Menu

Kết thúc chuyến du lịch Phượng Hoàng cổ trấn – Trương gia giới 6 ngày 5 đêm về, mình có 1 câu trả lời là thực sư nên đến đây một lần trong đời. Tại sao lại vậy? Chỉ cần nhìn thấy những bức hình mà mình đã check in dưới đây thôi, đảm bảo bạn rất mê mẩn, thích thú và muốn sách ba nô lên ngay tức thì cho xem.

Phượng Hoàng cổ trấn

Phượng Hoàng cổ trấn

Một vài kinh nghiệm trong chuyến đi của mình

Thực chất nếu xét về kinh nghiệm đi du lịch Trương Gia Giới – Phượng Hoàng cổ trấn thì có rất nhiều, tuy nhiên, trong bài viết này mình chỉ đề cập đến những vật dụng mang theo, thời trang ăn mặc, mặc cả khi mua sắm và di chuyển và nên mua gì về làm quà?

Trước tiên, nếu bạn đi du lịch Trung Quốc hay tour Phượng Hoàng cổ trấn vào thời gian này thì nên chuẩn bị đem theo: Áo mưa giấy + ô gấp nhỏ gọn. Vì thời tiết hiện tại rất thất thường, lúc nắng lúc mưa.
Một lý do nữa là tour Phượng Hoàng cổ trấn giá rẻ này sẽ đi bộ rất rất nhiều, trời nắng mọi người có ô để che cũng đỡ nóng bức vất vả hơn rất nhiều.

Phượng Hoàng cổ trấn

Kinh nghiệm đi du lịch Trương Gia Giới – Phượng Hoàng cổ trấn

Ngoài ra mọi người cần mang theo áo khoác dài tay mỏng nhẹ, mũ/nón. Giày mang theo nên chọn hoàn toàn là giày thể thao gọn nhẹ êm chân, giày bệt. Ngoài áo/mũ/ô và thuốc men mình vừa nêu bên trên thì sạc dự phòng là đồ cực kỳ quan trọng nhé. Lúc điện thoại hết pin mà không chụp được ảnh thì đảm bảo cực tiếc!
Quan trọng thứ 2 là giấy vệ sinh. Theo như mình thấy thì phải đến 98% nơi công cộng hoặc nhà hàng TQ không có giấy nên mọi người bắt buộc phải mang theo nhé.

Về mua bán và di chuyển thì nếu bạn đi lại thì cứ mặc cả 50% còn mua sắm tuỳ chỗ nhưng đa phần cũng mặc cả được 30-70% tuỳ mặt hàng.
Còn về việc mua quà cho bạn bè và người thân thì đoàn mình toàn bộ mọi người đều mua quà là đặc sản bánh kẹo ở điểm du lịch mang về làm quà. Thế nào mà sau đấy vì còn nhiều thời gian đợi ở ga tàu Nam Ninh nên cả đoàn ghé vào siêu thị cách ga 500m.
Vào rồi té ngửa ra vì trong siêu thị cái gì cũng có, giá rẻ chỉ 1/3 1/4 hoặc rẻ đi 1/2 và bao bì đóng gói còn đẹp hơn rất nhiều so với mua ở khu du lịch. Mà lại mất công tay xách nách mang các bạn ah.

Những món ăn ngon thưởng thức trong tour Trương Gia Giới – Phượng Hoàng cổ trấn

Thực sự đi tour Trương Gia Giới – Phượng Hoàng cổ trấn mình đã được thưởng thức không biết bao nhiêu là món ăn ngon, đặc biệt các món ăn vặt ở đây. Theo kinh nghiệm của mình thì nếu ai có bụng dạ yếu thi nên chuẩn bị mang theo thuốc vì đồ ăn Trung Quốc cực kỳ cực kỳ nhiều dầu mỡ (đến rau luộc cũng có mỡ), cay, nóng, mặn. Các món ngọt thì cảm tưởng 200% đường trong đó.
Đặc biệt, nếu các bạn muốn thử uống trà sữa/các món ngọt khác nhớ hãy gọi chỉ 25-50% đường thôi nhé. Mình đã thử tại 2 quán trà sữa khác nhau ở Phượng Hoàng cổ trấn mình gọi 70% đường mà vẫn ngọt khủng khiếp.

Theo mình các bạn nên thử các món:

Đậu phụ thối

Đậu phụ thối: ở đâu có mùi “thum thủm” thì chính xác là đậu phụ thối rồi. Ăn lần đầu sẽ cảm thấy cực khó ăn vì mùi của nó nhưng đảm bảo sau mấy lần sẽ gây thương nhớ lắm. Có nhiều cách chế biến đậu phụ mọi người nên thử ăn hết nha. Về Việt Nam không có món đúng vị đâu.

Bánh tép

Bánh tép: bánh tép mọi người hãy mua ở quán của 1 bác gái lớn tuổi cạnh bờ sông, rất đông khách, trước bàn có chậu tép tươi còn nhảy lách tách. Quán này nhìn đã thấy bánh ngon nhất ở khu Phượng Hoàng cổ trấn rồi và đúng là ngon thật.

Mỳ sách bò

Mỳ sách bò

Kẹo hồ lô

Kẹo hồ lô

Thịt xiên nướng

Thịt xiên nướng

Đậu hũ thối nấu dưa

Đậu hũ thối nấu dưa

Món ăn ngon ở Phượng Hoàng cổ trấn

Món ăn ngon ở Phượng Hoàng cổ trấn

Món ăn ngon ở Phượng Hoàng cổ trấn

Những bức ảnh tuyệt đẹp trong tour Trương Gia Giới – Phượng Hoàng cổ trấn

 Trương Gia Giới

Trương Gia Giới

 Trương Gia Giới

Cáp treo khám phá Trương Gia Giới

Phượng Hoàng cổ trấn

Phượng Hoàng cổ trấn

Cầu kính Trương Gia Giới

Cầu kính Trương Gia Giới

Phượng Hoàng cổ trấn

Du thuyền trên dòng sông Đà Giang

Phượng Hoàng cổ trấn

Phượng Hoàng cổ trấn

Phượng Hoàng cổ trấn

Phượng Hoàng cổ trấn

Phượng Hoàng cổ trấn

Du lịch Phượng Hoàng cổ trấn – Trương Gia Giới thật sự rất đáng để đi một lần trong đời các bạn nhé.Để biết thêm chi tiết về các chương trình du lịch Phượng Hoàng cổ trấn – Trương Gia Giới trọn gói, các bạn vui lòng liên hệ với chúng tớ qua Hotline: 0943.59.8288 / 0943.39.8288 để được tư vấn hỗ trợ 24/24.

>>>Xem thêm: Món ngon ở Phượng Hoàng cổ trấn nên biết!

Tư vấn chat trực tuyến: https://www.messenger.com/t/globaltravelalliance.com.vn

Đông Bích

DUBAI MIRACLE GARDEN – VƯỜN HOA DIỆU KỲ

Giữa sa mạc khô cằn và rộng lớn của Dubai, vườn hoa Dubai Miracle Garden hiện lên như một thứ phép lạ, thu hút sự quan tâm của hàng nghìn du khách tới tham quan. Đi du lịch Dubai mà không khám phá vườn hoa kỳ diệu Dubai Miracle Garden thì quả là một điều vô […]

Đi du lịch Nhật Bản để xem Geisha biểu diễn

Ngày nay, cuộc sống và công việc của những Geisha vẫn quyến rũ và phức tạp như khi nghề này mới hình thành vào 400 năm trước ở cố đô Kyoto (Nhật Bản). Đi du lịch Nhật Bản để xem Geisha biểu diễn là một trải nghiệm tuyệt vời mà ai cũng muốn khám phá. Nội […]

Thăm ngôi chùa huyền bí Wat Yannawa trong tour Thái Lan

Đất nước Thái Lan xinh đẹp thường được bạn bè quốc tế gọi với cái tên “Xứ sở chùa Vàng” vì tôn giáo chính của nước bạn là Phật Giáo nên khắp các vùng miền, đâu đâu cũng có chùa. Đây cũng chính là yếu tố khiến du lịch Thái Lan mang màu sắc riêng và […]