Menu

Ngày nay, đi du lịch Thái Lan không quá xa lạ với người dân Việt Nam nữa. Đặc biệt, giá tour du lịch Thái Lan cũng không cao, nhiều khách du lịch muốn đi tour trọn gói, nhưng nhiều người lại muốn đi tour tự túc để thỏa sức khám phá. Do đó, trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến một vài kinh nghiệm đi du lịch Bangkok Thái Lan 4 ngày 3 đêm tự túc tiết kiệm từ A đến Z để các bạn tham khảo nhé:

Du lịch Thái Lan

Đi tour du lich Thai Lan, bạn sẽ được miễn visa nhưng bạn phải có hộ chiếu để làm thủ tục xuất cảnh. Điều này cũng giúp cho hành trình khám phá đất nước chùa vàng của bạn tiết kiệm đôi chút kinh phí cho chuyến đi.

Khi bạn có kế hoạch đi tour du lịch Thái Lan 4 ngày 3 đêm tự túc thì hãy chuẩn bị luôn hộ chiếu còn hạn 6 tháng. Sau đó bạn book vé máy bay, phòng khách sạn, điểm tham quan, phương thức di chuyển, đổi tiền trước chuyến đi, ẩm thực…cho hành trình của bạn.

1, Chuẩn bị hộ chiếu, vé máy bay cho tour du lịch Thái Lan 4 ngày 3 đêm tự túc

Bạn là người thích đi du lịch, khám phá nhiều nước trên Thế Giới thì chắc hẳn đã có hộ chiếu để phục vụ cho việc xuất cảnh. Nếu bạn đã có hộ chiếu rồi thì chỉ cần kiểm tra hộ chiếu của bạn đã hết hạn hay chưa mà thôi.

Còn trường hợp bạn chưa có hộ chiếu thì bạn nên đến Cục xuất nhập cảnh mà nơi bạn đăng ký hộ khẩu để xin làm hộ chiếu. Thủ tục làm hộ chiếu cũng khá đơn giản và thời gian làm cũng không quá lâu.

Sau khi có được hộ chiếu, bạn muốn tour du lich Thai Lan 4 ngay 3 dem của mình đi với chi phí thấp thì bạn nên book vé máy bay trước chuyến đi 2 – 3 tháng. Bạn nên săn các chương trình khuyến mại để book được vé rẻ.

Theo như kinh nghiệm của mình thì có rất nhiều hãng máy bay có đường bay sang Thái như Vietnam Airlines, VietJet Air, Nok Air, Thai Airways, Qatar Airlines, Singapore Airlines, Jestar…Theo mình thì nên book vé của hàng Vietjet, bởi giá vé khá bình dân mà còn được nhiều chương trình khuyến mại. Đặc biệt, hang có delay nhưng chỉ delay một vài giờ.

hộ chiếu

Hoặc bạn có thể book vé của hãng AirAsia cũng rất ổn. Vé của hang này không có dịch vụ kèm theo, cân nặng hành lý thoải mái (khoảng 20kg hành lý ký gửi và 10kg xách tay tha hồ mua sắm). Để săn được vé giá rẻ mà không cần phải ngồi canh vé 0đ, mình thường dùng website Atadi của Việt Nam mình. Rất đơn giản, chỉ cần ghi lịch trình, ngày đi vào phần “săn vé siêu rẻ” là bảng giá vé đã hiện hết ra cho mình lựa chọn.

Nếu bạn book vé của hãng Vietnam airline thì giá vé khá cao, nhưng chất lượng dịch vụ khi bay của hãng này rất tốt, bạn sẽ không bị delay khi chọn Vietnam airline. Nếu có thì cũng rất ít và delay chỉ lùi lại chút thời gian mà thôi.

Theo kinh nghiệm của mình thì không nên book vé của hãng Jestar, giá vé của hàng luôn thấp nhất trong các hang máy bay qua Thái, nhưng tỉ lẹ delay của hang thì cao nhất. Thậm chí thời gian mà hãng delay có hành trình lùi tới 1 ngày trời liên các bạn ạ. Nếu không may trong hành trình du lịch Thái Lan của bạn bị delay những 1 ngày thì toàn bộ chi phí về khách sạn, 1 số dịch vụ bạn đã book trước cho ngày đầu tiên là hoàn toàn bị lãng phí.

>> Xem thêm: DU LỊCH THÁI LAN 5 NGÀY 4 ĐÊM – THỎA SỨC MUA SẮM TẠI CHỢ NỔI AMPHAWA BANGKOK

2, Phương tiện di chuyển trong tour du lịch Bangkok Thái Lan 4 ngày 3 đêm tự túc tiết kiệm

Nếu bạn lựa chọn hành trình khám phá Thái Lan từ Hà Nội thì đầu tiên di chuyển đến sân bay nội bài, bạn nên bắt taxi là tiện nhất. Vậy từ sân bay về Bangkok thì bạn sẽ di chuyển ra sao?

Bạn nên biết ở Bangkok có 2 sân bay Suvarnaburi (sân bay quốc tế to đẹp nhất) và Don Muang (sân bay dành cho các hãng giá rẻ và nội địa là chủ yếu). Ở Suvarnaburi bạn ch