Menu

Với hàng nghìn hòn đảo lớn nhỏ đủ hình dáng, kích thước đã tạo lên một Vịnh Hạ Long kì vĩ được Unesco công nhận là di sản thiên nhiên thế giới mới. Cùng với việc bảo tồn danh thắng là sự phát triển du lịch của Hạ Long được đông đảo du khách ghé thăm mỗi năm. Mỗi một địa điểm tham quan trên Vịnh là một sự hấp dẫn và thích thú với du khách. Tour du lịch Hạ Long luôn mang đến cho du khách những khám phá mới lạ về Vịnh Hạ Long.

Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long

Tổng quan về Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long là một vịnh nhỏ ở bờ tây Vịnh Bắc Bộ tại khu vực biển Đông Bắc Việt Nam. Vịnh Hạ Long  là một vùng biển đảo thuộc thành phố Hạ Long, thành phố Cẩm Phả và một phần huyện đảo Vân Đồn thuộc tỉnh Quảng Ninh. Ngày nay, Vịnh đã thu hút đông đảo khách du lịch trong nước và quốc tế ghé thăm quan.

Vịnh Hạ Long

Tổng quan về Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long có diện tích khoảng 1.553km được tạo thành từ 1.969 hòn đảo lớn nhỏ. Phần lớn cấu tạo của các hòn đảo là đá vôi. Chỉ riêng khu vực trung tâm của vịnh với diện tích 335km đã có hơn 775 hòn đảo được hình thành dày đặc với nhau. Lịch sử kiến tạo địa chất đá vôi của Vịnh đã trải qua khoảng 500 triệu năm với những vận động của vỏ trái đất rất khác nhau trải qua trên 20 triệu năm. Sự kết hợp các yếu tố như tầng đá vôi dày, khí hậu nóng ẩm và tiến trình nâng kiến tạo chậm chạp trên đã khiến vịnh Hạ Long trở thành khu vực đa dạng sinh học bao gồm hệ sinh thái rừng kín thường xanh mưa ẩm nhiệt đới và hệ sinh thái biển và ven bờ với nhiều tiểu hệ sinh thái bao gồm 17 loài thực vật và khoảng 60 loài động vật đã được phát hiện trong số hàng ngàn động, thực vật có trên vịnh.

Vịnh Hạ Long

Vẻ đẹp thiên nhieeun của Vịnh Hạ Long

Giống như các khu vực biển đảo khác, khí hậu của Vịnh Hạ Long được chia làm 2 mùa rõ rệt là mùa hè nóng ẩm nhiệt độ dao động từ 27-32 độ C, mùa đông khí hậu khô và lạnh với nhiệt độ từ 16-21 độ C. Tuy vậy, trong số gần 2.000 hòn đảo thì chỉ có khoảng 40 đảo là có người dân sinh sống.

Tham quan Vịnh Hạ Long

vịnh Bái Tử Long

Vịnh Bái Tử Long

Không phải toàn bộ các đảo lớn và nhỏ ở Vịnh Hạ Long đều đưa vào phát triển du lịch Hạ Long. Vùng tập trung các đảo đá có phong cảnh ngoạn mục và nhiều hang động đẹp là vùng trung tâm Di sản Thiên nhiên vịnh Hạ Long, bao gồm phần lớn vịnh Hạ Long (vùng lõi), một phần vịnh Bái Tử Long và vịnh Lan Hạ thuộc quần đảo Cát Bà (vùng đệm). Đây là khu vực chính được lấy làm đầu tàu phát triển các tour du lịch Quảng Ninh. Các đảo trên vịnh Hạ Long có những hình thù riêng, không giống bất kỳ hòn đảo nào ven biển Việt Nam và không đảo nào giống đảo nào. Có chỗ đảo quần tụ lại nhìn xa ngỡ chồng chất lên nhau, nhưng cũng có chỗ đảo đứng dọc ngang xen kẽ nhau, tạo thành tuyến chạy dài hàng chục kilômét như một bức tường thành. Đó là một thế giới sinh linh ẩn hiện trong những hình hài bằng đá đã được huyền thoại hóa.

Hang Đầu Gỗ

Hang Đầu Gỗ Hạ Long

Trong đó, Vịnh Hạ Long được chia làm 5 tuyến thăm quan chính được đánh số từ 1 đến 5 với các điểm thăm quan khác nhau như tuyến 1 có hang Đầu Gỗ, tuyến 2 là đảo Titop…

Cùng với các tour du lịch thăm quan vịnh Hạ Long là sự ra đời và phát triển của các loại du thuyền Hạ Long nhàm phục vụ cho nhu cầu thăm quan các hòn đảo của khách hàng.

Với các tour ngắn ngày như tour du lịch Hạ Long 2 ngày 1 đêm thì hầu hết đều tập trung vào các điểm tham quan nằm trên Vịnh Hạ Long. Mỗi năm lượng khách về Hạ Long du lịch tăng cao nhất là từ giữa tháng 5 đến cuối tháng 8 luôn khiến cho dịch vụ nơi đây bị quá tải. Chính vì vậy, để có thể sắp xếp tốt nhất lịch trình và có kế hoạch cụ thể, du khách nên tìm hiểu thật kĩ các thông tin về du lịch Hạ Long để chuyến đi được hoàn hảo nha.

Tour du lịch Hạ Long tham khảo tại đây: https://globaltravel.com.vn/tour-noi-dia/du-thuyen-bhaya-ha-long-3n2d/

Hotline: 0943 39 8288/ 0943 59 8288

Chat tư vấn tại đây: https://www.messenger.com/t/globaltravelalliance.com.vn

Thu Phương

Những món ăn ngon làm lên tên tuổi cho nền ẩm thực Nhật Bản

Nếu bạn có dịp đi du lịch Nhật Bản, nhất định phải thử các món ăn mang hương vị riêng của mỗi vùng miền khi đến nước Phù Tang. Mỗi món ăn ở đây đều mang những hương vị đặc trưng, sự tinh tế trong văn hóa ẩm thực của những con người được coi là […]

Khám phá Quảng trường Ngọc Hà trong tour Lệ Giang cổ trấn

Có ai đó đã từng nói rằng nếu người Hồi Giáo luôn mong muốn đặt chân tới Thánh địa Mecca một lần trong đời thì người Trung Quốc cũng coi Lệ Giang là một điểm đến như thế. Bên cạnh khung cảnh núi non, thiên nhiên hùng vĩ thì  mảnh đất này còn thu hút du khách bằng […]

Khám phá ngôi đền Wat Pa Maha Chedi Kaew được làm bằng chai ở Thái Lan

Thật đến ngạc nhiên khi thấy ngôi chùa vỏ chai khi đi tour du lịch Thái Lan – Chùa Wat Pa Maha Chedi Kaew. Toàn bộ ngôi chùa được làm bằng vỏ chai, tại sao lại có ý tưởng xây dựng như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây. Nằm cách thủ […]