Menu

Ngược dòng thời gian đi tìm hiểu về văn hóa truyền thống Hàn Quốc, chúng ta không thể không ghé thăm cung điện Gyeongbokgung – Hoàng cung nằm ở phía bắc Seoul – điểm du lịch Hàn Quốc hấp dẫn. Hãy cùng chúng tôi khám phá cung điện Gyeongbokgung ngay sau đây nhé.

Cung điện Gyeongbokgung, Hàn Quốc

Cung điện Gyeongbokgung, Hàn Quốc

Cung điện Gyeongbokgung, Hàn Quốc 

Gyeongbokgung (tên tiếng Hàn là 경복궁, phiên âm Hán – Việt là Cảnh Phúc Cung) được xây dựng từ năm 1395, là nơi hoạt động triều chính chính thức của các triều đại trong suốt lịch sử của vương triều Joseon, từ 1392 đến 1910. Trong suốt chiều dài lịch sử đầy biến động của mình, cung điện Gyeongbokgung đã nhiều lần bị phá hủy trong các cuộc chiến tranh xâm lược và thuộc địa của Nhật Bản.

Cung điện Gyeongbokgung, Hàn Quốc

Cung điện Gyeongbokgung, Hàn Quốc

Mãi đến năm 1990 cung điện mới bắt đầu được khôi phục và sửa chữa dần dần cho đến ngày nay. Quy hoạch của cung điện Gyeongbokgung bao gồm các khu hoạt động triều chính, khu sinh hoạt và nghỉ ngơi. Dọc theo trục chính của cung điện lấy cổng Gwanghwamun (광화문 – Quảng Hòa Môn) làm trung tâm, là Điện Cần Chính (근정전), nơi có ngai vàng của vua và là nơi thiết triều, nơi ở của vua và hoàng hậu. Các khu vực khác được xây bất đối xứng, tạo nên sự hài hòa thống nhất và phân cấp rõ ràng.

Toàn bộ diện tích của cung điện là 410.000m2, gồm 5792 phòng và 330 dinh thự. Vị trí của các khu được sắp xếp như sau: tính theo chiều dọc của cung điện, ta lấy Cổng Quảng Hòa làm trung tâm, tiếp theo là Điện Cần Chính, Điện Khang Ninh, Điện Giao Thái, Lầu Khánh Hội. Cụ thể, chúng ta cùng tìm hiểu về kiến trúc, kết cấu của cung điện dưới đây.

Kiến trúc Cung điện Gyeongbokgung

Cung Cảnh Phúc là công trình tiêu biểu cho nền nghệ thuật kiến trúc phương Đông chịu ảnh hưởng của văn hóa Hán. Đối với người Hàn thì đây là một nét son về mặt lịch sử nơi vua chúa Triều Tiên thiết triều. Về mặt mỹ thuật thì đây cũng là cung điện đồ sộ nhất Hàn Quốc và thu hút lượng lớn khách du lich Han Quoc mỗi năm.

Các khu vực chính trong cung: Cần Chính Điện,  Khánh Hội Lâu, Quảng Hòa Môn, Khang Ninh Điện, Giao Thái Điện. Trục chính của cung điện là Quảng Hòa Môn và Điện Cần Chính. Các khu vực khác được xây bất đối xứng, tạo nên sự hài hòa thống nhất và phân cấp rõ ràng.

Điện Cần Chính

Điện Cần Chính

Điện Cần Chính (근정전) là nơi thiết triều và diễn ra các hoạt động chính thức của triều đình, đây cũng là nơi vua đón tiếp các sứ thần ngoại bang. Cần Chính Điện là điện lớn nhất và cao nhất trong quần thể kiến trúc của cung điện Gyeongbokgung.

Lầu Khánh Hội

Lầu Khánh Hội vào mùa xuân

Lầu Khánh Hội (경회루) tọa lạc trên một ao sen nhân tạo, bên cạnh hòn giả sơn có tên là Mansesan, đây là một trong những nơi đẹp nhất trong cung điện Gyeongbokgung và được lên phim ảnh như là biểu tượng của cung điện. Nơi đây thường được dùng làm nơi diễn ra các buổi yến tiệc thết đãi sứ thần ngoại bang hoặc các buổi đàn ca.

Đây là một kiến trúc hai tầng, tầng 1 được dựng lên bằng 48 cột đá, trang trí bằng các hình rồng và hoa. Đây là nơi dành cho các quan có phẩm hàm thấp tham dự các buổi yến tiệc. Vua và các quan lại có phẩm hàm cao sẽ ngồi ở tầng hai.

 Cổng Quảng Hòa

Cổng Quảng Hòa

Cổng Quảng Hòa (광화문) là cổng chính của cung điện Gyeonbokgung, ở phía Nam. Cổng Quảng Hòa được thiết kế với lớp mái hai tầng và 3 cửa tò vò, trong đó, cửa chính giữa và cao nhất là lối đi dành cho vua và các cửa ở hai bên dành cho các quan lại. Trên mái có treo một quả chuông dùng để thông báo thời gian trong ngày. Phía ngoài cổng là Lục Bộ Lộ (육조거리) – Con đường có 6 Bộ, đại diện cho 6 cơ quan trong cơ cấu chính quyền thời Joseon, ngày nay là đại lộ Sejong.

Điện Khang Ninh

Điện Khang Ninh – Nơi nghỉ của nhà Vua

Điện Khang Ninh (강녕전) là nơi nghỉ ngơi của vua. Khu nhà này rộng 9 gian với gian chính điện rất rộng nằm chính giữa, các gian nhỏ có hệ thống sưởi sàn Ondol nằm ở hai bên, sàn lát ván gỗ, trước mặt là bậc đá xếp cao. Vua nghỉ ngơi ở gian chính điện.

Điện Giao Thái

Điện Giao Thái

Điện Giao Thái (교태전) là nơi nghỉ ngơi của hoàng hậu. Trong tiếng Hán, Giao Thái có nghĩa là sinh sôi, nảy nở. Phía sau điện có một khu vườn nhỏ rất đẹp tên là Amisan với các cột hình lục giác tô điểm bằng các hình lân phượng, chim chóc và hoa lá. Tương truyền rằng đất để nung những viên gạch xây nên cột này được lấy từ ao nơi có Lầu Khánh Hội đề cập bên trên.

Bảo tàng Cố cung Quốc gia

Bảo tàng Cố cung Quốc gia

Bảo tàng Cố cung Quốc gia là nơi lưu trữ và tôn vinh văn hóa hoàng cung thời Joseon. Bảo tàng được chia làm 5 khu vực chính: Các bản ghi và biểu tượng hoàng cung, Các hoạt động tôn giáo, Kiến trúc hoàng cung, Khoa học thời Joseon và Cuộc sống hoàng cung. Đây cũng là điểm tham quan mà chúng ta không thể không ghé qua khi đến cung điện Gyeongbokgung trong tour Hàn Quốc.

Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc nằm trong khuôn viên của cung điện Gyeongbokgung, là nơi trưng bày các vật dụng trong đời sống hàng ngày và văn hóa dân gian của người Hàn Quốc từ thời cổ đại đến nay.

Bảo tàng mở cửa: 09:00 ~ 18:00 hàng ngày (Tháng 3 ~ 10); 09:00 ~ 17:00 (Tháng 11 ~ 2). Đóng cửa vào ngày 1/1 hàng năm và Thứ Ba hàng tuần.

>>Xem thêm: Chợ Myeongdong – Thiên đường mua sắm khi đi du lịch Hàn Quốc

Nghi lễ đổi gác ở cung điện Gyeongbokgung

Nghi lễ đổi gác tái hiện lại nghi lễ đổi gác của lính canh hoàng gia trong cung điện Gyeongbokgung, nghi lễ này bắt đầu được tái hiện từ năm 1996. Lễ đổi gác bắt đầu từ 10 giờ sáng hàng ngày, diễn ra trong vòng 15 phút và mỗi tiếng thực hiện một lần, phiên đổi gác cuối cùng thực hiện vào lúc 3 giờ chiều.

Trong nghi lễ đổi gác, lính canh hoàng gia sẽ phục trang giống như thời Joseon thực hiện các nghi lễ và chụp ảnh miễn phí với khách du lịch Hàn Quốc. Vào mùa đông các phiên đổi gác sẽ được thực hiện và thay đổi tùy vào tình hình thời tiết.

Thời điểm nào tốt nhất để đến cung điện Gyeongbokgung trong tour Hàn Quốc

Bạn có thể đến thăm cung điện vào bất kì mùa nào trong năm vì đây là một địa điểm tuyệt vời mà vào mỗi mùa nó lại thể hiện một vẻ đẹp khác nhau. Nhưng có lẽ mùa ấn tượng nhất mà chúng tôi thấy mang đến cho tâm hồn người ta sự yên tĩnh đến kì lạ có lẽ là mùa thu.

Vườn thượng uyển trong Cung điện Gyeongbokgung

Vườn thượng uyển trong Cung điện Gyeongbokgung

Cảnh sắc đặc trưng của cung điện vào mùa thu có lẽ là lá phong đỏ bao trùm cả bầu trời, con đường như chuyển màu bởi màu vàng rực rỡ của lá hạnh nhân, khung cảnh cũng như trầm lại khiến ta cảm thấy an yên hơn bao giờ hết.

Giờ mở cửa và di chuyển đến cung điện Gyeongbokgung

Nếu muốn đến cung điện Gyeongbokgung một cách nhanh nhất thì bạn nên sử dụng tàu điện ngầm

– Cách 1: Lên Line 3 đi tới Gyeongbokgung Palace Station, Lối ra 5

– Cách 2: Lên Line 5 đi tới Gwanghwamun Station, Lối ra 2

Còn về giờ mở cửa:

– 9:00 – 18:00 mỗi ngày (Tháng 3 – Tháng 10); 9:00 – 17:00 mỗi ngày (Tháng 11 – Tháng 2). Lưu ý thêm là Cung điện sẽ đóng cửa vào ngày 1/1 mỗi năm và các thứ ba hàng tuần.

Giá vé tham quan

Thường thì mỗi ngày sẽ có 100 vé vào thăm qua cung điện Changgyeonggung và 200 vé vào tham quan cung điện Gyeongbokgung được bán ra cho các du khách nước ngoài với giá vé lần lượt là 1000won/vé – 3000won/vé.

Bạn lưu ý khi mua vé vào cung điện khi đi du lich Han Quoc 5n4d tự túc thì bạn nên mua vé tham quan Đền thờ Jongmyo và ba quần thể Hoàng cung khác cùng lúc. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu chiêm ngưỡng cung điện Gyeongbokgung vào buổi tối thì bạn nhớ ghé qua vào lúc 18:00 – 21:00 (20: 00 là thời gian vào tham quan muộn nhất) còn cung điện Changgyeonggung là vào lúc 19:00 – 22:00 (21:00 là thời gian vào tham quan muộn nhất).

>>Xem thêm: Chia sẻ một vài kinh nghiệm mua mỹ phẩm khi đi du lịch Hàn Quốc tự túc

Với những thông tin hữu ích nói trên về cung điện Gyeongbokgung chắc chắn sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời khi bạn đặt chân lên xứ sở kim chi và giúp ích cho hành trình của bạn rất nhiều khi có nhu cầu đi du lịch Hàn Quốc.

Ngoài ra nếu bạn muốn tư vấn nhiều hơn thì có thể liên hệ với Global Travel chúng tôi qua số Hotline: 0943.59.8288 – 0943.39.8288 – 0858.59.8288 để được tư vấn hỗ trợ 24/24, chúng tôi sẽ giúp cho chuyến du lịch của bạn rất nhiều đó.

Tư vấn chat trực tuyến: https://www.messenger.com/t/globaltravelalliance.com.vn

Đông Bích

KHÁM PHÁ CHỌN ẨM THỰC VỚI 24H TẠI ĐÀI LOAN

Có bao giờ bạn nghĩ mình đi du lịch Đài Loan trong 1 ngày bạn khám phá trọn vẹn các  món ăn tại đất nước này chưa? Quốc đảo Đài Loan không quá lớn, nó chỉ bằng 1/9 Việt Nam. Khám phá Đài Loan với nhiều phương tiện khác nhau như tàu điện, xe lửa, […]

Chiêm ngưỡng những cung đường vàng để ngắm Sapa mùa lúa chín

Khám phá du lịch Sapa mùa lúa chín là một trong những trải nghiệm tuyệt vời khiến nhiều du khách khó quên. Những ruộng bậc thang tầng tầng, lớp lớp vàng ươm chín khắp cánh đồng không chỉ là một địa điểm check in tuyệt vời mà còn để lại nhiều ấn tượng sâu sắc […]

Khám phá vẻ đẹp hoang sơ của bản Ý Linh Hồ Sapa

Ngoài chiêm ngưỡng vẻ đẹp lãng mạn của núi trời, mây bay thì khi đi du lịch Sapa còn được trải nghiệm nét đẹp văn hóa mới mẻ của người dân vùng cao. Nổi tiếng cho nét đẹp về cuộc sống, văn hóa con người Sapa chính là bản Ý Linh Hồ – một bản yên […]