Menu

Dubai thuộc tiểu vương quốc Ả rập với sự phát triển nhanh chóng, những ngôi nhà trọc trời, những món ăn dát vàng…đã làm nhiều thực khách mê mẩn và mong ước muốn trải nghiệm. Bên cạnh đó, khám phá du thuyền trên sông Dhow khi đi tour du lịch Dubai cũng là một trải nghiệm khó quên. 

du thuyền trên dòng sông Dhow

Du thuyền trên dòng sông Dhow , Dubai

Trải nghiệm cảm giác ngồi trên du thuyến ngắm dòng sông Dhow cùng với những kênh rạch ở Dubai bạn sẽ chiêm ngưỡng toàn thành phố hai bên bờ và tận hưởng không khí trong lành của đất nước này. Thuyền Dhow đã có từ ngàn xưa và là phương tiện chuyên chở chính trên các sông rạch miền Trung Đông Thuyền Dhow là thuyền buồm Á Rập rất thông dụng, thường thấy trên Ấn Độ Dương và biển Á Rập.

du thuyền trên dòng sông Dhow

Khám phá du thuyền trên dòng sông Dhow khi đi tour du lịch Dubai

>>>Xem thêm: MÙA ĐẸP NHẤT CHO TOUR DU LỊCH DUBAI BẠN NÊN BIẾT

Dhow là loại thuyền dài đóng bằng gỗ, đáy phẳng, loại thuyền này được đậu trên Lạch Dubai từ năm 1830 đến nay, khi Tiểu Vương lúc đó dòng Maktoums quyết định thành lập một cảng thương mại tự do để thu hút các thương buôn khỏi những cảng khác của vùng Vịnh Ba. Khám phá du thuyền Dhow trong chuyến du lịch Dubai 6n5d, bạn sẽ thấy có rất nhiều trạm Abra được bố trí nhiều tại địa điểm dọc theo tuyến đường thủy. Khoảng vài phút lại có một chuyến thuyền khởi hành vào các ngày trong tuần. Thuyền chở khoảng 20 người sẽ dời bến, du khách trả tiền ngay trên thuyền. Nếu không muốn, bạn có thể tự thuê abra để khám phá hai bên bờ sông như ý muốn.

du thuyền ở dòng sông Dhow, Dubai

Trải nghiệm tuyệt vời trên du thuyền ở dòng sông Dhow, Dubai

Du thuyền trên sông Dhow đã trở thành thói quen thường xuyên của người dân nơi đây, những chiếc thuyền thông dụng và cao cấp đã mang lại cho du khách nhiều cảm giác ấn tượng, khó quên. Dhow là phương tiện di chuyển thường xuyên trên dòng sông này, chiếc thuyền được đóng bằng gỗ.

du thuyền trên dòng sông Dhow

Trải nghiệm du thuyền trên dòng sông Dhow vào ban ngày

du thuyền trên dòng sông Dhow

Trải nghiệm du thuyền trên dòng sông Dhow vào ban đêm

Khám phá loại hình này trong chuyến du lịch Dubai, chúng ta có thể di chuyển trên sông vào ban ngày hoặc ban đêm. Mỗi khoảng thời gian có các chương trình & cảnh đẹp không giống nhau. Đêm tối, gió mát lộng, phố xa với ánh đèn lộng lẫy rất chi là đẹp. Hiện giờ, chiếc thuyền Dhow cũng sẽ được tạo dựng tại kho lưu trữ bảo tàng Dubai để tái hiện cuộc sống của những người dân ở đây, lưu ý sự phát triển ngày nay là vì cả một quá trình nỗ lực cố gắng.

du thuyền trên dòng sông Dhow

Du thuyền trên dòng sông Dhow khi đi du lịch Dubai

Bạn hãy chuẩn bị cho mình một hành trang thật tốt để trải nghiệm chuyến du lịch trên du thuyền của mình ý nghĩa hơn. Đặc biệt, những hình ảnh hai bên bờ sẽ được ghi lại bằng chiếc máy ảnh xinh xắn của mình. Nếu để ý bạn sẽ thấy, bờ Bur của Dubai có nét cổ kính hơn với lối kiến trúc Trung Đông truyền thống, còn bờ Deira của Dubai thì thấp thoáng của một thành phố hiện đại hơn với nhiều tòa nhà chọc trời.

>>>Xem thêm: KINH NGHIỆM DU LỊCH DUBAI GIÁ RẺ, TIẾT KIỆM

Chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu một trải nghiệm tuyệt vời khi thỏa sức du thuyền Dhow ở Dubai, trong hành trình tour du lịch Dubai 6 ngày 5 đêm bạn nên dành thời gian khám phá tận hưởng không khí trong lành trên dòng kênh với du thuyền Dhow này nhé. Chắc chắn, bạn sẽ có ấn tượng khó phai trong hành trình du lịch của mình. Cần thêm thông tin gì về tour du lịch Dubai thì hãy liên hệ với Globaltravel chúng tôi qua số Hotline: 0943..39.8288 – 0943.59.8288 hoặc inbox trực tiếp với mình tại link: https://www.messenger.com/t/globaltravelalliance.com.vn này nhé.

Hằng Nga

Khám Phá thành phố truyện tranh Sakaiminato Nhật Bản

 Nếu bạn là người yêu thích truyện tranh – bạn không nên bỏ qua thành phố Sakaiminato khi bạn đi tour du lịch Nhật Bản tới thăm xứ sở hoa anh đào. Nhật Bản vốn là một quốc gia có nền công nghiệp truyện tranh phát triển bậc nhất trên thế giới, nhờ đó mà […]

Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản theo tour

Du lịch Nhật Bản theo tour du khách sẽ được bố trí từ chỗ ăn ở, phương tiện di chuyển đến các địa điểm vui chơi, ăn uống. Công việc của bạn chỉ là sắp xếp hành lí và sẵn sàng cho chuyến tham quan. Nhưng để  có một chuyến xê dịch thật thuận tiện, hứng […]

Một ngày trở thành cô gái Miêu khi đi du lịch Quý Châu

Khi nhắc đến mảnh đất Quý Châu chắc hẳn nhiều người sẽ không còn xa lạ với hình những người con trai con gái trong những bộ trang phục dân tộc màu xanh dương và đỏ, đầu đội mũ bạc xuất hiện trong những bức thiệp, tấm hình du lịch về thị trấn cổ này. Họ chính […]