Menu

Chùa Thanh Thủy là một trong những chùa đẹp và nổi tiếng tại Nhật Bản. Ngôi chùa này có gì mà du khách rất muốn tới đây khi đi du lịch Nhật Bản? Vậy, tại đây có gì đặc trưng và hấp dẫn du khách tới đây? Chúng ta hãy khám phá ngôi chùa này nhé.

1, Kiến trúc độc đáo của ngôi chùa Thanh Thủy 

Chùa Kiyomizu-dera hàng năm chào đón rất nhiều khách tới thăm quan , cúng bái, cầu may mắn, tình yêu, công danh, sự nghiệp. Tên Chùa Thanh Thủy –  Kiyomizu-dera bắt nguồn từ nguồn nước chảy vào con thác Otowa liên tục kêu vang không ngừng trong núi. Thánh nhân Enchin – người sáng lập nên ngôi chùa này ông tổ của ngôi chùa, đã tu hành khổ hạnh dưới dòng thác chảy này.

Chùa Thanh Thủy Nhật Bản

Kiến trúc độc đáo của ngôi chùa Thanh Thủy

Chùa Thanh Thủy có kiến trúc độc nhất vô nhị của vương quốc mặt trời mọc. Điều đặc biệt của chùa Thanh Thủy đó là khi xây, không có một chiếc đinh nào được sử dụng trong kết cấu chùa, bạn thấy chùa này đặc sắc và tuyệt vời không? Bạn có muốn tới đây tận mắt nhìn thấy ngôi chùa tuyệt đẹp này không? Hãy cùng những người thân yêu của mình đi du lịch Nhật Bản trong hành trình tour du lịch Nhật Bản 6n5d, bạn sẽ được tới đây thăm quan ngôi chùa này.

Chùa Thanh Thủy Nhật Bản

Khám phá ngôi chùa Thanh Thủy

>>Xem thêm: Khám phá vẻ đẹp của lâu đài Osaka trong tour du lịch Nhật Bản

2, Các điểm thăm quan hấp dẫn ở chùa Thanh Thủy 

Chùa Thanh Thủy Nhật Bản được bao quanh bởi vô số cây hoa anh đào và cây phong. Vào dịp xuân sang, hoa anh đào nở xen lẫn màu lá phong chuyển đỏ tạo ra một quang cảnh tuyệt đẹp. Trong khuôn viên chùa có suối nước Otawa với 3 dòng hảy tượng trưng cho hạnh phúc, đỗ đạt và trường thọ. Nếu bạn đi tour Nhật Bản bạn nên uống  nước tại đây nhé, tuy nhiên đừng uống nước  quá 1 dòng, nếu không sẽ bị coi là tham lam và không linh nghiệm.

Chùa Thanh Thủy Nhật Bản

Các điểm thăm quan hấp dẫn ở chùa Thanh Thủy

Nổi tiếng nhất ngôi chùa này  là ngôi chánh điện thờ tượng Bồ tát Quan thế âm bằng đồng ngàn mắt ngàn tay, thứ hai là ban công Kiyomizu với những chiếc cột gỗ lớn cao 12m lắp ráp với nhau mà không cần đinh.

Trong điện này có 2 hòn đá được goi là “cặp đá tình yêu” đặt cách nhau khoảng 18 mét. Người Nhật tin rằng, người nào còn độc thân mà nhắm mắt đi từ hòn đá này chạm đến hòn đá kia, vừa đi vừa cầu duyên thì có thể tìm được tình yêu đích thực.

Chùa Thanh Thủy Nhật Bản

Chùa Thanh Thủy Nhật Bản

Nếu du khách khám phá ngôi chùa trong tour du lich Nhat Ban 5n4d mà không nhắm mắt tự đi được, cần người hỗ trợ thì người hỗ trợ cũng có một vai trò rất quan trọng, là cầu nối tình cảm giữa cặp uyên ương. Ngoài ý nghĩa lịch sử tâm linh và ý nghĩa về mặt văn hóa, ngôi chùa độc đáo này là còn là nơi linh thiêng để cầu duyên, cầu may mắn cho các bạn trẻ khi đến tham quan, du lịch tại đây.

3, Lịch sử hình thành xây dựng chùa Thanh Thủy

Kiyomizu Dera được xây dựng vào năm 778 được một nhà sư gọi là Enchin chủ trì và thành lập cuối thời kỳ Nara. Cũng giống như những ngôi chùa cổ khác, Kiyomizu Dera cũng đã trải qua rất nhiều lần bị cháy, bị hư hỏng và hình dáng hiện tại của ngôi chùa được xây dựng từ năm 1633 theo lệnh của Tokugawa Iemitsu.

Những mái hiên lớn nhô ra trên sườn đồi được những cây cột cao giữ lại tạo nên cảnh quan ấn tượng đẹp như tranh vẽ. Kiểu kiến trúc của ngôi chùa được xây dựng theo thời kỳ Edo, Từ thời kỳ Edo người ta đã nói rằng nếu nhảy từ độ cao 13 mét từ đài chính xuống thì điều mà bạn ước sẽ thành sự thật.

Chùa Thanh Thủy Nhật Bản

Lịch sử hình thành xây dựng chùa Thanh Thủy

Từ thời Edo đã có 234 cú nhảy được thực hiện, tất nhiên nguy hiểm là điều không thể tránh khỏi khi thực hiện cú nhảy này, theo thống kê chỉ có khoảng 85.4% người sống sót và hành động này đã bị nghiêm cấm.

>>Xem thêm: Những điểm du lịch hấp dẫn ở thành cổ Nara Nhật Bản

Trên đây, chúng ra vừa khám phá chùa Thanh Thủy – Ngôi chùa có nhiều những điều độc đáo mà ai cũng muốn tới đây 1 lần. Bạn hãy lên kế hoạch tham gia chương trình tour du lịch Nhận Bản để tới đây thăm quan, ngắm cảnh,  xin lộc, cầu cho gia đình bạn sức khỏe tiền tài bạn nhé. Cần thêm thông tin gì về tour du lịch Nhật Bản hãy liên hệ với Globaltravel qua số Hotline 0943.39.8288 – 0943.59.8288 hoặc tư vấn chat trực tuyến tại đây: https://www.messenger.com/t/globaltravelalliance.com.vn .

Du lịch Nhật Bản tắm cát núi lửa

Một trong những cảm xúc mà những tour Nhật Bản đem lại cho du khách đó chính là sự bất ngờ. Để minh chứng cho điều trên, Global Travel sẽ chia sẻ cho bạn một sự thật bất ngờ trong cách người Nhật tận dụng điều kiện tự nhiên vốn có, cụ thể hơn là tận dụng […]

Leo núi Phú Sĩ khi đi tour Nhật Bản cần những gì?

Núi Phú Sĩ chỉ cần nhắc cái tên thôi là người ta nghĩ ngay đến Nhật Bản, ngọn núi trong sương mờ, ngọn núi bị tuyết bao phủ cả mùa đông lạnh lẽo. Thế nhưng, bạn có nghĩ đến một núi Phú Sĩ rộng lớn được nhiều cây xanh nhiều năm tuổi đang bảo vệ […]

Thủ tục xuất nhập cảnh Singapore – Malaysia như thế nào?

Nếu bạn quá cảnh ở lại Singapore không quá 30 ngày thì sẽ không cần phải xin visa du lịch Singapore mà chỉ cần mang hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng. Vậy đi du lịch Malaysia thì sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thủ tục xuất nhập cảnh Singapore – […]