Menu

Phượng Hoàng Cổ Trấn là một trong 3 cổ trấn đẹp nhất tại Trung Quốc. Ngoài ra, còn có Châu Giang, Thành Cổ Lệ Giang mà chúng tôi thấy đẹp thật. Quả thật khi đến đây vẻ đẹp của Phượng Hoàng cổ trấn là không thể chối cãi. Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì nên đi tour du lịch Phượng Hoàng cổ trấn trọn gói.

 tour du lịch Phượng Hoàng cổ trấn trọn gói

Tour du lịch Phượng Hoàng cổ trấn trọn gói

Kinh nghiệm nên đi tour du lịch Phượng Hoàng cổ trấn trọn gói

Lý do tại sao nên chọn tour du lịch Phượng Hoàng cổ trấn trọn gói hơn là đi tour tự túc. Đơn giản nhất là do phần lớn khách du lịch như chúng ta không biết tiếng Trung và có biết thì cũng không thông thạo. Đồng thời, trong suốt hành trình có rất nhiều việc phát sinh và để có một chuyến đi hoàn hảo thì cần phải chuẩn bị rất nhiều. Nếu không biết tiếng sẽ làm cho chuyến đi của du khách găp nhiều khó khăn, tốn kém nhiều kinh phí hơn đi tour trọn gói và thậm chí còn mất rát nhiều thời gian hơn trong chuyến đi.

Phượng Hoàng cổ trấn về đêm

Phượng Hoàng cổ trấn về đêm

Vì sao nên đi tour, câu trả lời rất đơn giản là vì bên Trung Quốc rất rất ít người biết tiếng Anh, kể cả nhân viên khách sạn, tài xế taxi, nhân viên nhà hàng…Nghĩ lại cảnh đón taxi đi mua Pandora trong hành trình mà mình đã từng đi tự túc năm trước mà muốn khóc méo mỏ luôn nói gì tới chuyện hỏi đường đi chơi, mua sắm và rất nhiều hoạt động khác trong hành trình.

Phượng Hoàng cổ trấn về đêm

Vẻ đẹp Phượng Hoàng cổ trấn về đêm

Vẻ đẹp của Phương Hoàng cổ trấn đã có rất nhiều hình ảnh và review trên mạng. Do đó, nhiều du khách có thể tự tìm hiểu và tham khảo ý kiến nhiều chiều để tự đi du lịch Trương Gia Giới Phượng Hoàng cổ trấn. Nhưng trên thực tế thì không đơn giản như vậy.

Theo kinh nghiệm của chúng mình sau chuyến du lịch Phượng Hoàng cổ trấn 5 ngày 4 đêm vừa qua, nếu du khách đang có dự định đi tour trọn gói thì có thể tham khảo và nên chuẩn bị kỹ hơn cho hành trình của mình những điều sau đây.

>>>Xem thêm: Kinh nghiệm lựa chọn điểm tham quan cho tour Trương Gia Giới Phượng Hoàng cổ trấn

Nên chuẩn bị gì cho chuyến du lịch Phượng Hoàng cổ trấn trọn gói

Đổi tiền trước chuyến đi

Cho dù du khách không đi tour Phượng Hoàng cổ trấn mà đi bất kỳ điểm du lịch Trung Quốc nào thì theo chúng tôi nên đổi tiền trước chuyến đi.

Nhân dân tệ

Nhân dân tệ

Mọi người nên đổi tiền ở Hà Nội hay Sài Gòn tại các tiệm vàng, có thể đổi sang tiền $, hoặc nhân dân tệ nhé. Còn đổi bao nhiêu là đủ, thì cái này là tuỳ vào mỗi người, nhưng cố định là chuẩn bị 200 tệ để tip cho hướng dẫn viên và đi coi show Tương Tây 350¥ nếu trong hành trình của du khách có trải nghiệm này.

Nếu trước hành trình, du khác có đổi dư thì sau chuyến đi về tới Hà Nội hay Sài Gòn thì vẫn có thể đổi lại được. Do vậy, du khách nên đổi dư ra chút cũng không sao mà trong hành trình có thể chủ động mọi chi tiêu của mình.

Visa

Visa du lịch

Visa du lịch

Về visa, du khách nên lưu ý là nếu chọn làm visa đoàn thì trên passport sẽ không có dấu mộc nhập xuất cảnh bên Trung Quốc. Còn trong chuyến đi của mình thì mình tự xin visa được thì cứ xin, cái này khi nhập xuất cảnh thì được đóng dấu nha. Đi tự túc cần phải có visa, đi tour chỉ việc đóng tiền còn công ty du lịch sẽ làm visa cho du khách.

Chuẩn bị về mạng trước chuyến đi

Về mạng thì du khách có thể lưu ý là tất cả những gì liên quan đến Mỹ bên đó cấm hết (facebook – google – gmail – youtube…) Việc này sẽ rất bất tiện bởi thời gian đi dù ngắn hay dài thì du khách cũng không thể vào được các trang mạng ứng dụng quen thuộc đó. Mình chia sẻ phần mềm mạng và dễ sử dụng ở Trung Quốc, down về là dùng được ngay, đó là mạng – Betternet– Cả nhà tranh thủ down từ nhà nhé.

Tuy nhiên, mạng rất chập chờn ko đc ổn định, dù Trung Quốc lấp rất nhiều wifi ở khắp nơi, pass họ hay dùng 88888888, khách sạn nơi mình ở cũng dùng pass này luôn .

Chuẩn bị về Sim

Sim Trung Quốc

Sim Trung Quốc

Sim 4G cả nhà nên mua trước trên Shopee với giá 479k hoặc gặp hướng dẫn viên bên công ty mình đi tour hỏi, có khi họ có bán hoặc có thể mua giúp mình. Giá dao động từ 400k đến 500k tuỳ vào số ngày và số GB sử dụng.

Kinh nghiệm về ăn uống

Trong tour Phượng Hoàng cổ trấn trọn gói thì chúng mình thường ăn mâm 10 người, 10 món, 2 bia + 1 coca/pepsi, rượu,bia. Mâm đúng chuẩn ú ú, cứ quay hoài quay mãi. Ăn hoài không hết ấy ạ .Hãy xuống sớm vì khách Trung Quốc khá nhiều và mức độ tranh cướp ghê lắm.

Rượu Nữ Nhi Hồng

Rượu Nữ Nhi Hồng ở Miêu Vương Thành

Phần quan trọng nhất đó chính là đồ ăn. Thực ra so với các nước khác thì đồ ăn ở Trung Quốc khá gần gũi và dễ ăn hơn. Nhưng món ăn lại nhạt, cay và nhiều dầu mỡ, kể cả mì gói cũng dở lắm luôn, thua xa Hảo Hảo bên mình.

tour phượng hoàng cổ trấn thu hút du khách bởi nền ẩm thực trù phú, độc nhất vô nhị

Tour phượng hoàng cổ trấn thu hút du khách bởi nền ẩm thực trù phú, độc nhất vô nhị

Tốt nhất cả nhà nên mang theo mì gói, bánh ngọt, tương ớt, tương cà, ớt trái, chà bông. Vì đồ ăn nhiều dầu nên cả nhà nên mua thuốc mang theo để tránh đầy bụng và ăn khó tiêu.

Nhà vệ sinh

Theo kinh nghiệm của chúng mình sau chuyến đi thì du khách nên mang theo khăn giấy, khăn ướt vì bên đây ở những nơi công cộng họ ít khi để sẵn lắm, đem theo khẩu trang để bịt mũi lại (đi 10 chỗ đã có 5 chỗ hôi, hôi khinh khủng lun).

Chuẩn bị quần áo như thế nào khi đi tour trọn gói

Trung Quốc có 4 mùa rõ rệt, tuỳ theo mùa mà khí hậu thời tiết khác nhau (cái này du khách tự tìm hiểu thêm nha vì tùy thuộc vào từng thời điểm khác nhau mà du khách đi tour). Du lịch Trung Quốc đi bộ nhiều lắm, nên mang theo những đôi giày thể thao nào mang êm chân, đi lại dễ dàng, mang theo ô (dù), áo mưa,…
Đối với những khách du lịch Trung Quốc mà lần đầu tiên đi tour thì hãy chú ý tính cả các chi phí sắm sửa như: vali, quần áo, đồ tiện ích…nữa nhé.

Kinh nghiệm về di chuyển

Đi theo tour Phượng Hoàng cổ trấn trọn gói thì du khách không cần quá lo lắng về vấn đề xe cộ nha, vì tất cả đã có hướng dẫn viên Việt Nam và Trung Quốc hỗ trợ – du khách chỉ cần tuân thủ và cẩn thận với vé và hộ chiếu là mọi thứ ok hết.
Như đã nói ở trên nếu du khách đi lạc và không biết Tiếng Trung thì mọi thứ rắc rối đó vì người dân ở đây đều không hiểu tiếng anh đâu, do đó, khi đi tour trọn gói, du khách nên tuân thủ những hướng dẫn của hướng dẫn viên.
Nếu hành trình của du khách di chuyển từ Việt Nam đến Phượng Hoàng bằng máy bay thì trong suốt hành trình di chuyển trong tour tại Trung Quốc thì phần lớn du khách phải di chuyển bằng ô tô hay bằng tàu tùy thuộc vào từng đặc trưng của hành trình.

Do đó, theo mình với khoảng cách di chuyển giữa các điểm khá xa nên nếu du khách không quen di chuyển đường dài thì hãy ngồi bên trên và chuẩn bị sẵn gối chữ U và thuốc nhé (Gối chữ U chắc chắn vị cứu tinh để bạn ngủ ngon trên xe và không đau nhức toàn thân).
Đường xá ở bên đó đẹp và hiện đại, hoàn toàn không có xe máy chủ yếu là xe điện (xe máy điện, đạp điện),không hề bụi bặm. Dọc đường ngắm đường xá, cây cối, núi non cũng phê luôn nhé.

Phượng Hoàng cổ trấn

Chùng mình đã mua khi đi tour Phượng Hoàng cổ trấn

Theo kinh nghiệm nhiều lần khi đi tour Phượng Hoàng cổ trấn thì chúng mình thấy ở Trung Quốc rất nghiêm cấm mang hột quẹt vào nước họ, tốt nhất khi bay qua đó mình nên không nên mang theo,k ể cả bay trong nước họ cũng không cho mang lên máy bay, có 1 số điểm du lịch nổi tiếng cũng không được mang vào như : Cầu kính,công viên Trương Gia Giới.

Trên đây là những lý do cơ bản nên đi tour du lịch Phượng Hoàng cổ trấn trọn gói cùng một vài kinh nghiệm nên chuẩn bị những gì cho chuyến du lịch trọn gói đó để du khách tham khảo. Để biết thêm chi tiết về các chương trình du lịch Phượng Hoàng cổ trấn – Trương Gia Giới trọn gói, nói riêng và du lịch Trung Quốc nói chung thì các bạn vui lòng liên hệ với chúng tớ qua Hotline: 0943.59.8288 / 0943.39.8288 để được tư vấn hỗ trợ 24/24.

>>>Xem thêm: Review một số bánh kẹo, trái cây nên mua khi đi tour Phượng Hoàng cổ trấn

Tư vấn chat trực tuyến: https://www.messenger.com/t/globaltravelalliance.com.vn

Đông Bích – Tổng hợp

Một số lưu ý trước khi khám phá vườn quốc gia Trương Gia Giới

Một số lưu ý trước khi khám phá vườn quốc gia Trương Gia Giới sau đây sẽ là kinh nghiệm hữu ích trong tour du lịch Trung Quốc sắp tới của bạn. Nội dung bài viết1 Luyện tập đi bộ đường dài2 Chuẩn bị thức ăn trước3 Bạn cũng có thể khám phá vườn quốc […]

Hướng dẫn xin visa du lịch Nhật Bản sau dịch năm 2022 – 2023

Tour Nhật Bản luôn là “điểm nóng” trên bản đồ du lịch Châu Á. Đặc biệt, từ ngày 11/10/2022, Nhật Bản xác nhận mở cửa trở lại với chính sách nhập cảnh miễn thị thực cho du khách đến từ 68 quốc gia và vùng lãnh thổ. Globaltravel hướng dẫn xin visa du lịch Nhật […]

KINH NGHIỆM THAM QUAN ĐẢO CORAL THÁI LAN

Hiện nay khách Việt Nam đi tour Thái Lan tương đối nhiều, giá tour du lịch Thái Lan tương đối tốt với nhiều ưu đãi. Do đó, rất nhiều du khách đã lựa chọn kỳ nghỉ cho mình tại Thái Lan. Pattaya là điểm không thể bỏ qua trong hành trình du lịch thái lan giá […]