hoặc đi theo chương trình của nhà […]

Không biết tiếng Nhật, mình sẽ đi du lịch Nhật Bản như thế nào?

Nói về du lịch Nhật Bản thì có lẽ mọi người không còn xa lạ nữa – một đất nước với cảnh đẹp thiên nhiên phong phú, xã hội văn minh, trật tự và rất nhiều văn hóa đặc sắc khó thấy ở một nơi nào khác. Thực tế, mình không biế tiếng Nhật, nhưng […]