Nước Úc không chỉ nổi tiếng với những bờ biển dài bất tận, những công viên rộng lớn và những cảnh quan ngoạn mục mà đến với xứ sở Kangaroo, bạn còn được thưởng thức vô vàn món ăn ngon, đặc sản trong văn hóa ẩm thực Úc, bạn đừng quên sở hữu ngay một chuyến du lịch Sydney để khám phá những điều tuyệt vời đó nhé. nước
Nội dung bài viết
Hamburger củ dền
Bạn có thể tìm thấy món hamburger ở mọi nơi trên thế giới, nhưng dân Úc sẽ chiêu đãi món hamburger đặc biệt với một lát củ dền, tạo nên mùi vị độc đáo.
Về nguồn gốc các thể loại của hamburger cũng hãy còn những tranh cãi, sự xuất hiện của món bánh hamburger củ dền càng góp phần làm cho sự tranh cãi thêm phần nảy lửa. Có khá nhiều đầu bếp cho rằng, họ yêu ẩm thực Úc, yêu nước Úc nhưng không thể yêu thích được món hamburger củ dền, song họ vẫn phải thử xem nó như thế nào. Nhưng đây lại là món ăn được đông đảo khách du lịch Úc yêu thích và thưởng thức trong chuyến đi của họ.
Tùy theo từng nơi hay đầu bếp chế biến, mà họ có thể xắt lát củ dền hay xắt nhỏ để cho thêm vào hamburger. Vị ngọt của củ dền làm cho món hamburger có thêm phần lạ lẫm, hay màu sắc của loại củ này cũng góp phần làm cho món ăn thêm thú vị theo một cách nào đó. Người Úc nói chung, họ vẫn rất điềm tĩnh và cảm thấy dễ chịu khi thưởng thức hamburger củ dền, mặc cho không ít người trên thế giới có đả kích, lên án hay kịch liệt phản đối đi chăng nữa.
Bánh nướng cà ri xanh
Sự kết hợp tuyệt vời giữa món gà cari xanh của ẩm thực Thái với món bánh nướng của phương Tây đã hòa quyện và tạo lên món bánh nướng cà ri xanh.
Kết hợp từ vỏ bánh nướng dòng pastry mà bạn thường thấy ở các loại bánh pie nổi tiếng khắp trời Tây, với nhân hương vị cà ry xanh đậm đà, khiến bánh nướng cà ri xanh của Úc mang lại trải nghiệm khá thú vị khi thưởng thức trong chuyến du lịch Úc 7 ngày 6 đêm.
Từ vỏ bánh giòn ngoài, mềm trong có vị thơm đặc trưng của bơ, đến bên trong bánh là lớp nhân, lại đậm hương vị Châu Á, đã khiến cho món bánh nướng cà ri xanh trở nên rất độc đáo. Để làm lớp vỏ pastry của loại bánh này, các bà nội trợ khéo làm bánh đều có thể tự làm tại nhà, tuy nhiên cũng có thể mua vỏ bánh đông lạnh đã làm sẵn, rồi rã đông trước khi làm.
Về phần nhân bánh nướng cà ri xanh, bạn cứ hình dung món cà ri xanh của Thái như thế nào, thì nhân bánh cũng gần tương tự, chỉ có điều nhân rất đặc, để bảo đảm không làm vỏ bánh bị quá ẩm hay dễ bị vỡ. Để làm nhân bánh nướng cà ri xanh, người ta sẽ dùng đến thịt ức gà cắt hạt lựu, nấu chín với các gia vị nếm vừa ăn, trong đó có nước mắm, bột cà ri xanh, thêm vào nước cốt dừa, một chút nước cốt chanh, đường nâu,..
Nhân sẽ được nấu cho đến sệt lại, vừa ăn, để nguội. Người ta sẽ cho miếng bột bánh pie vào khuôn, rồi bỏ nhân vào, sau đó gấp lớp bột phủ mặt, xâm lỗ để khi nướng hơi nước trong nhân sẽ thoát ra không làm nhão vỏ bánh. Kế đến, họ sẽ quét lớp trứng bên ngoài vỏ bánh để khi nướng xong bánh sẽ có màu vàng đẹp. Sau khi quét lớp trứng, bánh sẽ được mang đi nướng khoảng 25 phút. Tùy vào cỡ bánh, người ta có thể thường xuyên kiểm tra, đến khi bánh có độ phồng và vàng mặt là đã chín. Bánh nướng xong, sẽ dùng nóng với rau trộn, cũng tùy người thích dùng với rau xà lách để bánh thêm ngon và không bị ngán.
>>>Xem thêm: 5 Điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến Australia
Fantales
Món ăn vặt yêu thích của người Úc là kẹo caramel dẻo bọc trong một lới socola sữa.
Cá barramundi
Đây là loại cá với cái tên có nghĩa là “cá sông loại lớn” trong tiếng bản xứ, đây là món ăn không thể bỏ qua khi đi du lịch Sydney.
Hiện nay nhiều nơi trên thế giới có nuôi loài cá chẽm này, nhưng những chú cá sinh sản tự nhiên của vùng sông nước tại Úc là ngon nhất và hấp dẫn hơn cả.
Cá barramundi sống ở cả vùng nước mặn và nước ngọt của nước Úc, trải dài từ vịnh Shark ở Tây Úc xuống đến sông Mary và Maroochy ở Queensland, khắp phía bắc và bờ biển Kimberley. Cá chẽm có quanh năm nhưng đặc biệt nhiều hơn và có thịt chắc và ngọt hơn vào các tháng hè nắng ấm. Thời gian này cũng là mùa câu cá chẽm, một môn thể thao, thú giải trí rất phổ biến của người Úc.
Cheese & bacon roll
Bánh mì nướng với thịt nguội bacon và phô mai rắc lên trên bề mặt. Đây là món bánh mì nướng với thịt xông khói (bacon), sau đó được rắc phô mai xắt sợi hoặc ở dạng vụn thơm thơm, beo béo lên bề mặt. Bánh mì nướng Cheese & bacon roll tuy chứa hàm lượng calo lớn nhưng lại ít chất béo, là một món ăn rất được người dân Úc, đặc biệt là trẻ em ưa chuộng.
Món bánh mì hấp dẫn, đơn giản nhưng lại có hương thơm quyến rũ này có mặt trên mọi nẻo đường, khu ẩm thực và các cửa hàng thức ăn nhanh, cũng như quán cà phê trong cả nước. Bạn sẽ không ít lần bắt gặp những hàng dài thực khách chờ đợi để mua bánh Cheese & bacon roll nóng hổi vừa được nướng tới, hoặc nhìn thấy những nhóm bạn, cặp đôi vừa đi dạo trong công viên, vừa nhâm nhi vài chiếc Cheese & bacon roll cùng lon coca trong tay.
Sandwich vegemite
Vegemite là một loại thức ăn dạng bơ làm từ tinh chất men thừa, một sản phẩm phụ của quá trình làm bia, cùng với nhiều loại tinh chất rau cải và gia vị. Thương hiệu Vegemite đã trở thành một trong những đại diện của ẩm thực Úc. Chỉ cần phết một lớp vegemite lên lát sandwich nướng là bạn đã có ngay một món ăn rất Úc.
Fish & Chips
Món cá đập mỏng chiên ngập dầu, khoai tây cũng chiên ngập dầu. Đây sẽ là một bữa ăn gọn nhẹ đủ chất nhưng dễ làm và ngon lành, vô cùng thích hợp cho các bạn sinh viên du học Úc bởi có thể tự tay thực hiện và thưởng thức thành quả nấu nướng của mình vào dịp cuối tuần thay vì ra ngoài và tiêu tốn ở nhà hàng.
Bánh thịt nước Úc
Nếu bạn chưa từng ăn một chiếc bánh thịt, nghĩa là bạn chưa được thực sự trải nghiệm văn hóa Úc rồi. Bạn thực sự không có bất cứ lý do gì để từ chối món này đâu, vì chúng được phục vụ khá nhiều tại các sự kiện lớn hay ở các nhà hàng.
Để làm rõ thêm về tình yêu đất nước này dành cho sự kết hợp mang tính biểu tượng giữa thịt băm và nước sốt bọc trong một chiếc bánh, hãy thử xem các con số này nhé. Người ta ước tính rằng khoảng 24 triệu người Úc tiêu thụ tới 300 triệu chiếc bánh thịt mỗi năm. Đây cũng là một món ăn vô cùng quen thuộc với các bạn học sinh du học Úc, bởi nó vô cùng phổ biến, dễ dàng mua được, ngon lành, tiện lợi và đặc biệt vô cùng vừa túi tiền nữa chứ.
Lamingtons
Những chiếc bánh xốp hình lập phương được phủ một lớp kem socola với dừa nạo và hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu “Quốc bánh của Úc”.
Hãy thoải mái cắt đôi chiếc bánh, thêm kem hay mứt và thưởng thức chúng vào bữa trà hay café buổi chiều. Ồ, và trong lúc đó, đừng quên đánh dấu vào lịch của bạn, ngày 21/6 là Ngày Lamington quốc gia nhé.
Bánh Tim Tam ngậy socola
Tim Tam sinh ra để làm thỏa mãn những người có tình yêu đặc biệt dành cho sô cô la với hai lớp bánh quy sô cô la mạch nha, một lớp kem sô cô la mềm mượt ở giữa và lại được nhúng thêm một lớp sô cô la mỏng bên ngoài. Người dân Úc đặc biệt thích loại bánh này, mỗi năm, ước tính có khoảng 35 triệu gói bánh được bán ra thị trường.
Gà Parmigiana
Đây là một loại gà rán phủ giăm bông, sốt Napoli cùng với một lớp pho mát được làm nóng lên cho tan chảy. Món này thường ăn kèm với chips/fries (khoai tây chiên) hay salad.
Thịt Kangaroo nướng thơm lừng
Kangaroo hay thường gọi là chuột túi, là một loại linh dương đặc biệt chỉ có tại Úc. Thịt Kangaroo nướng nguyên thủy được các thổ dân mang đi khắp các vùng hoang mạc, giờ đã trở nên nổi tiếng khắp thới giới. Thịt kangaroo vừa thơm ngon, lạ miệng lại đặc biệt bổ dưỡng. Thực đơn chế biến thịt kangaroo vô cùng phong phú, từ luộc, xào, chiên tái, nấu canh, hầm, cà ri, thịt viên hoặc xúc xích…
Không có trải nghiệm nào tuyệt vời hơn khi được thưởng thức những món ngon của nền văn hóa ẩm thực nước Úc trong chuyến du lịch Sydney. Để biết thêm chi tiết về các chương trình du lịch Úc cao cấp đến giá rẻ, các bạn vui lòng liên hệ với chúng tớ qua Hotline: 0943.59.8288 – 0943.39.8288 – 0858.59.8288 để được tư vấn hỗ trợ 24/24.
>>>Xem thêm: Xin visa du lịch Úc cần chuẩn bị những gì?
Tư vấn chat trực tuyến: https://www.messenger.com/t/globaltravelalliance.com.vn
Đông Bích