Menu

Trong nền văn hóa ẩm thực Trung Hoa rất đa dạng và phong phú. Tuy nhiên, bài viết này chúng tôi không nói đến kinh nghiệm về ăn uống khi đi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn và chỉ review lại một số món ăn Trung Hoa chúng tôi đã được thưởng thức khi đi tour Trương Gia Giới-Phượng Hoàng cổ trấn trọn gói.

văn hóa ẩm thực Trung Hoa rất đa dạng và phong phú

Văn hóa ẩm thực Trung Hoa rất đa dạng và phong phú

Cảm nhận về món ăn Trung Hoa sau chuyến du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn 

văn hóa ẩm thực Trung Hoa rất đa dạng và phong phú

Văn hóa ẩm thực Trung Hoa

Nếu chưa từng thưởng thức món ăn Trung Hoa, chắc hẳn ai cũng nghĩ rằng chúng rất ngon và hấp dẫn. Nhưng thật ra thói quen ăn uống người Hoa khá khác bên mình họ ăn gì cũng phải nhìn bóng bẩy mới chịu . Giống như rau luộc thì phải cho muối với dầu vào nhìn như rau xào á .

văn hóa ẩm thực Trung Hoa rất đa dạng và phong phú

Lẩu Trung Hoa

Còn lẩu thì thật ra hơi nhiều dầu 1 chút chủ yếu chỉ để nhúng thức ăn vào thôi nên ai không ăn được dầu nhiều hoặc nhiều du khách bụng yếu thì nhớ đem theo thuốc để dễ tiêu nhé.

Ẩm thực Trung Hoa rất đa dạng và phong phú

Ẩm thực Trung Hoa rất đa dạng và phong phú

Đặc biệt họ không ăn nước mắm chỉ nêm muối thôi nên cảm giác ăn vào sẽ không thấy thơm đậm đà như món của người Việt, nên chỉ thấy vị mặn nhiều.

Ẩm thực Trung Hoa rất đa dạng và phong phú

Ẩm thực Trung Hoa rất đa dạng và phong phú

Món nào hầu như họ củng bỏ ớt nhưng ớt cũng không cay luôn nha , nhìn 1 tô ớt không chứ ăn còn không có mùi ớt nữa. Mà 1 bữa ăn của người Hoa rất hoành tráng, trang trí rất đẹp mắt y như trên phim Trung Hoa ngày xưa  phải có đầy đủ 8 món 1 canh: gà , vịt , cá , đậu hủ , trứng , rau , nấm là căn bản.

thịt gác bếp

Thịt gác bếp

bánh tép

Bánh tép

Khám phá du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn, mình thấy món ăn đặc trưng ở Phượng Hoàng Cổ Trấn là thịt gác bếp, heo gác bếp, trâu gác bếp bán khắp nơi, thịt khô bên này ăn rất ngon.. bánh tép cực ngon và đặt biệt là món đậu phụ thối mà không thối chút nào đâu.

món đậu phụ thối

Món đậu phụ thối

Lúc chưa ăn mình còn nghe diễn tả cái mùi thối um ủm khó chịu kìa nhưng không phải như vầy đâu các bạn ! Ai đã đi du lịch Trung Quốc mà không ăn món đậu phụ thối thì uổng phí lắm luôn nha.

Khám phá ẩm thực Phượng Hoàng Cổ Trấn

Khám phá ẩm thực Phượng Hoàng Cổ Trấn

Ngoài ra người Hoa món ăn nào hầu như họ cũng nêm vị Tương Tây vào trong đó ! Nghe tên thôi là thấy vị này nồng như thế nào rồi í nhưng ăn nhiều thì hơi khó chịu chứ lúc đầu ăn mình lại bị ghiện lắm luôn.

>>>Xem thêm: Món ngon ở Phượng Hoàng cổ trấn nên biết!

Review ảnh đẹp về một số món ăn Trung Hoa trong tour trọn gói

Trong tour Phượng Hoàng cổ trấn 5n4d trọn gói, chúng mình được thưởng thức rất nhiều món ăn, tuy nhiên có nhiều món ăn mình không biết tên của chúng là món gì nhưng mình vẫn review ảnh đẹp về một số món ăn mà mình đã thưởng thức dưới đây, các bạn tham khảo nha.

Ẩm thực Phượng Hoàng cổ trấn Ẩm thực Phượng Hoàng cổ trấn Ẩm thực Phượng Hoàng cổ trấn Ẩm thực Phượng Hoàng cổ trấn Ẩm thực Phượng Hoàng cổ trấn Ẩm thực Phượng Hoàng cổ trấn Ẩm thực Phượng Hoàng cổ trấn Ẩm thực Phượng Hoàng cổ trấn Ẩm thực Phượng Hoàng cổ trấn Ẩm thực Phượng Hoàng cổ trấn Ẩm thực Phượng Hoàng cổ trấn Ẩm thực Phượng Hoàng cổ trấn Ẩm thực Phượng Hoàng cổ trấn Ẩm thực Phượng Hoàng cổ trấn Ẩm thực Phượng Hoàng cổ trấn Ẩm thực Phượng Hoàng cổ trấn Ẩm thực Phượng Hoàng cổ trấn Ẩm thực Phượng Hoàng cổ trấn Ẩm thực Phượng Hoàng cổ trấn

Review món ăn Trung Hoa khi đi du lịch Trương Gia Giới-Phượng Hoàng cổ trấn chắc chắn sẽ làm cho nhiều thực khách muốn khám phá ẩm thực của vùng chức danh này. Để biết thêm chi tiết về các chương trình du lịch Phượng Hoàng cổ trấn – Trương Gia Giới trọn gói, các bạn vui lòng liên hệ với chúng tớ qua Hotline: 0943.59.8288 / 0943.39.8288 để được tư vấn hỗ trợ 24/24.

>>>Xem thêm: Du lịch Phượng Hoàng cổ trấn – Trương Gia Giới có đáng để đi?

Tư vấn chat trực tuyến: https://www.messenger.com/t/globaltravelalliance.com.vn

Đông Bích

Những món quà lưu niệm không thể bỏ qua khi du lịch Đài Loan

Những món quà lưu niệm không thể bỏ qua khi du lịch Đài Loan dưới đây sẽ là những gợi ý hữu ích cho bạn có những món quà kỉ niệm ý đặc sắc và ý nghĩa trong tour du lịch Đài Loan. Nội dung bài viết1 Bánh dứa Đài Loan2 Kẹo Nougat3 Trà Đài […]

7 kiêng kị mà du khách đi tour Đài Loan nên biết

Giống như nhiều cộng đồng người khác trên thế giới, trong đời sống hàng ngày của người dân xứ Đài cũng tồn tại nhiều kiêng kị các cử chỉ, hành động, lời ăn tiếng nói hay các đồ vật vì cho rằng chúng không đem lại may mắn.  Nếu đang có dự định đi du lịch […]

Tìm hiểu về lễ hội đèn lồng trước khi đi tour du lịch Đài Loan

Người dân Đài Loan tin rằng khi những chiếc đèn lồng được thắp sáng và thả lên bầu trời thì những ước mong của người thắp đèn sẽ được nghe thấy và sớm được như ý. Chính vì điều thú vị này đã làm cho biết bao du khách ao ước 1 lần khám phá […]