Vào những ngày mùa đông khi tuyết bắt đầu rơi trên đất Hàn, thì những món ăn như kim chi, bạch tuột cay vô cùng được ưa thích và là lựa chọn hàng đầu của khách du lịch Hàn Quốc.
Có thể nói giữa tiết trời lạnh giá của mùa đông ngồi bên bàn ăn ấm nóng, suýt xoa với hương vị cay nồng đặc trưng của các món ăn của Hàn Quốc luôn là một trải nghiệm thú vị dành cho du khách. Hãy khám phá những món ăn dành cho mùa đông tại Hàn Quốc trong bài viết dưới đây của chúng tôi.
Nội dung bài viết
Kim chi
Nhắc đến món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc không thể thiếu chính là món kim chi. Kim chị Hàn Quốc có vị cay đặc trưng của ớt bột, và là món ăn hàng ngày trong các bữa ăn của người Hàn Quốc được du khách yêu thích. Món ăn này được làm bằng cách lên men từ các loại rau củ (chủ yếu là cải thảo và cải bắp) và ớt, có vị chua cay.
Mùa đông ở Hàn Quốc tương đối lạnh, vì vậy mặc dù là loại dưa muối từ các loại rau củ qua nhưng nhờ có vị cay của ớt, tỏi và muối trong kim chi mà khi ăn vào sẽ không có cảm giác bị lạnh bụng. Chính vì thế, một số nhà khoa học cho rằng việc để lên men rau củ quả tự nhiện đã sản sinh ra hàm lượng axít lactic của kim chi còn nhiều hơn cả sữa chua. Vì vậy, khi đi tour du lich Han Quoc 5 ngay 4 dem, bạn không nên bỏ qua món kim chi trong các bữa ăn để giúp làm ấm cơ thể trong những ngày đông lạnh giá.
Gà xào cay hay còn gọi là Dak galbi
Gà xào cay là món ăn nổi tiếng ở phía đông bắc thành phố Chuncheon. Ngoài nguyên liệu chính là thịt gà tươi, người ta còn sử dụng thêm các nguyên liệu khác như bắp cải, bánh gạo, hành tây, tỏi tây và khoai lang. Để tạo nên sự hấp dẫn cho món gà xào cay chính là nước sốt cay hơi ngọt được làm từ ớt bột, nước tương và nghệ.
Giữa thời tiết lạnh giá của đất nước Hàn Quốc mà bạn được thưởng thức một đĩa gà xào cay nóng hổi còn bốc khói với đủ các nguyên liệu đặc trưng của Hàn Quốc sẽ cho du khách cảm giác như đang ăn món ăn tổng hợp các loại thực phẩm của xứ sở kim chi. Đây hẳn nhiên là món ăn ấm bụng mà bạn không nên bỏ qua trong mùa đông Hàn Quốc.
>>>Xem thêm: Naganeupseong – Ngôi làng cây nấm độc đáo phía Nam Hàn Quốc
Cơm trộn Hàn Quốc
Gần giống với món cơm rang thập cẩm của Việt Nam nhưng sử dụng các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng trộn với cơm trắng đã tạo nên một món ăn ngon và đảm bảo sức khỏe cho con người. Món cơm trộn phổ biến tại Hàn Quốc được nhiều du khách ăn và khen chính là cơm trộn yukhoe (thịt bò sống).
Nguyên liệu chủ yếu để tạo nên món cơm trộn là cơm trắng, yukhoe, tảo biển khô, tương ớt và một số nguyên liệu khác được nấu chín trộn cùng với nhau. Hương vị đặc trưng của cơm trộn yukhoe có vị béo của thực phẩm và vị cay của tương ớt khá lạ miệng. Cơm được dùng để làm cơm trộn phải là cơm nóng, dẻo cùng với thịt bò có thể làm tái hoặc chín tùy theo khẩu vị từng người.
Đây là một món ăn ngon nhưng cách làm cực kì đơn giản mà bất kì khách du lich Han Quoc nào cũng có thể làm được. Tuy nhiên, chỉ khi đến Hàn Quốc du khách mới có thể được thưởng thức đúng vị cơm trộn của xứ sở kim chi.
Bạch tuộc xào cay – Nakji bokkeum
Món ăn cay nhất Hàn Quốc mà du khách ăn không phải là bánh gạo cay, cũng không phải là kim chi hay gà xào cay mà chính là bạch tuộc xào cay. Đây là một món dùng để nhậu phổ biến của Hàn Quốc. Món bạch tuộc xào cay xuất phát từ một quán rượu ở quận Mugyo-dong, Seoul vào năm 1956 bởi bà Park Mu-Sun.
Món ăn này đặc biệt phù hợp vào mùa đông lạnh giá của Hàn Quốc. Vị cay của món ăn sẽ giúp cho du khách cảm thấy ấm cơ thể hơn, đồng thời vị cay của món ăn cũng sẽ kích thích vị giác của người ăn, tạo cho người ăn cảm thấy ngon miệng với các món ăn hấp dẫn khác của Hàn Quốc.
Canh thịt heo rong biển Hàn Quốc
Một món ăn đặc sản khác của người dân Hàn Quốc chính là canh thịt heo rong biển. Điều thú vị của món ăn là hầu như người ta không cho gia vị vào canh. Canh chủ yếu được nấu bởi thịt heo và nhiều rau rong biển.
Với hàm lượng dinh dưỡng cao từ rong biển, món canh được lựa chọn là những món ăn không thể thiếu trên mâm cơm của người Hàn Quốc. Canh thịt heo rong biển có màu xanh sẫm nhưng lại mang vị ngọt thanh đặc trưng dễ chịu nên có thể làm hài lòng tất cả các thực khách khi ăn.
Canh thịt heo rong biển cũng được xem là món ăn mang lại may mắn, và thường được nấu để thể hiện lòng yêu quý của mình đối với một ai đó vào ngày sinh nhật của họ.
Kalguksu món mỳ nóng hổi ấm bụng
Kalguksu là một món mỳ với sợi mỳ được làm từ bột mỳ, trứng và bột đậu nành tạo nên một món mỳ vô cùng dĩnh dưỡng, vừa làm ấm bụng vừa làm thức ăn bổ dưỡng nhưng lại không bị “nóng”. Sợi mỳ kalguksu không được kéo hay ép thành các sợi đều nhau mà được thái bằng dao với độ dày lớn hơn so với các sợi mỳ thông thường khác.
Để có thể tạo ra một bát mỳ kalguksu nóng hổi, thơm ngon người đầu bếp đã phải nấu riêng một loại nước súp dành cho món mỳ này. Vì vậy, mỳ kalguksu luôn được nấu nóng hổi với nước súp đậm đà, đã miệng sẽ làm ấm cơ thể du khách ngay tức khắc giữa tiết trời đông lạnh giá.
Nhắc đến mùa đông là nhắc đến những món ăn có hương vị cay nồng và ẩm thực Hàn Quốc luôn thích hợp với mùa đông. Đặc biệt, văn hóa này luôn có khả năng gây nghiện đối với mọi người.
>>>Xem thêm: Những lễ hội hoa nổi tiếng nên biết khi đi du lịch Hàn Quốc
Giữa mùa đông lạnh giá của Hàn Quốc, trong chương trình du lịch Hàn Quốc 5 ngày 4 đêm của mình, chúng tôi sẽ đưa du khách thưởng thức các món ăn ngon của nơi đây. Nếu vẫn còn băn khoăn về du lịch Hàn Quốc hay đơn giản là du khách đang tìm kiếm những kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc tự túc thì đừng ngần ngại hãy liên hệ qua số Hotline 0943.59.8288 – 0943.39.8288 – 0858.59.8288. Chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ du khách.
Hà Phương