Đi du lịch Sapa có nguy hiểm không?
Menu

Đoạn đường từ thành phố Lào Cai lên Sapa phải qua một đoạn đường dốc hình xoắn ốc và nhiều khúc cua. Nghĩ và nghe tả thôi hẳn bạn cũng cảm thấy nghi ngờ liệu đi du lịch Sapa có nguy hiểm không?

Quả thực, không thể phủ nhận đoạn đường vượt dốc của Sapa là nguy hiểm nhưng bạn yên tâm chỉ cần có tay lái vững và hiểu về đường đi thì bạn hoàn toàn yên tâm về mức độ an toàn trong chuyến đi du lịch Sapa của mình.

Đường đến Sapa có nguy hiểm không?

Bạn sẽ mất thời gian di chuyển khoảng 7h từ Hà Nội để đến với Sapa cho tổng con đường khoảng 400km. Tuy nhiên, đường đi đến Sapa được đánh giá là đường đẹp với hệ thống cao tốc Lào Cai đã giúp cho việc di chuyển trở nên dễ dàng và nhanh hơn rất nhiều so với trước kia.

Đường đến Sapa có nguy hiểm không?

Đường đến Sapa có nguy hiểm không?

Chỉ có một lưu ý nhỏ dành cho những bạn say xe đó chính là đoạn đường từ thành phố Lào Cai lên Sapa là con đường ngắn khoảng 30km nhưng dốc và quanh co, đường đi tương đối khó khăn đối với những người lần đầu lên Sapa. Thông thường, bạn sẽ cảm thấy không an toàn khi đi trên đoạn đường này vì gần như bạn không nghe bất cứ tiếng còi xe nào của các bác tài khi lưu thông trên đường mà chỉ nhìn thấy qua các gương cầu lồi tại những đoạn cua được đặt trên đường dốc Tuy vậy, dù không có tiếng còi xe nhưng bạn hãy hoàn toàn yên tâm về độ an toàn của các bác tài. Theo chia sẻ của các bác tài trên đoạn đường dốc các bác không sử dụng còi để báo hiệu các xe đi ngược chiều nhau chính là để đảm bảo cho xe lưu thông được an toàn, vì khi đi ngược chiều nếu có tiếng còi xe rất dễ gây giật mình và hoang mang cho người đi xe khuất phía bên kia đặc biệt là những đoạn cua.

Đường đến Sapa có nguy hiểm không?

Đường đến Sapa

Chính vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm khi di chuyển trên đường đến Sapa với những bác tài lành nghề và hiểu đường Sapa. Đặc biệt đừng bao giờ lo lắng và nghi ngờ khi các bác tài không sử dụng còi xe khi đi trên đường dốc như của Sapa.

>>>Xem thêm: ĐI DU LỊCH SAPA CẦN MANG GÌ?

Móc túi và cướp giật ở Sapa

Khi đã phát triển du lịch thì không thể tránh khỏi nạn móc túi và trộm cắp thậm chí cướp giật. Tuy nhiên, Sapa là được đánh giá là điểm du lịch an toàn dù không phải là an toàn tuyệt đối. Cùng với sự phát triển của du lịch Sapa là kéo theo nhiều người dân từ nơi khác đến sinh sống và kinh doanh tại Sapa đã tạo nên sự đa hóa trong cuộc sống và văn hóa của Sapa.

Móc túi và cướp giật ở Sapa

Móc túi và cướp giật ở Sapa

Cùng với đó là sự phức tạp tại các địa điểm thăm quan và các khu vui chơi giải trí công cộng. Nạn móc túi trộm cắp là không thể tránh khỏi. Đôi khi những thói xấu đó không đến từ người dân Sapa mà đến từ lòng tham của chính khách du lịch, những người dân nơi khác đến Sapa đã làm ảnh hưởng đến Sapa.

Chưa từng có một thông tin công khai nào nói về những vụ móc túi, cướp giật lớn ở Sapa không có nghĩa là tệ nạn này ở đây không có. Vì vậy, bạn cũng cần cảnh giác cao độ khi mang theo bên mình những đồ dùng và tiền bạc có giá trị đến những nơi công cộng, các địa điểm thăm quan ở Sapa. Hãy chắc chắn bạn luôn giữ mọi thứ trong tầm kiểm soát của mình. Sapa an toàn nhưng không tuyệt đối với mọi tệ nạn.

Nạn “chặt chém” của các nhà hàng, khách sạn

Nói về nạn “chặt chém” du khách ở Sapa dù là vào mùa cao điểm khi đi du lịch Sapa thì bạn hoàn toàn yên tâm là gần như không có. Các cơ sở kinh doanh luôn công khai giá và bạn có quyền lựa chọn việc đặt dịch vụ hay không mà không bị mắng chửi hay dọa đánh như một số nơi khác. Tuy nhiên, vào mùa du lịch cao điểm, giá của các cơ sở lưu trú có thể sẽ bị tăng, thực đơn và các món ăn của các nhà hàng cũng có thể bị tăng giá cao hơn so với những ngày khác nhưng đấy là mức tăng tự nhiên chấp nhận được của mùa du lịch.

Nạn “chặt chém” của các nhà hàng, khách sạn

Nạn “chặt chém” của các nhà hàng, khách sạn

Tất nhiên, không thể nói nạn “chặt chém” khách hàng không tồn tại ở Sapa nhưng đó chỉ là số ít trong số rất nhiều điểm khác biệt, thú vị khi đi du lịch Sapa, và bạn hãy là một vị khách du lịch thông minh.

Du lịch Sapa được đánh giá là điểm đến hấp dẫn của du lich miền Bắc Việt Nam với những địa danh nổi tiếng như bản Tả Van, bản Cát Cát đặc biệt là hành trình chinh phục là khám phá đỉnh Fansipan. Là một trong những tỉnh miền núi phía Bắc đường đến Sapa luôn được nhiều người e ngại về độ an toàn khi đi du lịch nhưng có thể nói so với các địa điểm du lịch khác của miền Bắc thì Sapa là điểm du lịch an toàn.

>>>Xem thêm: ĐI DU LỊCH SAPA MỘT MÌNH NÊN HAY KHÔNG NÊN?

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đi du lịch Sapa 3n2d dù là du lịch Sapa theo tour hay du lịch Sapa tự túc. Mọi thông tin về du lịch Sapa bạn có thể gọi đến số Hotline: 0943 39 8288/ 0943 59 8288 để được tư vấn và giải đáp trực tiếp.

Tư vấn chat trực tuyến: https://www.messenger.com/t/globaltravelalliance.com.vn

Thu Phương

 

KHÁM PHÁ MỘT SỐ VƯỜN HOA TUYỆT ĐẸP Ở NHẬT BẢN

Đối với những ai yêu thích đất nước Nhật Bản thì hẳn sẽ không thể bỏ qua cơ hội được ngắm nhìn những vườn hoa đua nhau khoe sắc ở nơi đây. Trong mỗi thành phố của Nhật Bản, bạn có thể tìm thấy nhiều vườn hoa đẹp, được phổ biến với cả người dân […]

Kinh nghiệm du lịch Trương Gia Giới Phượng Hoàng cổ trấn mới nhất

Nếu có ai đó nghĩ rằng chốn bồng lai tiên cảnh chỉ có trên phim ảnh, sách ảnh hay tưởng tượng thì chuyến du lịch Phượng Hoàng cổ trấn 5 ngày 4 đêm sẽ khiến bạn thay đổi. Bên cạnh cảnh sắc núi non tráng lệ thì lối kiến trúc độc đáo cùng quang cảnh […]

Nên đi tour du lịch Thái Lan tự túc hay trọn gói?

Đi du lịch Thái Lan rồi mới thấy, đường phố Thái không đẹp bằng Viêt Nam, người Thái Lan không đẹp bằng người Việt …đó là cảm nhận của tôi sau chuyến du lịch Thái Lan 5n4d tự túc. Vậy, nên đi du lịch Thái Lan trọn gói hay tự túc? Đây là câu hỏi […]