Thiên Môn Sơn – Hình ảnh Trương Gia Giới Phượng Hoàng Cổ Trấn?
Menu

Là một trong những điểm du lịch nổi tiếng của Trung Quốc, Trương Gia Giới Phượng Hoàng cổ Trấn được du khách biết đến với nhiều điểm thăm quan ấn tượng. Điểm thăm quan được nhiều du khách tìm đến nhất trong cách tour du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn chính là núi Thiên Môn Sơn. Được mệnh danh là con đường lên cổng trời nguy hiểm nhất thế giới, Thiên Môn Sơn của Trương Gia Giới luôn là đích đến chinh phục của nhiều du khách du lịch. Với kinh nghiệm du lịch Trương Gia Giới Phượng Hoàng Cổ Trấn bài viết sau sẽ giúp du khách hiểu rõ hơn về một Thiên Môn Sơn – hình ảnh Trương Gia Giới Phượng Hoàng Cổ Trấn?

Thiên Môn Sơn

Cổng trời Thiên Môn Sơn

Con đường nguy hiểm để lên cổng trời

Với độ cao 1.300m so với mực nước biển, con đường để lên được đỉnh Thiên Môn Sơn du khách cần chinh phục 11km đường dốc núi cheo leo và đầy thách thức. Mất đến 8 năm từ năm 1998 đến năm 2006 mới chính thức đi vào hoạt động cũng đủ để cho du khách thấy sự khó khăn, vất vả và đầy nguy hiểm của đường lên đỉnh Thiên Môn Sơn. Có thể nói để chinh phục được 11km này du khách cần phải chuẩn bị cho mình một sức khỏe thật tốt và cả lòng dũng cảm.

Con đường nguy hiểm để lên cổng trời

Con đường nguy hiểm để lên cổng trời

Tuy chỉ kéo dài có 11km nhưng với độ cao chênh lệch từ chân con đường lên đến điểm cuối của con đường là 1.100m, Thiên Môn Sơn được xây dựng với những khúc cua vô cùng nguy hiểm mà du khách cần phải cẩn thận trong quá trình chinh phục con đường này. Với 99 khúc cua và nhiều góc chết của cung đường chính Thiên Môn Sơn thách thức mọi tay lái.

99 khúc cua để lên đến đỉnh Thiên Môn Sơn

99 Khúc cua để lên đến đỉnh Thiên Môn Sơn

Sau khi đi hết được 99 khúc cua để lên đến đỉnh Thiên Môn Sơn du khách cần phải vượt qua 999 bậc thang để lên đến “Cổng trời” chính là đỉnh Thiên Môn, nơi được cho là điểm trung chuyển giữa thiên đường và hạ giới.

Thiên Môn Sơn

Đường lên Thiên Môn Sơn

Được hình thành sau một cơn đại hồng thủy ở Trung Quốc khiến núi đá vôi sụp xuống đã tạo thành mái vòm với chiều cao 130m, rộng 57m.

Một Thiên Môn Sơn ấn tượng với thế giới

Là con đường nguy hiểm nhất thế giới do trang Dangerous Roads bình chọn cũng đủ để thấy sự ấn tượng của đỉnh núi Thiên Môn Sơn đối với không chỉ người dân Trung Quốc mà với cả khách du lịch nước ngoài, trong đó có du khách Việt Nam. Được thiết kế và xây dựng bao quanh ngọn núi Thiên Môn, từ trên cao nhìn xuống Thiên Môn Sơn giống như một con rồng uốn lượn vươn mình lên đỉnh núi. Do ở trên cao nên nhiệt độ trên núi Thiên Môn luôn thấp hơn so với nhiệt độ khi đi tour du lịch Trương Gia Giới  khoảng 10 độ C.

Chinh phục "Cổng trời" là một trải nghiệm gian nan nhưng cực kì thú vị

Chinh phục “Cổng trời” là một trải nghiệm gian nan nhưng cực kì thú vị

Đến với Thiên Môn du khách lúc nào cũng như có cảm giác lạc vào cõi Phật bởi nơi đây quanh năm luôn bị bao phủ bởi mây.

Cáp treo lên Thiên Môn Sơn

Cáp treo lên Thiên Môn Sơn

Chạy dọc con đường Thiên Môn Sơn hai bên là phong cảnh tươi đep và đặc sắc, nhưng trong quá trình di chuyển trên con đường này tài xế phải là người thông thạo và nắm rõ về con đường, tập trung cao độ và không được phép lơ là tay lái dù chỉ 1 giây.

Nếu Thiên Môn Sơn là con đường nguy hiểm nhất thế giới thì tuyến cáp treo ở đây chính là “cáp treo dài nhất tại ngọn núi cao nhất thế giới”, với 98 ca bin có tổng chiều dài lên tới 7.455m.

>>>Xem thêm: Thiên Môn Sơn- chốn bồng lai tiên cảnh ở Trung Quốc

Để hành trình vượt Thiên Môn Sơn của du khách trở nên dễ dàng và an toàn hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0943.39.8288/0943.59.8288. Chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ thông tin tốt nhất cho tour du lịch Trung Quốc của du khách.

Tư vấn chat trực tuyến: https://www.messenger.com/t/globaltravelalliance.com.vn

Thu Phương

 

 

TỔNG HỢP TẤT TẦN TẬT KINH NGHIỆM DU LỊCH LỆ GIANG BẠN NÊN BIẾT

Ngoài những thành phố xa hoa, tấp nập như: Bắc Kinh, Thượng Hải… Trung Quốc còn thu hút các du khách với thành phố Lệ Giang yên tĩnh đến bình dị. Nếu bạn đang muốn du lich le giang shangrila trong hè 2018 này, nhưng chưa biết nên đi chơi những đâu, khám phá Lệ […]

THĂM QUAN KHU CHINATOWN TRONG TOUR SINGAPORE

Ngay nay, nhu cầu đi du lịch Singapore ngày cao nhiều, chỉ với hơn 10 triệu quý khách sẽ có 4 ngày tham quan mua sắm tại Singapore tươi đẹp. Khi đi tour Singapore bạn không thể bỏ qua khu Chinatown. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu điểm du lịch này tại đây nhé: Khu […]

Vẻ đẹp của các kiến trúc tôn giáo trong tour nhật bản 6N5D

Với hơn 84% dân số theo Phật Giáo nên Nhật Bản có rất nhiều ngôi chùa và đền đài. Với lối kiến trúc độc đáo, kết hợp với quá trình giao lưu văn hóa với các nước trong khu vực mà những công trình tôn giáo luôn khiến khách du lịch trong tour Nhật Bản phải […]